ดาลี่ย์ บลินด์ เทียบความแตกต่าง พรีเมียร์ ลีก กับลีกดัตช์ เอเรดิวิซี่

Home / sport variety / ดาลี่ย์ บลินด์ เทียบความแตกต่าง พรีเมียร์ ลีก กับลีกดัตช์ เอเรดิวิซี่

ดาลี่ย์ บลินด์ เคยค้าแข้งอยู่ใน เอเรดิวิซี่ ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฮอลแลนด์มา 6 ฤดูกาลกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ก่อนที่เขาจะมาเล่นใน พรีเมียร์ ลีก กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาก็ได้เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างทั้ง 2 ลีกเอาไว้ดังนี้

แมตช์ที่ชื่นชอบมากที่สุด…
เอเรดิวิซี่: อาแจ็กซ์ พบ เฟเยนูร์ด ถือเป็นอีกเกมที่มีความสำคัญนอกเหนือไปจากเกมที่เรา (อาแจ็กซ์) ปะทะ พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น มันคือก้าวใหญ่สู่การคว้าแชมป์ โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าเกมเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อนนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก (อาแจ็กซ์ชนะ 3-2 เมื่อเดือนเมษายน 2013)
พรีเมียร์ ลีก: ผมคิดว่าแมตช์ที่ผมชอบที่สุดจนถึงตอนนี้ก็คือเกมประเดิมสนาม ก่อนหน้านั้นผมเอาแต่เฝ้ารอคอย และผมก็มีความสุขกับมันมาก มันเป็นช่วงเวลาที่จะอยู่ในใจผมไปตลอด

สิ่งที่ยากที่สุด…
เอเรดิวิซี่: มันมีนักเตะหนุ่มมากมายที่จะคอยต่อกรกับคุณ พวกเขาไม่ได้ลงเล่นกันแค่เกมเดียวนะ แต่ลงเล่นกันถึง 8 จาก 10 เกม ทุกคนพยายามที่จะยกระดับตัวเองขึ้นมาในทุกๆ ปี คอยพัฒนาฝีเท้ากันอยู่ตลอด
พรีเมียร์ ลีก: ระดับของเกมนั้นดูสูงเอามากๆ การเล่นก็ใช้ความเร็วมากกว่า และนั่นทำให้มันเล่นยาก คุณจำเป็นจะต้องมีทั้งพละกำลังและความเร็วเพื่อลงเล่นในลีกนี้

สิ่งที่ดีที่สุด…
เอเรดิวิซี่: คุณจะได้รับโอกาสใน เอเรดิวิซี่ เพื่อพัฒนาตัวเองจากดาวรุ่งไปสู่ระดับที่สูงขึ้น จากที่นี่คุณจะได้ก้าวไปเล่นกับสโมสรใหญ่ๆ หรือไม่ก็ต่างประเทศ มันเป็นรายการที่ดีที่พวกดาวรุ่งจะได้รับโอกาสลงสนามกัน
พรีเมียร์ ลีก: มันเป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดในโลก ทุกๆ เกมล้วนยากด้วยกันทั้งนั้น แต่ละทีมสามารถทำอะไรได้อยู่เสมอ และนั่นก็เป็นความแตกต่างที่ใหญ่หลวงเลยล่ะ

สนามเยือนที่ชอบมากที่สุด…
เอเรดิวิซี่: เฟเยนูร์ด พวกเขามีสนามที่สวยงามมาก
พรีเมียร์ ลีก: ผมคิดว่าไม่มีที่ไหนเทียบได้กับ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แล้วล่ะ

เปรียบเทียบสไตล์การเล่นฟุตบอล…
เอเรดิวิซี่: มันยากที่จะนำทั้ง 2 สไตล์มาเปรียบเทียบกันนะ ที่ฮอลแลนด์ทุกคนจะตั้งใจเล่นฟุตบอลกันมาก
พรีเมียร์ ลีก: ที่อังกฤษ หลายทีมมักจะนำบอลมาวางแล้วก็ต่อสู้กันตั้งแต่ตอนนั้น ที่อังกฤษจะเล่นกันแบบไดเร็กต์มากกว่า ความเร็วของเกมก็สูงกว่าด้วย