คริสตัล พาเลซ คริสติยง เบนเตเก้ ทีมชาติเบลเยียม พรีเมียร์ ลีก พอล แลมเบิร์ต ลิเวอร์พูล อลัน พาร์ดิว เบรนแดน ร็อดเจอร์ส แอสตัน วิลล่า

เฮี้ยนสุดๆ! ทำไมกุนซือพรีเมียร์ ลีกถึงต้องคิดหนักหากดึงตัว คริสติยง เบนเตเก้ ไปร่วมงาน

Home / sport variety, ข่าวฟุตบอล / เฮี้ยนสุดๆ! ทำไมกุนซือพรีเมียร์ ลีกถึงต้องคิดหนักหากดึงตัว คริสติยง เบนเตเก้ ไปร่วมงาน

เรียกได้ว่าตอนนี้กุนซือ พรีเมียร์ ลีก ต่างต้องคิดหนักกันเป็นแถวๆ หากสนใจดึงตัว คริสติยง เบนเตเก้ ไปร่วมทีมในตลาดซื้อขายรอบต่อไป

หลังจาก อลัน พาร์ดิว กลายเป็นกุนซือว่างงานคนล่าสุด หลังทำผลงานสุดบู่ก่อนโดน คริสตัล พาเลซ ประกาศแยกทางกันไปเมื่อวันก่อน ทำให้ คริสติยง เบนเตเก้ เป็นตัวซวยสุดๆ เมื่อมีรายงานว่ากุนซือพรีเมียร์ ลีกที่ดึงตัวเขาไปร่วมทีมล้วนแต่มีอันเป็นไปในตำแหน่งหัวเรือใหญ่ของทีมถึง 3 คนเข้าไปแล้ว มีใครกันบ้างดูกันเลย!

พอล แลมเบิร์ต

SWANSEA, WALES - DECEMBER 26: Paul Lambert manager of Aston Villa and Christian Benteke of Aston Villa shake hands after the Barclays Premier League match between Swansea City and Aston Villa at Liberty Stadium on December 26, 2014 in Swansea, Wales. (Photo by Jan Kruger/Getty Images)
แลมเบิร์ต ซื้อตัว คริสติยง เบนเตเก้ มาเล่นในพรีเมียร์ ลีกเป็นทีมแรก สนนราคาอยู่ที่ 7 ล้านปอนด์ ก่อนที่ศูนย์หน้าเบลเยียมที่ย้ายมาจากเกงก์จะตอบแทนด้วยการยิง 23 ประตูในฤดูกาลแรก ก่อนที่ฤดูกาลที่สองจะทำได้เพียง 11 ประตู เนื่องจากประสบปัญหาบาดเจ็บ และไม่ค่อยได้ลงสนาม

จากนั้น พอล แลมเบิร์ต กุนซือที่ดึง เบนเตเก้ มาร่วมทีมก็โดนเด้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2015 หลังพาทีมฟอร์มตกหล่นไปอยู่อันดับ 18 ของตาราง

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

LIVERPOOL, ENGLAND - SEPTEMBER 18: (THE SUN OUT, THE SUN ON SUNDAY OUT) Brendan Rodgers manager of Liverpool with Christain Benteke during a training session at Melwood Training Ground on September 18, 2015 in Liverpool, England. (Photo by John Powell/Liverpool FC via Getty Images)
คริสติยง เบนเตเก้ ถือเป็นผู้เล่นที่ชอบยิงลิเวอร์พูลก็ว่าได้ จน ร็อดเจอร์ส อดทนไม่ไหวยอมทุบคลังกว่า 32.5 ล้านปอนด์เพื่อดึงตัว เบนเตเก้ มาร่วมทีมในฤดูกาล 2015/16 หมายมั่นปั้นมือระเบิดตาข่ายให้กับทีมหงส์แดง

และ เบนเตเก้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังทันทีทันใด ด้วยการนำพา เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กระเด็กตกจากเก้าอี้กุนซือลิเวอร์พูล ในเดือนตุลาคม 2015 หลงัพาทีมหงส์แดงตกไปอยู่อันดับ 10 ของตาราง ก่อนจะกลายเป็นส่วนเกินของ เจอร์เก้น คล็อปป์ เจ้านายใหม่ในถิ่นแอนฟิลด์

อลัน พาร์ดิว

during the Premier League match between Crystal Palace and Manchester United at Selhurst Park on December 14, 2016 in London, England.
กุนซือพรีเมียร์ ลีกคนที่สามที่อยากลองของกับศูนย์หน้ารายนี้ พาเลซทุ่มเงินถึง 27 ล้านปอนด์เพื่อนำ เบนเตเก้ มาร่วมทีมในฤดูกาล 2016/17 หลังเล่นให้ลิเวอร์พูลไปเพียงฤดูกาลเดียว

ดูเหมือน เบนเตเก้ จะแฮปปี้กับการเล่นในถิ่นเซลเฮิร์สท์ พาร์ค ด้วยการระเบิดตาข่ายคู่แข่ง 8 จากการลงเล่น 15 เกมลีก แต่อย่างที่เราๆ ทราบกัน อลัน พาร์ดิว ต้องตกงานอีกคน หลังพาคริสตัล พาเลซอยู่อันดับ 17 ของตาราง ถือเป็นกุนซือพรีเมียร์ ลีกรายที่สามที่ดึงตัวศูนย์หน้าทีมชาติเบลเยียมมาร่วมทีม

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากุนซือพรีเมียร์ ลีกคนไหนที่ดึงตัว คริสติยง เบนเตเก้ มีอันต้องกระเด็กตกเก้าอี้กันทุกราย เฮี้ยนจริงๆ!!