ไปไหนต่อได้อีก! สารพัดแนวทางในวงการลูกหนังของ BNK48 หลังจับมือกับ ทีมชาติไทย

Home / sport variety, ข่าวฟุตบอลไทย / ไปไหนต่อได้อีก! สารพัดแนวทางในวงการลูกหนังของ BNK48 หลังจับมือกับ ทีมชาติไทย
AKB48 BNK48 ช้างศึก ทีมชาติไทย

BNK48 วงไอดอลสาวที่กำลังมาแรงสุดๆ ในบ้านเราตอนนี้ กลายเป็นกระแสอีกครั้ง หลังจับมือกับ ทีมชาติไทย เปิดตัวเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันไปตลอดทั้งปี

หลังจากนี้ถ้าคิดจะไปให้สุดในวงการลูกหนัง มันยังมีอะไรให้ได้เลือกทำกันอีกมาก เราลองมาดูแนวทางกันหน่อยว่าที่ญี่ปุ่น วงรุ่นพี่ของพวกเธออย่าง AKB48 ได้ไปเอี่ยวกับกีฬาฟุตบอลอย่างกันมาบ้าง…

จับมือกับทีมชาติเปิดตัวเสื้อแข่งรุ่นพิเศษ
อาดิดาส กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ต้องการจุดกระแสฟีเวอร์ก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2014 ทำให้ผุดโครงการร่วมกับวงไอดอลที่โด่งดังที่สุดในประเทศอย่าง AKB48 โดยได้ตำนานของวง ยูโกะ โอชิมะ และ 3 ดาวรุ่งในขณะนั้นอย่าง นานะ โอคานะ, มาโกะ โคจิมะ และ มิกิ นิชิโน่ มาถ่ายภาพยนตร์โฆษณา นอกจากนี้ก็ยังมีการจำหน่ายเสื้อแข่งรุ่นพิเศษที่สกรีนชื่อไอดอล พร้อมหมายเลข 48 และยังแปะตราโลโก้ AKB48 เอาไว้ที่แขนเสื้ออีกด้วย ไม่ต้องบอกก็คงเดาได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าขนาดไหน

ถ่ายแบบกับชุดแข่งในระดับสโมสร
ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีนิตยสารชื่อว่า Soccer Game King ซึ่งมักจะนำเอาดาราสาวไอดอลชื่อดังมาขึ้นปกพร้อมเสื้อแข่งสโมสรต่างๆ ซึ่งบ้านเราก็สามารถให้น้องๆ BNK48 มาถ่ายแบบในทำนองนี้ได้เช่นเดียวกัน แต่อาจจะติดปัญหาอยู่หน่อยตรงที่โลโก้สปอนเซอร์เสื้อสโมสรบ้านเรามันเยอะเหลือเกิน แถมบางทีก็เป็นเครื่องดื่มมึนเมา ซึ่งบางทีอาจไปขัดต่อภาพลักษณ์ของวงก็ได้

ทำรายการเกี่ยวกับฟุตบอลไทย
มาโกะ โคจิมะ หนึ่งในสมาชิก AKB48 นั้นมีรายการประจำของตัวเองที่เกี่ยวกับฟุตบอล ชื่อว่า FChan TV (ย่อมาจาก Football Channel TV) ซึ่งออกอากาศเป็นประจำทุกสัปดาห์ แน่นอนว่าเธอเองก็ไม่ได้มีความรู้อะไรเกี่ยวกับวงการลูกหนังมากมายนัก แต่ก็จะได้พิธีกรร่วมคอยช่วยให้ข้อมูลอยู่ตลอด ซึ่งตรงนี้น่าจะเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ หากต้องการโน้มน้าวให้เหล่าโอตะหันมาติดตามฟุตบอลไทย มันจะเป็นโอกาสดีที่ทุกคนจะได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ ไปพร้อมกับไอดอลขวัญใจอย่าง BNK48

ปลูกฝังความรักบ้านเกิด
เป็นอีกแนวคิดที่น่าจะดึงดูดความสนใจได้มาก ซึ่งที่ผ่านมา HKT48 วงน้องสาวของ AKB48 ที่มีถิ่นฐานอยู่ที่ย่านฮากาตะก็เคยไปแสดงสดก่อนเกมอยู่บ่อยๆ ในแมตช์ที่ อาวิสป้า ฟุกุโอกะ สโมสรท้องถิ่นทำการแข่งขันในบ้าน สำหรับในบ้านเราอาจจะยังมีแค่ BNK48 ซึ่งอยู่ในเมืองหลวง แต่สมาชิกในวงก็มีหลายคนที่มาจากต่างจังหวัด ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะเห็น น้องปูเป้ ไปสร้างสีสันให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หรือว่า น้องมายด์ ไปร่วมงานของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ก็เป็นได้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา