ได้เฮดังลั่น! รวมความเห็นแฟนตบลูกยางไทย หลังชนะ บราซิล 3 เซตรวด

Home / sport variety / ได้เฮดังลั่น! รวมความเห็นแฟนตบลูกยางไทย หลังชนะ บราซิล 3 เซตรวด
ทีมชาติไทย บราซิล วอลเลย์บอล เวิลด์ กรังปรีซ์

สาวๆ วอลเล่ย์บอล ทีมชาติไทย สร้างชื่อกระหึ่ม ด้วยการพลิกล็อคเอาชนะ บราซิล 3-0 เซต ในศึก เวิลด์ กรังปรีซ์ 2017 สนาม 2 ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ทำเอาแฟนๆ ตบลูกยางไทยได้เฮกันดังสนั่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ลงสนามมา 4 เกม ยังไม่เคยพบกับชัยชนะเลย และนี่ก็คือความคิดเห็นบางส่วนจากแฟนๆ ที่ได้มาคอมเม้นท์กันเอาไว้ มาดูกันเลย…

Neramit Seangaroon มีทีมไหนอีกบ้างนี่ในโลกนี้ ที่ไทยยังไม่เคยชนะ วานผู้รู้ช่วยบอกทีเล่นดีกันทุกๆ คน งง

Anuchar Tancharoen ผมคิดว่า นักวอลเลย์ โดนวิจารณ์เรื่องฟอร์มและหลายๆ อย่างจากโซเชียลทั้งเรื่องเล่นไปยิ้มไป การรับบอลแรก ก็เลยเห็นการเปลี่ยนแปลง ที่ชัดๆ คือรับบอลแรกได้ดีขึ้นมาก จังหวะการบล็อค และเราจะไม่ค่อยเห็นการเล่นไปยิ้มไปทีเล่นทีจริง เล่นแบบนี้ดีแล้วคับ ยิ้มในบางจังหวะ เพราะพวกคุณสวยอยู่แล้ว

Marisa Punjirakul ทีแรกคิดว่าฟอร์มที่เจอกับญี่ปุ่นเล่นกับบราซิลยังไงก็แพ้ มาเหนือมาก ที่แรกนึกว่าใส่สกอร์ผิด ตายๆ วันนี้นั่งคิดเรื่องวอลเลย์ทั้งคืนแน่ มีความสุข ตบปากหมาไปได้หลายตัวเลย

Fonthip Sansawat กรี๊ด!! ลั่นบ้านมาก น้ำตาจะไหล ไม่เคยเห็นวอลเลย์ฯเราชนะบราซิลที่เป็นอันดับต้นๆ ของโลกขาดแบบนี้เลย เห็นแพ้เขาตลอด แต่เราทำได้ ดีใจมาก

Natanong Nart Heng กรี๊ดสุดเสียง ร้องไห้แล้วเนี่ย วันนี้ทุกคนทำดีมากๆๆๆ ทำดีจริงๆ ยอดเยี่ยมมากๆ ยักษ์ใหญ่ล้มดังเลยทีเดียว มันเป็นเกมที่โคตรเหลือเชื่อ ขอบคุณนักกีฬาและทีมงานทุกคน วันนี้พวกคุณสุดยอดมากจริงๆ

โสภณ สะสาง ผมเป็นคนหนึ่งทั้งติและชม ติดตามแทบทุกนัดสาวไทยลง ตอนไทยได้แชม์เอเชีย ยังไม่ดีใจเท่าไทยชนะบราซิลเลย ร้องไห้เลย โคตรดีใจเลย ในที่สุดทำได้ วันนี้ทุกคนทำดีมาก ทั้งตบ ทั้งบล็อคโคตรดี ทุกคนช่วยกันดีมาก เพียวกลับมาแล้ว ฟอร์มหายไปนาน โอ๊ย ดีใจมากๆๆๆๆ สุดยอดมาก

Thanaporn Pongpeaw โค้ชพูดเสมอว่าเด็กใหม่ฟอร์มไม่นิ่ง ต้องใช้เวลาประสบการณ์ วันนี้เห็นผลผลิตแล้ว เยี่ยมมาก แต่เด็กๆ ก็คือเด็กๆ พรุ่งนี้อาจจะเล่นไม่ดีก็ได้ วอนคนไทยอย่าด่าเยอะเวลาแพ้ เป็นธรรมดาค่ะ ดีใจน้ำตาไหล

Tommy Poul Ninpetch ผมเขียนตลอดเวลาเล่น ผมนี่แหละโค้ชคีย์บอร์ด มีแต่คนโทษนักวอลเลย์ผมก็พยายามบอก ทีมเราไม่ได้ด้อยกว่าใคร แค่ทุกอย่างมันอยู่ที่แทคติกโค้ช วันนี้โค้ชสามารถแก้แทคติกและใช้ลูกบอลเร็วมาแก้ทางบอล จำที่เราเล่นกับญี่ปุ่นที่ชนะขาด 1 เชต เราก็เล่นสูตรนี้ เวลาเขารุกเราเอาตัวรับลง รักษาแนวระเบียบในแนวรับแล้วเข้าหาแผนการเล่นของเราให้ได้โดยใช้ลูกเร็ว… ซึ่งโค้ชทำถูกต้องวันนี้ รวมทั้งทีมงานที่ทุ่มเทอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงชื่นชม… บอกเลยใจผมเต้นตลอดเวลาที่เชียร์ เพราะผมเชื่อในผู้เล่นเสมอ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่ที่โค้ชแล้วล่ะ… สู้ครับไทยแลนด์ วันนี้แฟนผมหัตถยา เล่นดีจริงๆ บอกเลยแมตช์นี้จะเป็นแมตช์แห่งความทรงจำไปอีกนาน ให้รู้ว่าเอเชียเราคือไทยที่โค่นบราชิล

Pruek Boonsang ถ้าเราใจสู้ ทุกทีมทุกชาติเราสู้ได้หมดครับ เกมวันนี้พูดได้สองคำครับ “สุดยอด” เป็นกำลังใจให้ตลอดครับ ไม่ว่าแพ้หรือชนะ เพราะน้องๆ ทุกคนคือตัวแทนของชาติครับ

Nopparat Sornsuk ทำไมผมถึงร้องไห้

สำหรับโปรแกรมต่อไปของสาวๆ ทีมชาติไทย จะเป็นการเจอกับ เซอร์เบีย ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม เวลา 14.00 น.

 

ขอบคุณ : kwamkidhen รวบรวมคอมเม้นท์ ความคิดเห็นจากทั่วทุกมุมโลก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา