วอซเนียคกี้ วาเลนไทน์ แม็คอิลรอย

ย้อนวันวาน แม็คอิลรอย – วอซเนียคกี้ อดีตคู่รักนักกีฬาที่ระฆังวิวาห์ไม่เคยลั่น

Home / sport variety / ย้อนวันวาน แม็คอิลรอย – วอซเนียคกี้ อดีตคู่รักนักกีฬาที่ระฆังวิวาห์ไม่เคยลั่น

ย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อน มีคู่รักนักกีฬาคู่หนึ่งเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก นั่นก็คือ รอรี่ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟหนุ่มชาวไอริช กับ แคโรไลน์ วอซเนียคกี้ นักเทนนิสสาวหน้าหวานที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนั้น

ทั้งคู่คบหาดูใจกันมาหลายปี จนกระทั่งประกาศหมั้นกันในช่วงเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปี 2014 ท่ามกลางความยินดีของคอกีฬาและคนในแวดวง

“สวัสดีปีใหม่ นี่จะต้องเป็นปีที่ยอดเยี่ยมแน่ๆ และนี่ก็คือชัยชนะครั้งแรกของปี 2014… เธอตอบว่าตกลง!” ก้านเหล็กวัย 24 ปี ในขณะนั้นโพสต์ข้อความแสดงความยินดีผ่านทางทวิตเตอร์

ขณะที่ฝ่ายหญิงก็ออกจะปลาบปลื้มไม่น้อย โดยโพสต์ว่า “สวัสดีปีใหม่ รอรี่ กับฉันได้เริ่มต้นปีใหม่ 2014 แบบคาดไม่ถึงมาก่อน ซึ่งฉันก็ได้ตอบตกลงไปเรียบร้อย!”

แม้ทุกอย่างจะดูราบรื่นดี แต่ใครจะรู้ว่าการขอแต่งงานครั้งนั้นจะไม่มีวันจบลงด้วยการลั่นระฆังวิวาห์…

ภายในปีเดียวกันนั้นเอง ด้วยเหตุผลที่อาจจะมีเพียงแค่เขาและเธอ 2 คนเท่านั้นที่รู้ ทั้งคู่เลิกกันแบบสุดช็อก ซึ่งคนที่เข้าข่ายอกหักมากกว่าคงจะเป็นฝ่าย วอซเนียคกี้ ซึ่งออกมาเผยในภายหลังว่าเธอถูก แม็คอิลรอย บอกเลิกผ่านทางโทรศัพท์ และก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยนับตั้งแต่นั้นมา

เวลาผ่านพ้นไป 1 ปี นักกอล์ฟหนุ่มดีกรีมือหนึ่งโลก ได้เปิดตัวว่าคบหาดูใจกับ เอริก้า สโตลล์ ซึ่งเป็นพนักงานสาวของ เดอะ พีจีเอ ออฟ อเมริกา หรือ สมาคมนักกอล์ฟอาชีพแห่งอเมริกา โดยจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะความขี้เซาของ แม็คอิลรอย ทำให้ฝ่ายหญิงที่รับงานเป็นเจ้าหน้าที่สนามต้องมาปลุก จากนั้นทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์กันเรื่อยมา

แม็คอิลรอย กับภรรยา

แม็คอิลรอย กับ สโตลล์ พัฒนาความสัมพันธ์จนกระทั่งแต่งงานกันไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2017 ณ ปราสาทแอชฟอร์ด ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์หรูหราระดับ 5 ดาว

ขณะเดียวกัน อดีตสาวหัวใจสลายอย่าง วอซเนียคกี้ ก็ไม่ยอมให้ชีวิตตัวเองตกอยู่ในความเศร้านานนัก เมื่อเธอเองก็มีหวานใจคนใหม่ แถมยังเป็นคนในวงการกีฬาอีกแล้ว นั่นก็คือ เดวิด ลี นักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ซึ่งความสัมพันธ์ก็พัฒนามาจนถึงขั้นหมั้นหมายกันไปแล้วเมื่อปลายปีก่อน

ความรักครั้งนี้ของ วอซเนียคกี้ ส่งพลังด้านบวกให้กับตัวเธอเองสุดๆ เพราะสามารถกลับมาเค้นฟอร์มเก่งในการหวดลูกสักหลาด ถึงขั้นคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต ออสเตรเลียน โอเพ่น มาครองได้สำเร็จเมื่อต้นปีที่ผ่านมา พร้อมทะยานกลับสู่บัลลังก์มือหนึ่งโลกอีกครั้ง

ยิ้มได้กว้างๆ หลังคว้าแลมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น

และนี่ก็คือตัวอย่างที่ดีของคนที่ผิดหวังในความรักแต่ไม่ปล่อยให้ชีวิตพังพาบ ขอเพียงมองในแง่ดีเข้าไว้ ถึงอย่างไรอนาคตมันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา