10 อันดับ นักเตะรวยที่สุดในโลก 2015

Home / sport variety / 10 อันดับ นักเตะรวยที่สุดในโลก 2015

the-richest-football-players-in-the-world-in-2014-720x300

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลอาชีพคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารายได้และเงินนั้นมีมากมายมหาศาลแต่ 10 อันดับ นักฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่ารวยที่สุดในโลก ปี 2015 จะมีใครบ้างและรวยแค่ไหนวันนี้ทีมงาน Sport MThai จัดมาให้แล้ว 🙂

Richest-Soccer-Players

อันดับ 10. ซามูเอล เอโต้ อดีตนักเตะที่ดีที่สุดแห่งทวีปแอฟริกา มีรายได้ราวๆ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีบ้านพักและแมนชั่นหรูที่ มอสโกว์ ประเทศรัสเซีย และคฤหาสน์ ที่ดูอล่า ประเทศแคเมอรูน นอกจากนี้ เอโต้ ยังสะสมรถซุปเปอร์คาร์อีกหลายคันล่เรียงตั้งแต่ Bugatti Veyron, Maybach Xenatec, Aston Martin One-77 และ Aston Martin V12 Zagato

Richest-Soccer-Players1

9. ริคาร์โด้ กาก้า สุดยอดนักเตะหน้าหยกชาวบราซิลที่ทุกคนรู้จักปัจจุบันค้าแข้งกับทีม ออร์แลนโด้ ซิตี้ ในเมเจอร์ ลีก สหรัฐ กาก้า มีรายได้ราว 120 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมกับมีแมนชั่นหรู เนื้อที่กว่า 1500 ตารางฟุต ในเมืองมาดริด ประเทศสเปน และรถยนต์ Audi Q7, Hyundai Santa Fe 2014 edition และ Audi RS6 Sportsback

Richest-Soccer-Players2

8. โรนัลดินโญ่ เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลยอดนิยมตลอดกาลชาวบราซิล โรนัลดินโญ่ มีรายได้ราว 130 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังมากมายไล่เรียงตั้งแต่ Nike, Groupe Danone, Cadbury Schweppes, Coca Cola, EA Sports, and Gatorade นอกจากนี้ โรนัลดินโญ่ ยังมีบ้านพักหรูส่วนตัวติดชายหาด ในสเปน และสุดท้ายรถยนต์มูลค่าแพงระยับทั้ง Hummer 2, Audi Q7, Bugatti Veyron, Mercedes-Benz E-class และ Mercedes-Benz CLS.

Richest-Soccer-Players3

อันดับ 7. เธียร์รี่ อองรี กองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลชาวฝรั่งเศส มีรายได้ราว 150 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังมากมายไล่เรียงตั้งแต่ Puma evoPOWER boot series, Red Bull, EA Sports, Gillette, Renault และ Pepsi พร้อมกับเป็นเจ้าของคฤหาสน์หรูในนิวยอร์ค และรถยนต์ราคาแพงทั้ง Mercedes Benz, Aston Martin Vanquish

???????????????????????????

 อันดับ 6. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช คือกองหน้าที่ดีที่สุดของโลกชาวสวีเดน  มีรายได้ราว 160 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่าง Bonnier และ Volvo ซลาตัน คืออีกหนึ่งแข้งที่ชื่นชอบความเร็วมีรถซุปเปอร์คาร์ราคาแพงอยู่เพียบไล่เรียงตั้งแต่ Volvo C30 TS, Porsche Cayenne Turbo, Ferrari Enzo, Porsche Carrera GT, Audi S8 Quattro และ Mesarati Grand Tourismo

Richest-Soccer-Players5

อันดับ 5. จิอันลุยจิ บุฟฟ่อน สุดยอดผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดตลอดกาลชาวอิตาลี  มีรายได้ราว 182 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่าง Pepsi และ Fiat และยังมีบ้านพักสุดหรูที่บ้านเกิดเมือง คาร์ราร่า ประเทศอิตาลี นอกจากนี้ บุฟฟ่อน ยังสะสมรถซุปเปอร์คาร์อย่าง เฟอร์รารี่ อีกเพียบ

Richest-Soccer-Players6

อันดับ 4. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดแห่งยุคชาวโปรตุเกส   มีรายได้ราว 189 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่าง  Armani, Castrol Edge, Jacob & Co, Herbalife, Banco Espirito Santo และ KFC เป็นเจ้าแมนชั่นที่แพงเป็นอันดับต้นของเมืองมาดริด มีรถศชุปเปอร์คาร์อีกราวๆ 10 คันไล่เรียงตั้งแต่ Bentley Continental GTC, Ferrari 599 GTB Fiorano, Lamborghini Aventador, Koenigsegg CCX

Richest-Soccer-Players7

อันดับ 3. เนย์มาร์ ยอดแนวรุกชาวบราซิลภายใต้สังกัด บาร์เซโลน่า  มีรายได้ราว 190 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมกับเป็นเจ้าพรีเซนเตอร์จำนวนมากทั้ง Panasonic, Heliar, VW, Claro, Santander, Guarana Antarctica, Ambev, Red Bull และ Unilever เนย์มาร์ มีบ้านพักสุดหรูที่ เซา เปาโล และแมนชั่น นอกจากนี้ เนย์มาร์ ยังสะสมรถ Porsche เป็นไว้หลายคนแต่ที่ชอบที่สุดคือ Porsche Panamera Turbo

Richest-Soccer-Players8

อันดับ 2. เวย์น รูนี่ย์ เป็นแนวรุกชาวอังกฤษที่มีรายได้มากที่สุดในประวิติศาตร์  มีรายได้ราว 194 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่าง Samsung, and Harper Collins เป็นเจ้าของคฤหาสน์ Cheshire ในเมือง Cheshire ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของรถราคาแพงอีกเพียบไล่เรียงตั้งแต่ Bentley Continental GTC, Range Rover Overfinch, Bentley Continental GTC, Lamborghini Gallardo Spyder และ Aston Martin Vanquish

Richest-Soccer-Players9

อันดับ 1. ลิโอเนล เมสซี่ ยอดนักเตะอัจฉริยะชาวฟ้า-ขาว จากสังกัด บาร์เซโลน่า มีรายได้ราว 198 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ดังอย่าง Turkish Airlines, EA Sports, Samsung’s Galaxy 11, Gatorade และ Gillette เมสซี่ มีแมนชั่นสุดแพงอยู่ในเมืองมาดริด พร้อมกับรถซุปเปอร์คาร์แรงอีกหลายคันทั้ง Dodge Charger SRT8, Audi Q7, Ferrari F430 Spider, Audi R8, 2009 Maserati

ที่มา : top10for.com