รวมสถิติการตัดสิน ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ใน EPL

Home / sport variety / รวมสถิติการตัดสิน ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ใน EPL

2539

เชื่อว่าแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทยหลายท่านอาจจะใจหายเมื่อ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ผู้ตัดสินฝีมือดีออกมาประกาศอำลาวงการหลังจากทำหน้าที่ผู้ตัดสินมาตลอด 25 ปี ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ เริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางผู้ตัดสินตั้งแต่วัย 18 ปี ตัดสินใจอำลาชีวิตสิงห์เชิ้ตดำหลังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานเทคนิคของสมาคมผู้ตัดสินเมื่อวานนี้

ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ เริ่มได้รับการยอมรับและถูกยกให้เป็นผู้ตัดสินอันดับ 1 ของเกาะอังกฤษในช่วงปี 2009 ก่อนจะได้รับเกียรติได้ลงทำหน้าที่ตัดสินเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้

และกราฟฟิคด้านบนเป็นการรวบรวมสถิติการทำหน้าที่ผู้ตัดสินของ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ นับตั้งแต่ปี 2009 (เฉพาะศึกพรีเมียร์ลีก) โดยทีมที่ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ลงทำหน้าที่ผู้ตัดสินมากที่สุดคือ แมนฯ ยูไนเต็ด 20 เกม พาทีมปีศาจแดงเก็บแต้มไปได้ 37 แต้ม (ชนะ 12 เสมอ 1 แพ้ 7)

ส่วนทีมที่ ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ลงทำหน้าที่แล้วเก็บแต้มได้มากที่สุดคือ แมนฯ ซิตี้ ที่ 41 แต้ม จากการลงทำหน้าที่ตัดสิน 17 เกม (ชนะ 13 เสมอ 2 แพ้ 2) พร้อมกับ ประตูได้ถึง 28 ประตู

ทางด้านทีมขวัญใจชาวไทยอีกหนึงทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ ลงทำหน้าที่ไปทั้งหมด 19 เกม (ชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 12) ลิเวอร์พูล ทำแต้มได้เพียง 17 แต้ม พร้อมกับประตูได้เสียยังติด -1