แจ็คกาลีน นักวิ่งหญิงชาวเคนย่ากับสปิริตที่น่ายกย่อง

Home / sport variety / แจ็คกาลีน นักวิ่งหญิงชาวเคนย่ากับสปิริตที่น่ายกย่อง
BIxRUv9CEAAky3p
นักวิ่งหญิงชาวเคนย่า กับสปิริตที่น่ายกย่อง

จะมีนักกีฬาสักกี่คนกัน ที่มีสปิริตถึงขนาดนี้ นี่เป็นเรื่องของ นักวิ่งมาราธอนสาว ชาวเคนย่า คนหนึ่ง เธอชื่อว่า แจ็คกาลีน กิปลิโม่ ที่ไม่ได้หวั่งเพียงแค่เส้นชัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน เป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอน ที่มีเงินรางวัลถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ แจ็คกาลีน กิปลิโม่ ก็ได้ลงแข่งขันในรายการนี้ด้วย และในการแข่งครั้งนี้ก็มีชายพิการที่มีแขนแค่ครึ่งเดียวมาร่วมวิ่งแข่งขันด้วย ซึ่งมีช่างภาพถ่ายรูปแห่งประวัติศาสตร์นี้ได้ เป็นรูปที่ แจ็คกาลีน กำลังส่งน้ำให้กับนักวิ่งชาวจีนที่ไร้แขน ที่ดูทุกข์ทรมานจากการกระหายน้ำ อาจจะดูธรรมดาใช่มั้ย แต่ไม่ใช่เลย เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้เธอต้องเข้าเส้นชัยได้เพียงแค่ที่ 2  แต่จริงๆ แล้ว เธอนั้นสามารถทำเวลาเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ นอกจากนั้นเธอยังพลาดเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย ซึ่งสปิริตของเธอนั้นน่ายกย่องขนาดไหน

ภาพข่าวนี้ดังไปถึงประเทศบ้านเกิดของเธอ ทำให้ชาวเคนย่าทั้งประเทศยกย่องและภูมิใจในสปิริตของเธอ และ แจ็คกาลีน กิปลิโม่ ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาทันที แจ็คกาลีน ทำให้เรารู้ว่า “ไม่ใช่เพียงชัยชนะอย่างเดียวที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ แต่สิ่งสำคัญที่ยิ่งกว่าคือ น้ำใจนักกีฬานั้นเอง”