การท่าเรือ เอฟซี จเด็จ มีลาภ นวลพรรณ ล่ำซำ บอลไทยลีก มาดามแป้ง

“เมสซี่” ก็ซื้อได้! เปิดคลัง “มาดามแป้ง” พร้อมส่งเจ้าท่าสู่โทรฟีแชมป์

Home / sport variety / “เมสซี่” ก็ซื้อได้! เปิดคลัง “มาดามแป้ง” พร้อมส่งเจ้าท่าสู่โทรฟีแชมป์

การท่าเรือ เอฟซี เจ้าบุญทุ่มแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่เวลานี้ กำลังช็อปปิ้งซื้อขายนักเตะได้คึกคักที่สุด ซึ่งไม่แปลกใจเมื่อเปิดดูคลังของเจ้าของทีมแล้ว บอกได้เลยว่าแม้แต่ “ลิโอเนล เมสซี่” ซูเปอร์สตาร์ของโลกก็ยังคว้ามาร่วมทีมได้

“สิงห์เจ้าท่า” ที่เพิ่งเปิดตัว 3 นักเตะใหม่ระดับบิ๊กเนม ได้แก่ นูรูล ศรียานเก็ม ปีกจาก ชลบุรี เอฟซี, บดินทร์ ผาลา ปีกจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และล่าสุด คิม ซุง ฮวาน กองกลาง วัย 31 ปี อดีตทีมชาติเกาหลีใต้ และกัปตันทีม อุลซาน ฮุนได มาร่วมทัพ โดยนับเฉพาะ 2 ดีลนักเตะไทยมีการเปิดเผยว่า การท่าเรือ ใช้เงินไปแล้วเกือบ 30 ล้านบาท ซึ่งในที่นี้ยังไม่รวม คิม ซุง ฮวาน ที่มีการทุ่มค่าเหนื่อยอีกมากกว่าเดือนละ 2 ล้านบาท ในการคว้าตัวครั้งนี้

แน่นอนว่า เหตุผลเดียวที่ทีมดังแห่งย่านคลองเตย ตัดสินใจได้รวดเร็ว ฉับไว ชนิดที่คู่แข่งยักษ์ใหญ่ด้วยกันถึงขั้นต้องชิดซ้าย ก็คือความ “รวย”

เพราะเมื่อเปิดคลังของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฯแล้ว ต้องบอกว่าพวกเขากลายเป็นทีมที่น่ากลัวขึ้นมาทันที เพราะจะสามารถสรรหานักเตะจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมทีมได้อย่างไม่ยาก

เริ่มจากงานเป็น CEO เมืองไทย ประกันภัย ที่ถือตำแหน่งเป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหการ กรรมการผู้จัดการ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ขององค์กร โดยปีล่าสุด (พ.ศ. 2560) มีการระบุว่ามีทรัพย์สินมากเกือบ 20,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีธุรกิจนำเข้ากระเป๋าแฟชั่นสุดหรูต่างๆมากมาย อาทิ Hermes, Emporio, Armani, Tod’s, Rodo, Chole, Christofle, Blumarine และที่ลืมไปไม่ได้กับธุรกิจใหม่สดๆร้อนๆ อย่างการเป็นตัวแทนนำเข้ารถหรู “ออดี้” ที่มีหุ้นส่วนร่วมกับพี่ชาย (กฤษดา ล่ำซำ) อยู่มากพอสมควรอีกด้วย

หากว่า “ลิโอเนล เมสซี่” มีค่าฉีกสัญญากับ บาร์เซโลน่า อยู่ที่ 10,000 ล้านบาท สิงห์เจ้าท่าก็ยังสามารถดึงเข้ามาร่วมทีมได้

ฉะนั้นไทยลีก 2018 ต้องจบตาดูลูกทีมของ “มาดามแป้ง” ให้ดี… เพราะความ “รวย” นี้แหละที่ทำให้ การท่าเรือ มีความน่ากลัวมากขึ้นอย่างไม่มีข้อสงสัย