จานลุยจิ บุฟฟ่อน สวีเดน อิตาลี

ยิงให้ตายก็ไม่เข้า! สถิติเผย ‘อิตาลี’ ข่มไวกิ้งทุกทาง แต่สุดท้ายชวดตั๋วบอลโลกในรอบ 60 ปี

Home / sport variety, ข่าวฟุตบอล / ยิงให้ตายก็ไม่เข้า! สถิติเผย ‘อิตาลี’ ข่มไวกิ้งทุกทาง แต่สุดท้ายชวดตั๋วบอลโลกในรอบ 60 ปี

อิตาลี ขึ้นชื่อเรื่องฟุตบอลสไตล์ “เกมรับ” เป็นอันดับต้นๆ ของโลกลูกหนัง แต่พวกเขาดันเจอ “เกมรับ” ของ สวีเดน เข้าให้ จนสุดท้ายชวดไปเล่น ฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย แบบแสนปวดช้ำหัวใจ

เมื่อสถิติเผยว่าในเกมฟุตบอลโลก รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป ระหว่าง อิตาลี และ สวีเดน ทั้งสองนัด พบว่า “อัซซูรี” มีโอกาสยิงรวมกันถึง 37 หนเลยทีเดียว ขณะที่ทีมไวกิ้งใช้โอกาสยิงเพียง 12 ครั้ง และสามารถใช้โอกาสเพียงแค่นั้นแปลเปลี่ยนเป็นประตูชัยโดย ยาค็อบ โยฮันส์สัน พาพวกเขาไปเล่นฟุตบอลโลกปีหน้า

ขณะที่การผ่านบอลรวม อิตาลี มีสูงถึง 1,344 ครั้ง ส่วน สวีเดน ผ่านบอลน้อยกว่าทัพอัซซูรีถึงครึ่งต่อครึ่งที่ 580 ครั้งเท่านั้น เรียกได้ว่างานนี้ทัพอัซซูรีเจอหมัดน็อกของชาวไวกิ้ง จนชวดคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นหนแรกในรอบ 60 ปีเลยทีเดียว

นอกจากนี้คนที่ดูจะอกหักสุดๆ ดูจะเป็น จานลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารวัย 39 ปี ที่ต้องอำลาทีมชาติไปแบบน่าเจ็บปวด เล่นเอา “น้าบุฟ” แกถึงกับหลั่งน้ำตาที่ไม่สามารถพาทีมชาติไปเล่นฟุตบอลโลกได้ และจอดสถิติเฝ้าเสาให้ อิตาลี ที่ 175 เกม รั้งอันดับ 4 ผู้เล่นที่รับใช้ทีมชาติมากที่สุดในโลก

สถิติเกมแรก
(สวีเดน 1-0 อิตาลี)

สถิติเกมสอง
(อิตาลี 0-0 สวีเดน)

บุฟฟ่อน ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังไม่ได้ไปเล่นบอลโลก
ขออนุญาตใช้เนื้อหา