สายชล คนเจน ฮีโร่ไทยหัวใจแกร่ง น่ายกย่อง

Home / sport variety, ข่าวกีฬาในประเทศ / สายชล คนเจน ฮีโร่ไทยหัวใจแกร่ง น่ายกย่อง

DSC_4749

สายชล คนเจน นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ทีมชาติไทย ซิ่งแซงโค้งผงาดขึ้นคว้ารางวัลนักกีฬาชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด (Top Talk-About Sportsmen) ในงาน MThai Top Talk – About 2015 ร่วมกับนักกีฬาชายชื่อดังอย่าง ชาริล ชัปปุยส์ และวุฒิชัย มาสุข อย่างน่าภาคภูมิใจ

DSC_4728ขึ้นชื่อว่ามีอาชีพเป็นนักกีฬา เชื่อเถอะว่าแฟนกีฬาส่วนมากจะรู้จักแต่นักกีฬาที่ถูกสื่อหยิบยกมาพูดถึงบ่อยๆ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล แต่ใครจะรู้บ้างว่านอกจากกีฬาฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬามหาชนแล้ว ยังมีนักกีฬาอีกหลายคนที่มีชีวิตน่าสนใจ และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย มาอย่างยาวนาน แต่กลับถูกยกย่อง และเชิดชูน้อยมาก

หนึ่งในนั้นก็คือ สายชล คนเจน นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง ทีมชาติไทย หนุ่มใหญ่เลือดสุพรรณ ที่รับใช้ทีมชาติมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี บนชีวิตการซิ่ง และขับเคลื่อนตัวเองไปบนรถวีลแชร์ ซึ่งการซิ่งของ สายชล ทุกครั้งจะมีธงไตรรงค์ตกหน้าอกอยู่ด้วยเสมอ เพื่อเป็นการบ่งบอกว่าเขานั้นคือคนไทย ที่พร้อมจะสร้างชื่อเสียงให้กับแผ่นดินขวานทอง เหมือนกับคนไทย ที่มีร่างกายสมบูรณ์ปกติ

P02 (2)ตลอดการรับใช้ชาติที่ผ่านมา สายชล คนเจน ผ่านศึกเหนือ เสือใต้มาอย่างโชกโชน ก้าวไกลไปในระดับพาราลิมปิกเกมส์ (โอลิมปิกของคนพิการ) ซึ่งเป็นกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติอย่างแท้จริง จนได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก รวมไปถึงการก้าวขึ้นไปเป็นนักซิ่งวีลแชร์ ระดับหัวแถวของเอเชีย ที่กวาดรางวัลมาครองได้อย่างสมเกียรติในทุกทัวร์นาเม้นท์ที่ลงชิงชัย

P01 (2)จากการรับใช้ทีมชาติไทย และมีผลงานโดดเด่นมาอย่างยาวนาน 15 ปี ไม่แปลกใจเลยที่ สายชล คนเจน เจ้าของ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง จากวีลแชร์เรซซิ่ง ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปีที่ผ่านมา จะก้าวขึ้นมาเป็น 1 ใน 3 นักกีฬาชาย ที่ถูกพูดถึง และได้รับการยอมรับจากแฟนกีฬาไทย จนคว้ารางวัลในงาน MThai Top Talk – About 2015 ในสาขานักกีฬาชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด (Top Talk-About Sportsmen) ร่วมกับนักกีฬาชายสมบูรณ์ปกติ

P02 (1)นั้นจึงบอกได้เต็มภาคภูมิว่าการคว้ารางวัลครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะคะแนนสงสาร แต่วัดกันด้วยผลงานการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับ

ทั้งหมด ทั้งมวล ที่กล่าวมาคือความน่าภาคภูมิใจ และน่ายกย่องในหัวใจของชายสู้ชิวิตที่ชื่อ สายชล คนเจน

P01 (3)

SSP_0514

SSP_0486

SSP_0492

SSP_0495