คุยหลังเกม ช็อปเปอร์ จิตรภณ โตเวโรจน์ นักยัดห่วง อดีตนักเทควันโด ผู้คลั่งบอล

Home / sport variety, บาสเกตบอล / คุยหลังเกม ช็อปเปอร์ จิตรภณ โตเวโรจน์ นักยัดห่วง อดีตนักเทควันโด ผู้คลั่งบอล

คุยหลังเกม

IMG_3180

ช็อปเปอร์ จิตรภณ โตเวโรจน์ นักยัดห่วง อดีตนักเทควันโด ผู้คลั่งบอล

4 (4)เวลานี้วงการยัดห่วง หรือ บาสเกตบอล เริ่มเป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นระดับ หลังจากมีลีกอาชีพอย่างจริงจังอย่าง ศึกไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2014 (TBL) และตอนนี้ก็มีบาสเกตบอล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ลีก (BTSL) ให้ได้ชมกัน ทำให้แฟนยักห่วงได้เข้าถึงกีฬาชนิดนี้มากขึ้น

วันนี้ก็ขอเกาะกระแสบาสเกตบอลอีกครั้ง ด้วยการพาไปรู้จัก ช็อปเปอร์ จิตรภณ โตเวโรจน์ การ์ดมือปืนของ ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ ทีมอันดับที่ 3 บาสลีกไทย และเป็นแชมป์ดิวิชั่น 2 วงการยัดห่วงเมืองไทย ซึ่ง ช็อปเปอร์ นักยัดห่วงวัย 23 ปี ได้รับการยกย่องว่าเป็นจอมยิง 3 แต้มที่แม่นมากคนหนึ่งของวงการในเวลานี้

ช็อปเปอร์ ก่อนมาเล่นบาส เคยเป็นนักกีฬาเทควันโด มาก่อน ก่อนที่จะหันมาเริ่มเล่นกีฬายัดห่วง อย่างจริงจังเมื่อครั้งคัดตัวติดโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน จากนั้นก็ได้เข้าร่วมกับทีมของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แต่สุดท้ายแล้ว ช็อปเปอร์ ก็ไม่ได้เริ่มเล่นอาชีพกับ มนุษย์ไฟฟ้า ทว่าต้องไปเริ่มเล่นอาชีพกับทีมอย่าง แพะบ้า นครปฐม แมดโกท และก็มาอยู่กับ ค้างคาวอมตะ โมโนแวมไพร์ ในปัจจุบัน

IMG_3140

8 คำถามกับ “ช็อปเปอร์” จิตรภณ โตเวโรจน์

DSC_21881.คาดหวังอย่างไรกับอนาคตยัดห่วง ?

ช็อปเปอร์ : ผมมีความใฝ่ฝันว่าวันหนึ่งจะติดทีมชาติไทยให้ได้ ที่ผ่านมาเคยติดแค่ทีมมหาลัยชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งก็ได้แชมป์ทั้ง 2 ครั้งที่ติดทีม และก่อนหน้านี้ผมเคยหวังว่าครั้งหนึ่งอยากจะร่วมทีมกับ พี่โอม รัชเดช เครือทิวา นักบาสทีมชาติไทย ซึ่งผมก็ทำได้สำเร็จไปแล้วตอนเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มสว.)

2.หากไม่ได้เล่นบาสนอาชีพคิดว่าจะไปทำอะไร ?

ช็อปเปอร์ : นั้นสิเรื่องนี้น่าคิด ผมคงต้องไปทำงานออฟฟิตที่ไหนสักแห่งที่มั่นคง และคงมีชีวิตที่ต่างจากแบบนี้ ซึ่งตอนนี้บาสเกตบอล ให้อะไรผมมากมาย ทั้งสังคมใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ ความอบอุ่นใหม่ๆ และยังทำให้ผมมีระเบียบวินัยมากขึ้นด้วย โชคดีที่ผมเลือกเดินทางที่รัก 555

IMG_28143.นอกจากจะเป็นอดีตนักเทควันโดแล้ว เห็นว่าชอบบอลด้วย?

ช็อปเปอร์ : อย่าใช้คำว่าชอบเลยครับ เรียกว่าคลั่งเลยดีกว่าครับ ผมชอบดูบอล ชอบเชียนร์บอลมาก ซึ่งทีมที่ผมชอบจริงๆคือทีม “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล และทีมชาติสเปน ผมชอบบอลที่ดูมีเทคนิก มีลีลาที่สวยงาม ผมจึงหลงไหล 2 ทีมนี้มาก

4.มีนักเตะในดวงใจหรือเปล่า?

ช็อปเปอร์ : เมื่อก่อนผมชอบ เทียรี่ อองรี มากเลยครับ ผมว่าเขาเป็นนักเตะที่เทคนิกดี และชอบมีอะไรที่คาดมันถึงให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ส่วนตอนนี้ผมชอบ อารอน แรมซี่ ดาวเตะหน้าหล่อผมว่าเข้าเจ๋งมาก แต่ต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไป

DSC_22085.เห็นว่าเป็นนักตะลอนชิม?

ช็อปเปอร์ : ใช่ครับผมเป็นคนที่ชอบหาร้านคัพเค้ก ร้านอาหารสวยๆ ไปนั่งชิวๆ เป็นการพักผ่อน ร้านไหนสวยหรือเค้กอะไรขอให้บอก ผมมีเวลาเมื่อไหร่จัดไปอย่าให้เสีย เรียกได้ว่าที่ไหนดี ที่ไหนเด็ด ช็อปเปอร์ไม่พลาดแน่นอน

6.สถานที่ท้องเที่ยวในฝัน?

ช็อปเปอร์ : ผมอยากที่จะไปแดนกีวี นิวซีแลนด์ มากเลยครับ ผมว่าเป็นประเทศที่สวยวิวดี อุดมสมบูรณ์ และสะอาดมาก ผมอยากจะไปมากๆ ได้ไปคงฟินแน่นอน ยิ่งได้ไปกับครอบครัว และคนที่รักบอกเลยว่าน่าจะสุดยอกมาก 555

5 (2)7.ของรักของหวง?

ช็อปเปอร์ : ผมเป็นคนรัก และหวงรองเท้ามาก ผมสะสมรองเท้าไว้เยอะมากทั้งร้องเท้าบาส และรองเท้าใส่เที่ยวที่มีสีจัดจ้าน ผมมีเยอะมากพอสมควร เพราะผมเก็บสะสมตั้งแต่ตอนเรียนม.4 ซึ่งบางคู่ก็ใส่ บางคู่ก็เก็บไว้เป็นอย่างดี เพราะมันหาอยากมาก

8.อยากฝากอะไรไปถึงแฟนคลับ?

ช็อปเปอร์ : ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันให้กำลังใจผม และเชียร์โมโนแวมไพร์ กันเยอะๆพวกเราทุกคนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งที่นี่อบอุ่นมากๆ คงหาที่ไหนที่เป็นแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว