กัปตันซึบาสะ วิสเซล โกเบ อิเนียสต้า เจลีก

สหายในวัยเด็ก! ความคลั่งไคล้ กัปตันซึบาสะ ของ อิเนียสต้า ก่อนย้ายมา โกเบ

Home / sport variety / สหายในวัยเด็ก! ความคลั่งไคล้ กัปตันซึบาสะ ของ อิเนียสต้า ก่อนย้ายมา โกเบ

อันเดรส อิเนียสต้า มิดฟิลด์ระดับตำนานชาวสเปน เพิ่งเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ วิสเซล โกเบ สโมสรในศึก เจลีก 1 ญี่ปุ่น ซึ่งนั่นจะทำให้เขาได้ไปค้าแข้งยังดินแดนที่เป็นต้นกำเนิดของ กัปตันซึบาสะ การ์ตูนที่เขาสุดแสนจะโปรดปรานในวัยเด็ก

อันที่จริงการ์ตูนฟุตบอลระดับตำนานเรื่องนี้ ไม่ใช่เพียงแค่อดีตดาวเตะ บาร์เซโลน่า คนเดียวเท่านั้น เพราะเพื่อนร่วมชาติอย่าง เฟร์นานโด ตอร์เรส ก็เคยออกมากล่าวถึงสมัยเด็กที่ติด กัปตันซึบาสะ งอมแงม ว่าเป็นการจุดประกายให้เขามุ่งมั่นเป็นนักเตะอาชีพให้ได้

นอกจากนี้ เพื่อนร่วมทีมใหม่ของ อิเนียสต้า อย่าง ลูคัส โพดอลสกี้ ก็เป็นแฟนการ์ตูนตัวยง ถึงขั้นที่ว่าทาง อาดิดาส ทำรองเท้าสุดพิเศษให้เจ้าตัวสวมใส่ลงสนาม โดยเป็นลวดลายของ ซึบาสะ โอโซระ ตัวเอกจากเรื่องดังกล่าว แถมย้อนไปก่อนหน้านั้นเขาก็เคยโชว์สนับแข้งเป็นลวดลายจากการ์ตูนเรื่องนี้มาแล้ว

คนนี้ก็เคยเป็นติ่งการ์ตูนญี่ปุ่นมาก่อนเหมือนกัน

อิเนียสต้า เคยถูกนำไปเปรียบเทียบกับ กัปตันซึบาสะ จากภาพที่เขาครองบอลแหวกฝ่าวงล้อมของคู่แข่ง ซึ่งแอ็คชั่นดันไปเหมือนกับในการ์ตูนพอดิบพอดี ขณะอาจารย์ผู้ให้กำเนิดตัวละครเหล่านี้อย่าง โยอิจิ ทาคาฮาชิ ก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่าทั้งคู่นั้นมีความคล้ายคลึงกันจริงๆ

มิดฟิลด์วัย 34 ปี ได้ถูกขุดภาพในอดีตที่เขามักจะสวมใส่เสื้อที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนเมื่ออยู่นอกสนาม ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีแค่ตัวเดียวเท่านั้นด้วย เป็นเครื่องยืนยันอย่างดีถึงความคลั่งไคล้ กัปตันซึบาสะ ของเขา

จากคำพูดติดปากของ ซึบาสะ ที่ว่า “ลูกฟุตบอลคือเพื่อน” เชื่อว่าสำหรับ อิเนียสต้า แล้ว ลูกหนังลูกกลมๆ ที่เขาไล่เตะมาตลอดก็คือเพื่อนเช่นกัน เป็นมิตรแท้ที่ทำให้โชคชะตาพาเขามาค้าแข้งยังดินแดนต้นกำเนิดการ์ตูนโปรดในวัยเด็ก แม้จะยังการันตีไม่ได้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จแค่ไหน แต่เชื่อได้เลยว่าความสุขเปี่ยมล้นแน่นอน