สุดๆ แล้ว! คลิป 10 เหตุการณ์นำพา รอสซี่ ตะบะแตกถีบ มาร์เกวซ

Home / sport variety, ไฮไลท์ฟุตบอล Sport Clip / สุดๆ แล้ว! คลิป 10 เหตุการณ์นำพา รอสซี่ ตะบะแตกถีบ มาร์เกวซ

จากเหตุการณ์ที่ วาเลนติโน รอสซี่ หรือ เดอะ ด็อกเตอร์ ถูกสอบสวนถึงความจงใจ ถีบ มาร์ค มาร์เกวซ ในศึก โมโตจีพี ที่ เซปัง มาเลเซีย นั้น มีอยู่ 10 ช็อตเด็ดๆ ที่ทำให้ ด็อกเตอร์ต้องฟิวขาดถูกตัด 3 แต้ม

Marc Marquez _ Valentino Rossi
ศึกนี้คงอีกนาน มาร์เกวซ ฟัดกับ รอสซี่

Marc Marquez of Spain

เหตุการณ์ระหว่าง 2 นักบิด เกิดขึ้นมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ถ้าหากใครที่เป็นแฟนๆ เจ้า 2 ล้อตัวแรงนี้ คงจะทราบกันดีเพราะมีกระทบกระทั่งกันมาหลายสนามแล้วก่อนที่จะมาถึง เซปัง ประเทศมาเลเซีย มาร์เกวซ นักบิดรุ่นน้องที่ฝีมือไม่ธรรมดาเบียดขึ้นมาทาบรัศมีกับ รอสซี่ ได้ ไม่ธรรมดาจริง แต่สไตร์การเข้าไลน์ของ มาร์เกวซ ก็มีไรที่ไม่ชอบมาพากลเหมือนกันนะ ดัง 10 เหตุการณ์ในคลิปนี้ ที่เขาพยายามเข้าไลท์เบียดนักบิดรุ่นพี่ชาวอิตาลี ให้แถออกนอกทางแล้วเอาตัวเองกันไว้ไม่ให้เข้ามาหรือแซงได้ เพราะถ้ามีเกี่ยวกันก็อันตรายถึงล้มคว่ำได้ ดูจะเป็นวิธีที่เสี่ยงอันตรายเลยทีเดียวบ้าเลือดดีแท้ แต่ต้องขอชม รอสซี่ ที่บิดประคองตัวได้อย่างเยี่ยม จนถึงในเหตุการณ์ที่ 6 คุณหมอ เริ่มทนไม่ไหว โบกมือท้าทาย มาร์เกวซ ให้มาฟัดกันต่อและตามนั้น มาร์เกวซ ก็จัดตามคำขอ ทั้งคู่เบียดกันมาจนมาถึง โค้งที่ รอสซี่ ตะบะแตก ยัน มาร์เกวซ ล้มไปในที่สุดเรียกว่าสุดจะทนแล้ว

Valentino Rossi of Italy

ดังนั้น วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดชาวอิตาลี ก็โดนสอบไปตามระเบียบ จนถูกตัด 3 แต้ม และในสนามต่อไปที่ วาเลนเซีย ประเทศสเปน ถิ่นของ มาร์เกวซ เดอะ ด็อกเตอร์ ถูกจับให้ไปสตาร์ทกริดสุดท้าย และยังต้องขับเขี้ยวกับ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมชาติชาวสเปนของ มาร์เกวซ ที่กำลังแย่งแชมป์กันอย่างเข้มข้น โดย รอสซี่ มีคะแนนนำเพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น งานนี้ต้องจับดูกันให้ดี เพราะมีข่าวลือออกมาด้วยว่า 2 นักบิดอิตาลีของ ทีม ดูคาติ พร้อมใจที่จะเปิดทางให้ รอสซี่ ขึ้นไปเบียดชิงแชมป์กับ ลอเรนโซ่ ให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย ไปๆ มาๆ จะกลายเป็นศึกระหว่างชาติไปซะแล้ว

คลิป 10 เหตุการณ์นำพา รอสซี่ ตะบะแตกถีบ มาร์เกวซ

ขอบคุณคลิปจาก : RS1

คลิป การเข้าโค้งของ มาร์ค มาร์เกวซ ที่ส่อเจตนาอะไรบ้างอย่างจนเป็นวลีเด็ดจาก รอสซี ที่เคยถามไปว่า “มาร์ค ทำแบบนี้ต้องการอะไร”

ขอบคุณคลิปจาก : Cover Super

ประเด็นข่าวที่เกี่ยวข้อง นักบิดนักเลง! รอสซี่ จงใจถีบ มาร์เกวซ คาดโดนตัด 3 แต้มศึกโมโตจี