ชัยนาท ฮอร์นบิล บางกอกกล๊าส เอฟซี ราชนาวี สุพรรณบุรี เอฟซี สุโขทัย อฟซี อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี โปลิศ เทโร เอฟซี ไทยลีก

ใครอยู่-ใครไป? 10 นัดอันตรายทีมลุ้นหนีตกชั้นโตโยต้า ไทยลีก

Home / sport variety / ใครอยู่-ใครไป? 10 นัดอันตรายทีมลุ้นหนีตกชั้นโตโยต้า ไทยลีก

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 เดินทางเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว หลังเหลือการแข่งขันเพียงแค่ 10 นัด ก็จะทำให้ทราบว่าทีมใดคว้าแชมป์ และตกชั้นที่มีมากถึง 5 ทีม

ผลงานของ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตลอดการแข่งขัน 24 นัดที่ผ่านมา พวกเขากำลังเข้าใกล้แชมป์โตโยต้า ไทยลีก สมัยที่ 6 ไปทุกขณะ หลังทำคะแนนทิ้ง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มระยะหลังตกลงไป

ส่วนทีมในพื้นที่โซนสีแดงยังคงขับเคี้ยวกันอย่างสนุก เนื่องจากมีทีมที่ต้องตกชั้นสู่ลีกพระรองมากถึง 5 ทีม โดยสามารถแบ่งออกให้เห็นภาพง่ายๆได้เป็น 2 กลุ่ม เริ่มจากกลุ่มที่เข้าขั้นโคม่าคือ อันดับ 16-18 โอกาสรอดตกชั้นค่อนข้างยาก แม้ในทางทฤษฎียังพอเป็นไปได้ก็ตาม

ส่วนอีกกลุ่มสถานการณ์ถือว่าหายใจลดต้นคอ อันดับ 11-15 ต้องลุ้นผลงานกันนัดต่อนัด เนื่องจากมีช่องว่างห่างกันอยู่แค่เพียง 4 คะแนน ซึ่งมองจากโปรแกรมที่เหลือ โอกาสตกชั้นและรอดตกชั้นในฤดูกาลนี้ถือว่าพอๆกัน

แต่อย่างไรก็ตามหากวัดคู่แข่งที่เหลือแล้ว สุพรรณบุรี ถือว่าหนักหนาที่สุด เพราะต้องเจอคู่แข่งอย่าง บุรีรัมย์, เอสซีจี เมืองทอง, การท่าเรือ และพีที ประจวบ ส่วนทีมลุ้นตกชั้นโซนเดียวกัน ต้องตัดแต้มกันถึง 4 นัด หากว่ายังพลาดบ่อยๆ โอกาสหล่นลงมาอยู่โซนสีแดงมีความเป็นไปได้สูง

ด้านยักษ์ใหญ่อย่าง บีจีเอฟซี ช่วง 10 นัดอันตรายดูค่อนข้างเบากว่าเพื่อน เพราะจะเจอทีมในกลุ่มหัวตารางเพียงแค่ ทรู แบงค็อก แต่ก็ต้องไปตัดแต้มกับทีมลุ้นตกชั้นด้วยกันมากถึง 6 นัด ทำให้ 30 คะแนนที่เหลือ โอกาสรอดตกชั้นของ “บลู แมชชีน” ยังมี

ขณะทีมที่เหลือทั้ง ชัยนาท, โปลิศ เทโร และสุโขทัย ก็งานไม่ง่ายเช่นกัน ฉะนั้น 5 ทีมตกชั้นใครจะอยู่ ใครจะไป วันที่ 7 ตุลาคมนี้ ได้รู้คำตอบอย่างแน่นอน…

 

ชัยนาท ฮอร์นบิล

 

สุพรรณบุรี เอฟซี

 

บางกอกกล๊าส เอฟซี

 

โปลิศ เทโร เอฟซี

 

สุโขทัย เอฟซี