5สถิติถล่มประตูที่กำลังจะถูกเมสซี่จารึกใหม่ในฤดูกาลนี้

Home / sport variety / 5สถิติถล่มประตูที่กำลังจะถูกเมสซี่จารึกใหม่ในฤดูกาลนี้

xmessi-hat-trick-1410502868.jpg.pagespeed.ic.w2IuWqe4Da

ตั้งแต่ประเดิมสนามให้ทีมชุดใหญ่ของ บาร์เซโลน่า เมื่อตุลาคมปี 2004 เมสซี่ ทุบสถิติต่างๆ มาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะสถิติการยิงประตู ในวัยแค่ 27 ปี เขากลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดคนใหม่ของสโมสรเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา จากสถิติอย่างไม่เป็นทางการ เมสซี่ ลงสนามให้ ทีมชาติอาร์เจนติน่า และ บาร์เซโลน่า รวมแล้ว 520 เกม ถล่มไปทั้งหมด 398 ประตู และยังมีสถิติสำคัญอีกหลายอย่างที่กำลังใกล้จะถูกเขาทำลายในฤดูกาลนี้(สถิติทั้งหมดก่อนเกมลาลีก้า คืนวันเสาร์นี้)

1.ยิงแฮตทริคมากที่สุดในลาลีก้า
ScreenShot024

ปัจจุบัน เมสซี่ ยิงแฮตทริคในลีกไปทั้งหมด 19 ครั้งเหลืออีกแค่สี่ครั้งเขาจะทำสถิติขึ้นไปเทียบเท่าอดีตจอมถล่มประตูอย่าง เตลโม ซาร์ร่า และ อัลเฟรโด ดิ สเตฟาโน่ ซึ่งทำไว้ทั้งหมด 22 ครั้ง แต่ขณะเดียวกัน เมสซี่ ก็ต้องลุ้นขับเคี่ยวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ทำแฮตทริคไว้ 19 ครั้งเช่นเดียวกัน ต้องมาลรอดูกันว่าใครจะเป็นผู้ทุบสถิตินี้ได้ก่อนกัน

2.ดาวยิงสูงสุดลาลีก้า

ScreenShot022

สถิตินี้ไม่มี โรนัลโด้ มาเอี่ยวเพราะเมสซี่เหลืออีกแค่ 7 ประตูก็จะทุบสถิติดาวซัลโวตลอดกาลของ เตลม่า ซาร์ร่า ของ บิลเบาที่ทำไว้ 251 ประตู สถิตินี้จึงเป็นอย่างแรกๆ ที่เมสซี่น่าจะทุบได้ก่อน

3.ดาวยิงสูงสุดแชมเปี้ยนส์ลีก

ScreenShot021

เจ้าของสถิติในถ้วยใบนี้คือ ราอูล กอนซาเลซ อดีตดาวซัลโว เรอัล มาดริด เหลืออีกแค่ 5 ประตูเท่านั้น เมสซี่ก็จะแซงราอูลได้สำเร็จ แต่แน่นอนว่ามีคู่แข่งคนสำคัญคือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตามมาทำไว้เท่ากันที่ 67 ประตู ใครจะพังสถิตินี้ได้ก่อนกันต้องขึ้นอยู่กับผลงานใน แชมเปี้ยนส์ลีกของต้นสังกัดด้วย

4.200 ประตูในคัมป์ นู

ScreenShot020

จากตรงนี้ เมสซี่ ยังขาดอีกแค่ 3 ลูกเท่านั้น น้อยรายที่จะมีใครยิงประตูในสนามแห่งเดียวได้มากมายขนาดนี้ สถิตินี้ไม่ต้องไปรอทำลายเพราะ เมสซี่ นำโด่งอยู่คนเดียว และมันคงจะอยู่ไปอีกนานแสนนาน

5.400ประตูในทุกรายการ

ScreenShot023

93 นัด 42 ประตูคือสถิติในเกมทีมชาติของ เมสซี่ ยังห่างไกลจาก กาเบรียล บาติสตูต้า ดาวซัลโวสูงสุดของ อาร์เจนติน่า ซึ่งกดไป 56 ประตู จาก 78 เกม แต่สถิติรวมแล้ว เมสซี่ กำลังยิงผ่าน 400 ประตูจากการลงสนามทั้งในนามทีมชาติและสโมสร นักเตะน้อยคนนักที่จะยิงถล่มทลายแบบนี้ได้