10 อันดับกุนซือที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

Home / sport variety / 10 อันดับกุนซือที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

greatest_manager

การพาทีมคว้าแชมป์นั้นถือว่าเป็นเรื่องยากแต่การคว้าแชมป์มากมายตลอดการเป็นกุนซือนั้นยากยิ่งกว่า และนี่คือ 10 อันดับ ผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ฟุตบอล 🙂 *ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2013

10 อันดับ กุนซือที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก

อันดับ 10. ฟาบิโอ คาเปลโล (เอซี มิลาน, ยูเวนตุส, เรอัล มาดริด) : 16 แชมป์เมเจอร์ กับ 15 ปีในการคุมทีมระดับสโมสรคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 9 ครั้งและพา เอซี มิลาน คว้าแชมป์ยูโรเปียนได้ในปี 1994 *โดนริบแชมป์กัลโชเซเรียอาร์ 2 สมัย

อันดับ 9. เอรินท์ แฮปเปล (เฟเยนนูร์ด, คลับ บรูจจ์, ฮัมบูร์ก) : 17 แชมป์เมเจอร์ ตลอดการเป็นกุนซือ 30 ปี สามารถคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 8 ครั้งและแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพได้อีก 2 ครั้ง กับ 2 สโมสร

อันดับ 8. บ็อบ เพลสลี่ย์ (ลิเวอร์พูล) : 18 แชมป์เมเจอร์ สุดยอดกุนชือขึ้นหิ้งของ ลิเวอร์พูล และเป็นเพียงกุนซือคนเดียวที่พา ลิเวอร์พูล ได้แชมป์ ยูโรเปี้ยนส์ คัพ 3 สมัย

อันดับ 7. โชเซ่ มูรินโญ่ (ปอร์โต้, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน, เรอัล มาดริด) : 18 แชมป์เมเจอร์ อีกหนึ่งกุนซือระดับโลกที่ปัจุบันยังเดินหน้าหาควาสำเร็จ สามารถคว้าแชมป์ลีกได้กับ 4 ประเทศ โปรตุเกส, อังกฤษ, อิตาลี และสเปน

อันดับ 6. หลุยส์ ฟาน กัล (อาแจ็กซ์, บาร์เซโลน่า, อาแซด อัลค์มาร์, บาร์เยิร์น มิวนิค) : 19 แชมป์เมเจอร์ หนึ่งกุนซือที่นำแทคติกการเล่นสมัยใหม่เข้ามาสู่สังเวียนสนามหญ้าให้กับทีม บาร์เซโลน่าและบาเยิร์น มิวนิค

อันดับ 5. วอล์เตอร์ สมิธ (แรนเจอร์ส) : 22 แชมป์เมเจอร์ กุนซือที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติสโมสรแรสเจอร์ส สามรถพา แรนเจอร์ส คว้าแชมป์ลีกติดต่อกันสูงสุดถึง 7 สมัยซ้อน

อันดับ 4. จิโอวานี่ ตราปัตโตนี่ (เอซี มิลาน, ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน, บาเยิร์น มิวนิค) : 22 แชปม์เมเจอร์ ผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอิตาลี พร้อมกับคว้าแชมป์ทุกถ้วยของยูฟ่า

อันดับ 3. อ็อตมาร์ ฮิตซ์เฟลด์ (บาเยิร์น มิวนิค, ดอร์ทมุนด์) : 25 แชมป์เมเจอร์ ถูกยกให้เป็นกุนซือที่ดีที่สุดตลอดของวงการฟุตบอลเยอรมัน กวาดแชมป์มามากมายพา ดอร์ทมุนด์ และ บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์ยุโรปมาแล้วทั้งสิ้น

อันดับ 2. จอค สไตน์ (เซลติก) : เป็นกุนซือชาวอังกฤษคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพ สำเร็จ ก่อนจะพา เซลติก กวาดแชมป์ สก็อตติช 9 สมัย และแชมป์ลีกอีก 15 สมัย

อันดับ 1 . เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน (อาเบอร์ดีน, แมนฯ ยูไนเต็ด) : 49 แชมป์เมเจอร์ อีกหนึ่งกุนซือที่คุมทีมยาวนานที่สุดในโลก เซอร์ อเล็กซ์ สามารถพาต้นสังกัดกวาดแชมป์ได้มาถึง 49 ใบและนั่นคือสิ่งที่การันตีได้อย่างดีเยี่ยมว่า เซอร์ อเล็กซ์ คือกุนซือที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก