จิกกัดไม่เลิก สปอนเซอร์ MK ดอนส์ ทำป้ายล้อผีถึงโอลด์แทรฟฟอร์ด

Home / sport variety / จิกกัดไม่เลิก สปอนเซอร์ MK ดอนส์ ทำป้ายล้อผีถึงโอลด์แทรฟฟอร์ด

จิกกัดไม่เลิก สปอนเซอร์ MK ดอนส์ ทำป้ายล้อผีถึงโอลด์แทรฟฟอร์ด

Sondico at Old Trafford

เป็นวัฒนธรรมของแฟนบอลชาวอังกฤษอยู่แล้วกับการล้อเลียนแบบแสบๆคันๆโดยเฉพาะการพ่ายแพ้ของทีมใหญ่ให้กับทีมเล็กๆ และล่าสุดกับแมตช์การแข่งขันเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาในศึกแคปตัลวันคัพรอบ 2 แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปพ่ายแพ้ทีมรองบ่อนอย่าง เอ็มเค ดอนส์ ทีมจากดิวิชั่น 3 ของอังกฤษถึง 4-0 ชนิดที่รูปเกมเป็นรองแบบสู้ไม่ได้

ซึ่งจากผลการพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ เดฟ นิวเบอรี่ หัวหน้าทีมดูแลภาพลักษณ์สิ้นค้า Sondico (ซอนดิโก้) ผู้สนับสนุนเสื้อแข่งของทีม เอ็มเค ดอนส์ เกิดไอเดียสร้างป้ายโษณาล้อเลียนแบบเคลื่อนที่ได้ ไปวางไว้ที่หน้าสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด รังเหย้าของ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยป้ายโฆษณาตัวแรกเป็นภาพแอ็กชั่นหลังการทำประตูของ เบนิก อโฟเบ้ พร้อมกับคำบรรยายแสบๆว่า “YOU’VE BEEN DON!” (คุณรู้จักดอนป่ะ!)

ส่วนอีกป้ายเป็นภาพใบหน้าของ เดวิด มอยส์ อดีตกุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่พาแชมป์ 20 สมัยจบที่อันดับ 7 เมื่อซีซั่นก่อน พร้อมกับคำบรรยาที่ว่า “BRING BACK THE MESSIAH” (เทพพระเจ้าจะกลับมา)

“แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ แต่พวกเขากับพลาดท่าพ่ายแพ้ให้กับ เอ็มเค ดอนส์” “เวลานี้เป็นจังหวะที่แฟนบอลทั่วโลกจะได้เห็นสิ้นค้าของเรา เราสามารถล้มยักษ์ได้” “ผมสนุกมากนะกับการจ่ายเงินทำป้ายโฆษณาตัวนี้” “และผมหวังว่า เอ็มเค ดอนส์ จะไปได้สวยในรอบต่อไปนะ” เดฟ นิวเบอรี่ หัวหน้าทีมดูแลภาพลักษณ์สิ้นค้า Sondico กล่าวตบท้าย

Sondico at Old Trafford