The celebration! 10 สุดยอดท่าดีใจที่คุณควรเอาไปทำตอนยิงได้

Home / sport variety / The celebration! 10 สุดยอดท่าดีใจที่คุณควรเอาไปทำตอนยิงได้

ยามที่เล่นฟุตบอลจุดมุ่งหมายคือการทำประตู เพราะนี่คือวิธีเดียวที่จะทำให้ทีมของคุณชนะได้ในเกมนั้น และแน่นอนว่าหากว่ายิงเข้าแล้วมันก็ต้องฉลองประตูกันหน่อย ถ้าคุณยิงได้บ่อยๆ ท่ามันก็คงจะเดิมๆ ซ้ำ หรือถ้าหากคุณนานๆยิงได้ที ยิ่งต้องฉลองวันนี้ทีมงาน SportMthai ขอเสนอ 10 สุดยอดท่าที่ใจให้เอาไปทำกันนะ เวลาที่ยิงได้ เริ่ม!!

1 ท่าโรยเกลือ

จริงๆท่านี้โด่งดังในโซเซี่ยลมาพอสมควร สำหรับเชฟโรยเกลือชาวตุรกี กับลีลาทำอาหารอันเหลือร้าย และตบท้ายด้วยท่าโรยเกลือสุดเวอร์วังจนกลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ และแน่นอนว่า นักเตะย่อมเอาไปเลียนแบบ คนนั้นไม่ใช่ใครหากแต่เป็น มหาเทพ แดนนี่ เวลเบ็ค ที่จัดท่านี้ไปแล้ว จะว่าไปมันก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ลองได้ง่ายๆ เลยนะเนี้ย

2 ท่านั่งคิด

ถ้าคุณเป็นนักเตะที่ยิงประตูได้บ่อยเป็นประจำอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แล้วละก็ บางครั้งการแสดงท่าดีใจออกมาก็คงเป็นอะไรที่น่าเบื่อ เพราะมันก็วนเวียนซ้ำๆ ไปมาอยู่อย่างนั้น เอาแบบนี้ลองท่านี้ดู ชื่อ “นั่งคิด” คิดว่าจะดีใจท่าอะไรดี นั่นก็ถือว่าเป็นท่าดีใจได้เหมือนกันนั้นแหละน่า

3 ท่ายืนแอ็ค

ท่านี้สุดแสนจะง่ายแต่อาจจะต้องใช้ความมั่นอกมั่นใจที่สูงซักหน่อย ในการทำ แต่ต้องระวังว่า จะไม่ไปกวนบาทาใครเขาเข้า ท่านี้ก็ง่ายๆ ยิงเข้าแล้วก็ยืนแอ็คแบบสง่าๆ นิ่งๆรอเพื่อนวิ่งมาดีใจด้วย มันจะคล้ายๆท่าของ มาริโอ บาโลเตลลี่ แต่ไม่ต้องถอดเสื้อแค่นั้นเอง ถ้าไม่กลัวฝ่ายตรงข้ามหมั่นไส้ ก็ลองดู

4 ท่าโทรหาแม่

ท่านี้เป็นของ กาเบรียล เฆซุส กองหน้าคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ตอนนี้เดี้ยงไปแล้ว เขาเคยบอกว่า ท่านี้เขาโทรหาแม่เพื่อบอกว่าผมทำได้แล้ว เอาจริงๆไม่จำเป็นต้องเป็นแม่ของได้ โทรหาใครก็ได้ พ่อ, แฟน, กิ๊กส์ เหมือนสมัยมัธยม หรือคนที่ คุณเคยแอบชอบตอนอนุบาลก็ได้เอา ลองดู

5 ท่าเซลฟี่

ตอนนี้การเซลฟี่เป็นวัฒนธรรมหลักแห่งยุคสมัยนี้ไปแล้ว ใครกันบ้างที่ไม่เคยเซลฟี่ ก็คงไม่มี ถ้ามีก็คงเชยแหลก ท่านี้จะเพิ่มความเก๋ขึ้นอีก ถ้าไปเซลฟี่กับเพื่อนร่วมทีม หรือว่าแฟนบอล ก็ดีนะ แต่ถ้าลืมเอามือถือไปคืนเขาก่อนลงไปเล่นต่อ

6 ท่าดีใจกับแฟนๆ

ท่านี้ก็ไม่ได้เป็นอะไรที่ยากเย็นเลย คุณแค่มีสองอย่างนี้ในเวลาเดียวกัน อย่างแรกคือ คุณต้องยิงให้ได้ก่อน และอย่างที่สองคือคุณต้องมีแฟนบอลไปดูด้วย ไม่งั้นท่านี้อดเอามาใช้แน่นอนเลย เรียกว่าพับโปรเจคไปได้เลย

7  ท่าขอซักกรึ๊บ

เอาจริงๆท่านี้เราไม่แนะนำให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีลอง และคนที่จะต้องขับรถกลับจากสนามหลังจากที่แข่งขันเสร็จ นะจ๊ะ

8 ท่าเช็คแฮนด์

ท่านี้มันจะพิเศษซักหน่อย เพราะคุณจะต้องไปฝึกซ้อมกับเพื่อนที่รู้ใจมาอย่างน้อยหนึ่งคน เพื่อเช็คแฮนด์ ให้ออกมาเป็นท่าทางได้แบบพร้อมๆกัน และสวยงาม แต่อย่ามัวแต่ซ้อมเยอะเกินไปจนลืมซ้อมยิงประตูละ เพราะถ้ายิงประตูไม่ได้ท่านี้ก็อดใช้เหมือนกัน

9 ท่าสุนัขฉี่

จริงๆก็ไม่มีอะไรมากก็แค่เลียนแบบเจ้าตูบที่บ้านเท่านั้น แต่เตือนไว้ก่อนว่าท่านี้ “ดูดทีน” ดีนักแล เพราะฉะนั้นมองซ้ายมองขวาก่อนดีๆ หากคิดว่าอยากจะลองกับท่านี้

10 ท่าถอดเสื้อฉลอง

สุดยอดท่าดีใจสุดคลาสสิคตลอดกาล เพราะมันจะต้องแลกมาด้วยใบเหลืองแน่นอนหนึ่งใบ เช็กให้มั่นใจก่อนว่า ไม่มีใบเหลืองติดตัว และคุณจะไม่โดนแบนในเกมหน้า หากจะเพิ่มกิมมิค ให้มันพัฒนาไปอีกขั้นก็ไปหาเสื้อตัวข้างในมาใส่แล้วเขียนข้อความอะไรลงไปก็ได้ แต่แนะนำว่าอย่าเขียนอะไรเกี่ยวกับการเมืองหรือ หน้ากากจิงโจ้ เดี๋ยวมันจะดราม่า!!

ขออนุญาตใช้เนื้อหา