ผลทำนายโดยคอมพิวเตอร์ชี้ชัด แมนฯซิตี้ จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก

Home / sport variety / ผลทำนายโดยคอมพิวเตอร์ชี้ชัด แมนฯซิตี้ จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก

Bu6HdpoIcAA-QzF

บลูมเบิร์ก สปอร์ตส์ บริษัทสื่อที่รับทำการวิเคราะห์สถิติในวงการกีฬาล่าสุดออกมาวิเคราะห์ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์จากข้อมูลสถิติของนักกีฬาทุกคนในแต่ละทีม

ซึ่งผลการวิเคราะห์นั้นชี้ชัดว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ จะสามารถป้องกันแชมป์พรีเมียร์ลีกเอาไว้ได้เฉือนเอาชนะ เชลซี ไปเพียง 0.3% เท่านั้น โดย บลูมเบิร์ก สปอร์ตส์ ได้เปิดเผยข้อมูลว่าจะมีทั้งหมด 7 ทีมที่จะมีโอกาสการลุ้นแชมป์ คือ แมนฯซิตี้, เชลซี, อาร์เซน่อล, แมนฯ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส และ เอฟเวอร์ตัน

ส่วนทีมที่มีโอกาสร่วงตกชั้น 3 ทีม บลูมเบิร์ก สปอร์ตส์ ก็วิเคราะห์ออกมาดังนี้คือ แอสตัน วิลล่า 27.5%, ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 34.3% และ เบิร์นลี่ย์ มีโอกาสตกชั้นมากที่สุดถึง 57.5%

Bu6jzNbCAAEvyOn

นอกจากนี้ บลูมเบิร์ก สปอร์ตส์ ยังวิเคราะห์ทีมที่มีลุ้นคว้าโควต้ายูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก หรือท็อปโฟร์ ออกมาดังนี้ แมนฯซิตี้ 91.8%, เชลซี 91.1%, อาร์เซน่อล 67.2%, แมนฯ ยูไนเต็ด 67.2% ส่วน ลิเวอร์พูล บลูมเบิร์ก สปอร์ตส์ ให้รั้งอยู่ในอันดับที่ 5 54.5% ตามมาด้วย สเปอร์ส 19.4% ส่วนเอฟเวอร์ตัน มีโอกาสติดท็อปโฟร์เพียง 13.1%

Bu6UHLcIUAAj56t

ทั้งนี้ศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2014-15 จะเริ่มเปิดประเดิมสนามนัดแรกในวันเสาร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ โดยคู่แรกของฤดูกาลเป็นการพบกันระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ สวอนซี เวลา 18.30 น.