ชิลี ฟุตบอลโลก 2018 สหรัฐอเมริกา เนเธอร์แลนด์ เวลส์

ชี้ช้ำกะหล่ำปลี! 4 บิ๊กทีมชาติอกหักชวดคว้าตั๋วไปเล่น ฟุตบอลโลก ปีหน้า

Home / sport variety, ข่าวฟุตบอล, ฟุตบอลโลก / ชี้ช้ำกะหล่ำปลี! 4 บิ๊กทีมชาติอกหักชวดคว้าตั๋วไปเล่น ฟุตบอลโลก ปีหน้า

ผ่านไปแล้วสำหรับ ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกในแต่ละทวีป แน่นอนว่ามีหลายทีมที่สมหวังไม่น้อยกับการเข้ารอบไปเล่นที่รัสเซีย แต่ก็มีทีมยักษ์บางทีมผิดหวังชวดตั๋วไปโชว์เพลงแข้งที่รัสเซีย มาดูกันว่ามียักษ์ใหญ่ที่ทำได้แค่นั่งดูทีมอื่นเล่นฟุตบอลโลกปีหน้าอยู่ที่บ้านมีทีมชาติใดบ้าง…

เนเธอร์แลนด์

“กังหันสีส้ม” ต้องชวดไปฟุตบอลโลกที่รัสเซีย หลังตกเป็นรองลูกได้เสีย สวีเดน ที่จัดการกด ลักเซมเบิร์ก 8-0 ฉีกหน้า ดิก แอดโวคาต กุนซือ เนเธอร์แลนด์ ที่ปรามาสว่า สวีเดน จะยิงไม่ถึง 8 ลูกแน่นอน จนตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์เป็นรองลูกได้เสียทันที

แม้ เนเธอร์แลนด์ จะเอาชนะ สวีเดน ในเกมสุดท้าย 2-0 จากการเหมาสองลูกของ อาร์เยน ร็อบเบน แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการตีตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายที่รัสเซีย นอกจากนี้ ร็อบเบน ยังประกาศอำลาทีมชาติหลังจบเกมนัดสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ก็แหงล่ะ! ไม่มีฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายให้เล่นในปีหน้าแล้ว

กังหันสีส้มชุดนี้เต็มไปด้วยผู้เล่นดาวรุ่งมากมาย ประกอบกับผู้เล่นวัยเก๋าที่สามารถประคองทีมได้ แต่พวกเขาดูไร้ความดุดันเท่าที่ควร แถมระบบทีมเวิร์คก็ยังไม่เห็นแม้แต่น้อยในทีมชุดนี้ ส่งผลให้พวกเขาทำได้เพียงดูทีมชาติอื่นเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอยู่ที่บ้านนั่นเอง

 

เวลส์

แม้จะไม่ใช่ทีมท็อปอะไรนัก แต่ทัพมังกรแดงแสดงศักรยภาพได้อย่างยอดเยี่ยมจากศึกยูโร 2016 พวกเขาเล่นฟุตบอลกันอย่างเป็นทีมเวิร์คและเหนียวแน่น แต่ต้องอกหักในเกมสุดท้าย เมื่อโดน ไอร์แลนด์ แย่งตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายแทน ด้วยการบุกมาเอาชนะพวกเขาถึงถิ่น 0-1 ชี้ช้ำกันไปตามระเบียบ

 

สหรัฐอเมริกา

สร้างความงงงวยให้กับแฟนบอลทัพอินทรีเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาคือหนึ่งในขาใหญ่แห่งโซนคอนคาเคฟ โดยพลาดท่าพ่ายในเกมสุดท้ายให้กับทีมท้ายตารางอย่าง ตรินิแดด 2-1 ขณะที่ทางฝั่งของ ปานามา ดันเกิดประตูผีจนทำให้เอาชนะ คอสตาริกา ไปแบบพลิกล็อก 2-1 ส่งผลให้ สหรัฐอเมริกา ตกไปอยู่อันดับ 5 ของตาราง ชวดไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในรอบ 28 ปี อย่างเจ็บปวด

 

ชิลี

เจ้าของแชมป์อเมริกาใต้ ที่เพิ่งไปวาดลวดลายในศึกคอนเฟดเดอเรชั่นส์ คัพ กลับไม่สามารถคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายได้อีกทีม ต้องยอมรับว่าการขับเคี่ยวในตารางนั้นมีสูงมาก หากไม่นับ บราซิล ที่ตีตั๋วไปเล่นก่อนใครเพื่อน มีหลายทีมที่แต้มไม่ห่างกันมากนัก ไม่ว่าจะเป็น โคลอมเบีย, อุอรุกวัย หริอแม้กระทั่ง อาร์เจนติน่า ที่เกือบติดโผคนอกหักไปแล้ว หากไม่ได้ ลิโอเนล เมสซี่ ช่วยเอาไว้

สาเหตุที่ทำให้ ชิลี ชวดไปฟุตบอลโลกในครั้งนี้คือความกระหายชัยชนะและมาตรฐานการเล่นถือว่าตกลงไปอย่างน่าใจหาย พอจะรู้ตัวอีกทีพวกเขาก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ร่อแร่แล้วเช่นกัน นอกจากนี้ อาร์ตูโร่ วิดัล ห้องเครื่องคนสำคัญก็ได้ทำการขอโทษแฟนบอล ชิลี และประกาศอำลาทีมชาติเป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน