ผีจะสร้าง Class of 92 ได้อีกครั้งหรือไม่

Home / sport variety / ผีจะสร้าง Class of 92 ได้อีกครั้งหรือไม่
Salford City v Class of '92
Class of 92

EURO 2016 qualifying match - "Switzerland v England"จากกระแสข่าวที่ แดนนี่ เวลเบ็ค กองหน้าลูกหม้อของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกขายออกไปจากทีม ไปยังทีมคู่แข่งอย่าง ไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซนอล นั้น และยังมีเด็กอีกหลายๆ คน ที่ถูกปล่อยออกไปแบบทั้งถาวร และแบบยืมตัวนั้น ระบบเยาวชนของปีศาจแดงกำลังจะสิ้นสุดลงจริงหรือไม่

?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????ทั้งนี้ก็ได้มีการพูดถึงการทุ่มซื้อตัวนักเตะจากภายนอกเข้ามาในทีม ทั้ง ฆวน มาต้า, อันเดอร์ เอร์เรร่า, อังเคิล ดิมาเรีย, ดาลีย์ บรินด์, มาร์คอส โรโฮ และ ราดาเมล ฟัลเกา เข้ามายังสโมสร ดูแล้วจะทำให้นักเตะเยาวชน ไม่สามารถแจ้งเกิดได้แน่ ระบบการสร้างเยาวชนที่เป็นประวัติศาสตร์ของ ยูไนเต็ด กำลังจะหายไปจริงหรือ

Burnley v Manchester United - Premier Leagueเม็ดเงินที่ลงทุนไปกว่า 150 ล้านปอนด์ เพื่อนำนักเตะชั้นดีเข้ามายังสโมสร และขายเด็กที่เกิดจากเยาวชนเพียงไม่กี่สิบล้านปอนด์ มันกำลังจะเกิดอะไรขึ้นกับยูไนเต็ด นี่กำลังจะเป็นปัญหาของสโมสรหรือไม่ ซึ่งคำตอบคือ ไม่ใช่แน่นอน เกี่ยวกับเรื่องนี้ มือขวาอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ ได้ชี้แจงว่า เราไม่ต้องการที่จะเห็นผู้เล่นเยาวชนที่เราปลุกปั้นมาได้ออกไปจากทีม แต่เราก็ต้องมองถึงอนาคตของเขาเหล่านั้นด้วย แต่เรายังมีผู้จัดการที่เคยปลุกปั้นทั้ง คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ, แพทริค ไคลเวิร์ต, อินเนียสต้า, ซาบี้ และ โทมัส มุลเลอร์ เราให้ความสำคัญกับโอกาสที่ผู้เล่นจากเยาวชนจะขึ้นมาเล่นให้กับทีมใหญ่ อย่าง ไทเลอร์ แบล็คเก็ตต์ เรายังมี อัดนาน ยานูไซด์ และ เจมส์ วิลสัน ที่คอยสอดแทรกโอกาสจากผู้เล่นหลักๆ อย่าง โรบิน ฟานเพอร์ซี่, เวย์น รูนีย์ เรายังมุ่งมันที่จะพัฒนาผู้เล่นเยาวชนต่อไป เพราะแฟนๆ ต้องการมัน และผู้จัดการของเรา หลุยส์ ฟานกัล ก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ให้โอกาสกับเด็กๆ เหล่านี้

FBL-ENG-SALFORD CITY-CLASS OF 92ด้าน ฟิล เนวิลล์ ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงใน Class of 92 ที่ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเขาให้ความเห็นว่า นักเตะเยาวชนถูกสร้างขึ้นมาเรื่อยๆ มันยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของนโยบายนักเตะเยาวชน การที่ แดนนี่ เวลเบ็ค เซ็นสัญญากับ อาร์เซนอล ถือว่าเป็นการเซ็นต์สัญญาที่ดี เขามีเส้นทางอาชีพที่ก้าวหน้า และยังได้โอกาสลงเล่นใน แชมเปียนส์ลีก แดนนี่ อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกสำหรับ ยูไนเต็ด ถ้าลองมองย้อนกลับไป ผู้เล่นอย่าง ไบรอัน ร็อบสัน, นอร์แมน ไวท์ไซด์ ก็เกิดจากระบบเยาวชน แล้วเขาก็ย้ายออกไป ตัวผมย้ายไป เอฟเวอร์ตัน นิคกี้ ย้ายไป นิวคาสเซิล โอเชีย และ เวส บราวน์ ย้ายไป ซันเดอร์แลนด์ เหล่านี้คือนักเตะพื้นบ้านที่เกิดจากระบบเยาวชนทั้งนั้น เราทุกคนไม่อยากออกจาก แมนฯ ยูไนเต็ด แต่มันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอาชีพของเรา เราเพียงต้องให้แน่ใจว่าเด็กๆ พวกนั้นมีการดำเนินชีวิต และได้รับโอกาสที่ดีต่อไป

ดังนั้น จากความคิดเห็นของนักเตะ Class of 92 ทั้ง 2 คนข้างต้น เราคงต้องคอยดูระบบเยาวชนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กันต่อไป การทุ่มซื้อนักเตะชั้นดีครั้งนี้อาจจะเป็นการเพิ่มมาตรฐานความสามารถให้กับเหล่านักเตะเยาวชนของสโมสรที่มีอยู่ก็เป็นได้ ประสบการณ์การได้เรียนรู้กับนักเตะระดับโลก คงทำให้พวกเด็กๆ มีแรงกระตุ้นได้เรียนรู้อะไรที่มากมาย เหลือเพียงแต่โอกาสเท่านั้น ที่ผู้จัดการจะมอบให้กับพวกเด็กๆ เหล่านี้

FBL-ENG-SALFORD CITY-CLASS OF 92
Soccerex - Manchester