ดีเอโก้ ฟอร์ลัน ประตูประจำทัวร์นาเมนท์ ฟุตบอลโลก มักซี โรดริเกวซ ฮาเมส โรดริเกวซ เบนฌาแม็ง ปาวาร์

แต่ละดอกเน้นๆ! รวมคลิปลูกยิงยอดเยี่ยมประจำศึก ฟุตบอลโลก (คลิป)

Home / sport variety / แต่ละดอกเน้นๆ! รวมคลิปลูกยิงยอดเยี่ยมประจำศึก ฟุตบอลโลก (คลิป)

เบนฌาแม็ง ปาวาร์ ถือเป็นผู้เล่นจากฝั่งยุโรปรายแรกที่คว้ารางวัลประตูยอดเยี่ยมของ ฟุตบอลโลก และนับจาก ฟีฟ่า ได้กำหนดรางวัลนี้ขึ้นมาเมื่อปี 2006 ที่ เยอรมัน เป็นเจ้าภาพ นี่คือรวมลูกยิงสุดงามประจำทัวร์นาเม้นท์ศึก ฟุตบอลโลก ที่ผ่านมา (แต่ละลูกนี่งามหยดย้อยจริงๆ)

2006 : มักซี โรดริเกวซ (อาร์เจนติน่า)

พบ เม็กซิโก (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

ขณะที่ทั้งสองทีมต้องโม่แข้งกันในช่วงต่อเวลาหลังเสมอกันใน 90 นาที 1-1 มักซี สวมบทฮีโร่ด้วยการใช้อกพักบอลจากการโยนข้ามฟากของ ปาโบล โซริน ก่อนจะตวัดด้วยเท้าซ้ายบอลพุ่งใบไม้ร่วงเข้าเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม เป็นประตูชัยให้ อาร์เจนติน่า ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนจอดที่รอบดังกล่าวด้วยการพ่ายการดวลจุดโทษแก่ เยอรมัน

 

2010 : ดีเอโก้ ฟอร์ลัน (อุรุกวัย)

พบ เยอรมัน (รอบชิงอันดับ 3)

เกมรอบชิงอันดับ 3 ทั้งสองทีมเสมอกันในครึ่งแรก 1-1 อุรุกวัย ต่อบอลขึ้นมาจากฝั่งขวา ก่อนเปิดเข้ากลางบริเวณเกือบปากกรอบเขตโทษ และเป็น ฟอร์ลัน ที่จัดการวอลเลย์กดลงพื้นเข้าไปเป็นประตูขึ้นนำ 2-1 ก่อนเป็น เยอรมัน ที่พลิกกลับมาเอาชนะไปได้ 3-2 คว้าอันดับ 3 ไปครอง

 

2014 : ฮาเมส โรดริเกวซ (โคลอมเบีย)

พบ อุรุกวัย (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

ลูกนี้ ฮาเมส พักอกหนึ่งจังหวะ ก่อนเอี้ยวตวัดด้วยซัาย บอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าประตูไปอย่างสวยงาม เป็นประตูขึ้นนำ “จอมโหด” ก่อนที่ ฮาเมส คนเดิมจะทำประตูที่สองให้ทีมเอาชนะไปได้ 2-0 และไปจอดที่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการแพ้ให้กับ บราซิล 1-2

 

2018 : เบนฌาแม็ง ปาวาร์ (ฝรั่งเศส)

พบ อาร์เจนติน่า (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

แบ็กขวาที่ยึดตัวจริงให้กับ ฝรั่งเศส แบบโชคช่วยจัดการวิ่งเต็มฝีเท้าเข้ามาเอี้ยวตัววอลเลย์บริเวณฝั่งขวา บอลพุ่งทะยานเสยเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม เป็นประตูตีเสมอให้กับทัพตราไก่ 2-2 ก่อนจะเอาชนะไปได้ 4-3 ซึ่งปีนี้ ปาวาร์ เป็นกำลังหลักจนพา ฝรั่งเศส คว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ได้สำเร็จ