กลุ่มดี ฟุตบอลโลก อาร์เจนตินา โครเอเชีย ไนจีเรีย ไอซ์แลนด์

ได้ลุ้นทุกทีม! เปิดเงื่อนไข ไนจีเรีย, ไอซ์แลนด์, อาร์เจนตินา ใครจะเข้าตาม โครเอเชีย

Home / sport variety, ฟุตบอลโลก / ได้ลุ้นทุกทีม! เปิดเงื่อนไข ไนจีเรีย, ไอซ์แลนด์, อาร์เจนตินา ใครจะเข้าตาม โครเอเชีย

ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่มดี ได้ทีมที่ทะลุเข้าสู่รอบน็อคเอาท์แน่นอนแล้ว 1 ทีม นั่นก็คือ โครเอเชีย ขณะที่ทีมอื่นๆ อย่าง ไนจีเรีย, ไอซ์แลนด์ และ อาร์เจนตินา ต่างก็ยังมีลุ้นด้วยกันทั้งนั้น และนี่ก็คือเงื่อนไขการลุ้นเข้ารอบสำหรับพวกเขา

โครเอเชีย
เข้ารอบน็อคเอาท์เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังจากคว้าชัยมาได้ 2 เกมรวด แต่ถ้าพวกเขาต้องการการันตีแชมป์กลุ่ม ก็จำเป็นจะต้องมีอย่างน้อย 1 แต้ม ในเกมสุดท้ายที่จะพบกับ ไอซ์แลนด์

ไนจีเรีย
ถ้าหากว่าพวกเขาเอาชนะ อาร์เจนตินา ได้ก็จะผ่านเข้ารอบต่อไปแน่นอน แต่อันที่จริงผลเสมอก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ถ้าหากว่า ไอซ์แลนด์ ไม่ได้ไปเอาชนะ โครเอเชีย ที่อีกสนาม

ไอซ์แลนด์
จำเป็นต้องเอาชนะ โครเอเชีย ให้ได้เท่านั้น พร้อมกับต้องลุ้นให้ ไนจีเรีย ไม่ชนะ อาร์เจนตินา ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ในกรณีที่เก็บแต้มได้เท่าทีมอินทรีมรกต ผลต่างประตูก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับพวกเขา โดยตอนนี้ ไนจีเรีย มีผลต่างอยู่ที่ 0 ขณะที่ ไอซ์แลนด์ มีอยู่ -2

อาร์เจนตินา
จำเป็นต้องชนะ ไนจีเรีย ให้ได้ และยังต้องลุ้นให้ ไอซ์แลนด์ เอาชนะ โครเอเชีย ไม่ได้ แต่ในกรณีที่ ไอซ์แลนด์ เกิดมีชัยขึ้นมาจริงๆ ก็จะต้องมาวัดกันที่ผลต่างประตูได้เสีย โดยตอนนี้ ไอซ์แลนด์ มี -2 ขณะที่ทีมฟ้า-ขาวมีผลต่างอยู่ที่ -3

สำหรับกฏการตัดสินหาทีมเข้ารอบจากรอบแบ่งกลุ่ม ฟีฟ่า ได้เรียงลำดับความสำคัญเอาไว้ตามนี้
1. คะแนน
2. ผลต่างประตูได้เสีย
3. จำนวนประตูได้
4. คะแนนที่ทำได้จากเกมที่แต่ละทีมพบกันเอง*
(*กรณีที่แต้มเท่ากัน 2 ทีมให้วัดแบบเฮดทูเฮด ขณะที่แต้มเท่ากัน 3 ทีมให้วัดกันแบบมินิลีก)
5. ผลต่างประตูได้เสียในเกมที่แต่ละทีมพบกันเอง
6. จำนวนประตูได้ในเกมที่แต่ละทีมพบกันเอง

สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายของกลุ่มดี จะเตะกันในคืนวันอังคารที่ 26 มิถุนายนนี้ เวลาตีหนึ่งบ้านเราพร้อมกันทั้ง 2 สนาม รับประกันได้ว่าเดือดจนต้องสลับจอไปมากันแน่นอน