บอลไทยวาไรตี้ : สุดยอด 5 แข้งวัยดึก ไทยลีก2014

Home / sport variety / บอลไทยวาไรตี้ : สุดยอด 5 แข้งวัยดึก ไทยลีก2014

TUM_0547

บอลไทยวาไรตี้ : สุดยอด 5 แข้งวัยดึก ไทยลีก2014

สวัสดีครับทีมงาน SportMthai ขอแนะนำคอลัมน์ใหม่แกะกล่องของเรา ที่จะนำเรื่องราวน่ารู้ และสาระดีๆ เกี่ยวกับวงการฟุตบอลไทย มาให้ได้รับเสพกันในคอลัมน์ บอลไทยวาไรตี้ ว่าแล้วก็ไม่รอช้าจัดไปเลย 1 ผลงานกับ “สุดยอด 5 แข้งวัยดึก ไทยลีก2014”

ประโยคที่ว่า “อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข” หลายคนหลายท่านอาจจะเคยได้ยินกันจนชินหู บางท่านก็อาจจะเคยคิดเย้ยหยันว่าพวกนี้อายุเยอะแก่จนไม่สามารถที่จะทำอะไรสู้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้

แต่เชื่อหรือไม่ว่าทุกวันนี้ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ยังคงมีนักเตะวัยดึกดำบรรพ์ หรือดาวเตะจอมเก๋า ที่ยังคงวัดฝีเท้าเป็นด่านทดสอบเด็กรุ่นหลังอยู่อีกหลายคน จะมีใครกันบ้างนั้นทีมงาน ได้คัดดาวเตะที่อายุอานามเยอะที่สุด 5 รายมาให้ได้ยลกัน

"น้าโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น (เชียงราย ยูไนเต็ด)
“น้าโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น (เชียงราย ยูไนเต็ด)

5. “น้าโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น (เกิดวันที่ 18 พ.ค.2521/อายุ 36 ปี)

“น้าโจ” ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น สุดยอดกองกลางของ “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เวลานี้นอกจากจะเป็นนักเตะแล้ว ยังขยับขึ้นไปนั่งแท่นกุนซือของทีมอีกด้วย ซึ่ง “น้าโจ” เข้าวินมาเป็นอันดับที่ 5 เหนืออีก 4 นักเตะที่เกิดในปีเดียวกัน (ที่ไม่ผิดโผ) แต่ด้วยที่แก่เดือนกว่า “น้าโจ” จึงเข้าวินมาแบบไม่รู้ว่าจะภูมิใจหรือเปล่า

"น้าเป็ด" นิเวส ศิริวงค์ (ชลบุรี เอฟซี)
“น้าเป็ด” นิเวส ศิริวงค์ (ชลบุรี เอฟซี)

4. “น้าเป็ด” นิเวส ศิริวงค์ (เกิด 18 ก.ค.2520/อายุ 37 ปี)

“น้าเป็ด” ชื่อนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เพราะหลายท่านรู้อยู่แล้วว่าเป็นกองหลังที่มีชื่อเสียงมานาน และเวลานี้ก็ยังคงลงเล่นบนลีกสูงสุดกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เท่านั้นยังไม่พอเจ้าตัวยังยืนเป็นตัวหลักให้กับทีมได้อีกด้วยแบบสบายๆ ถึงแม้จะมีเสียงวิจารณ์มาบ้างว่า “น้าเป็ด” เริ่มหมดแล้ว แต่เชื่อเลยว่า หลายคนอาจจะมองว่า “น้าเป็ด” ยังคงมีดีกว่ารุ่นหลานหลายคน

"น้ารงค์" ณรงค์ วิเศษศรี (โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี)
“น้ารงค์” ณรงค์ วิเศษศรี (โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี)

3. “น้ารงค์” ณรงค์ วิเศษศรี (เกิด 1 ต.ค.2519/อายุ 38 ปี)

“น้ารงค์” ณรงค์ วิเศษศรี ชื่อนี้คนรุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่ถ้าย้อนไปเกือบ 10 ปี “น้ารงค์” โลดแล่นป้องกันประตูให้กับหลายทีมดังมาอย่างโชกโชน และใครจะเชื่อว่าด้วยวัย 38 ปีแล้ว “น้ารงค์” จะยังคงมีชื่อเป็นที่ไว้ใจของทีมระดับลีกสูงสุดของเมืองไทยอยู่อีก ซึ่งเวลานี้ “น้ารงค์” มีชื่ออยู่กับ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี จึงไม่แปลกใจที่ “น้ารงค์” จะเข้ามาติดในอันดับที่ 3

"น้าอำ" อำนาจ แก้วเขียว (บางกอกกล๊าส เอฟซี)
“น้าอำ” อำนาจ แก้วเขียว (บางกอกกล๊าส เอฟซี)

2. “น้าอำ” อำนาจ แก้วเขียว (11 ม.ค.2518/อายุ 39 ปี)

อันดับที่ 2 คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก “น้าอำ” อำนาจ แก้วเขียว ดาวเตะปราการหลังจอมแกร่งของ “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ที่อยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยเป็นสโมสรกรุงไทย จนข้ามเปลี่ยนมาเป็น “เดอะแร็บบิท” ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่ “น้าอำ” วัย 39 ปี จะยังคงมีชื่ออยู่ในทีม เพราะเวลาต้องการความนิ่ง และต้องการที่จะคุมสตินักเตะรุ่นหลัง ทีมงานก็จะส่ง “น้าอำ” ลงสนามไปคุมเกม

"น้าเทิด" เทิดศักดิ์ ใจมั่น (ชลบุรี เอฟซี)
“น้าเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น (ชลบุรี เอฟซี)

1. “น้าเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น (29 ก.ย.2516/อายุ 41 ปี)

IMG_2750อันดับที่ 1 ที่ต้องยกให้เป็นยอดคนวัยดึกนั้นก็คือ “น้าเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น ที่ข้ามผ่านคำว่า อายุเป็นเพียงตัวเลขอย่างแท้จริง เพราะด้วยวัยเกินหลักสี่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “น้าเทิด” ก็ยังคงปักหลักเป็นตัวหลักให้กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี อย่างเหนี่ยวแน่น และยังคงไม่มีวี่แววว่าจะเลิกเอาง่ายๆอีกด้วย เรียกได้ว่าดาวรุ่งคงต้องร้องเพลงรอกันต่อไป

ทั้งหมด ทั้งมวล คือการจัดอันดับดาวเตะวัยดึกดำบรรพ์(ตัวเก๋า) ของไทยพรีเมียร์ลีก 2014 และครั้งต่อไปจะมีอะไรมาให้เสพนั้นต้องคอยติดตามชมกันต่อไปทาง sport.mthai.com

By…สนุกสนาน