ทีมชาติ น่าเบื่อ ฟีฟ่า เดย์ ลิเวอร์พูล สัปดาห์ทีมชาติ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เอาเวลาไปทำอะไรดี? กับแฟนบอลผู้แสนเบื่อในช่วงพักเบรคสัปดาห์ทีมชาติ

Home / sport variety / เอาเวลาไปทำอะไรดี? กับแฟนบอลผู้แสนเบื่อในช่วงพักเบรคสัปดาห์ทีมชาติ

ในเกมลูกหนังแต่ละฤดูกาลจะมีช่วง พักเบรคสัปดาห์ทีมชาติ ให้แฟนบอลบางส่วนได้หงุดหงิดใจอยู่เสมอ มันแสนจะขัดอารมณ์และน่าเบื่อหน่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสโมสรรักกำลังทำผลงานได้ดี ถ้าอย่างนั้นลองใช้เวลาว่างไปหาอะไรทำกันดูดีไหม?

ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนบอลก็ย่อมต้องชื่นชอบการเกาะติดหน้าจอดูเกมสนุกๆ หรือถ้าใครชื่นชอบบอลไทยด้วยก็อาจจะมีเดินทางไปเชียร์ติดขอบสนาม แต่ในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เชื่อว่าหลายคนคงไม่ค่อยอินกับเกมทีมชาติสักเท่าไหร่ และถึงแม้จะมีศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เพิ่มเข้ามา มันก็ยังไม่น่าดึงดูดเพียงพออยู่ดี นี่แหละจึงทำให้ควรเอาเวลาว่างไปหาสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำกันดู…

หาเวลาไปเที่ยวกับครอบครัว, คนรัก หรือเพื่อนๆ
เชื่อว่าแฟนบอลส่วนใหญ่คงใช้เวลาสุดสัปดาห์ไปกับการดูบอลไม่น้อย นี่แหละจึงเป็นโอกาสดีที่จะทำให้มีเวลาว่างไปพบปะกับผู้คนในช่วงวันหยุดบ้าง ใครที่เคยคิดไว้ว่าจะพาคนที่ใกล้ชิดไปท่องเที่ยวที่ต่างๆ หรือว่าไปทานอาหารในร้านบรรยากาศดีๆ นี่แหละเป็นช่วงเวลาที่ต้องกอบโกย ไม่ต้องรีบกลับบ้านด้วย เพราะถึงกลับมาเร็วก็ไม่มีเกมระดับสโมสรที่ชื่นชอบให้ได้รับชมอยู่ดี

อย่าว่าแต่แฟนบอลเลย นักเตะที่ไม่ติดทีมชาติก็ใช้โอกาสแบบนี้ไปพักร้อนด้วยเหมือนกัน

ทำในสิ่งที่อยากทำ หรือจัดการธุระต่างๆ ให้เรียบร้อย
อย่างที่บอกว่านี่คือช่วงสุดสัปดาห์ที่แสนจะมีค่า ถ้าใครเคยมีแผนว่าอยากจะทำอะไรหรือมีธุระให้จัดการ ก็เลือกเอาได้ตามที่สะดวก หากว่าจำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัดก็ไม่ต้องห่วงว่าที่พักจะมีถ่ายทอดสดเกมที่เราอยากดูไหม สามารถปล่อยใจสบายๆ ไปได้เลยเต็มที่ ชาร์จแบตให้พร้อมก่อนที่จะกลับไปสนุกหรือเคร่งเครียดกับการเชียร์ทีมโปรดอีกครั้งในสัปดาห์หน้า

ชมเกมทีมชาติด้วยมุมมองที่แตกต่างออกไป
สำหรับใครที่ขาดเกมลูกหนังไม่ได้จริงๆ ก็ให้ชมเกมทีมชาติช่วงนี้กันไปได้ ในข้อแม้ที่ว่าต้องดิ้นรนหาช่องทางรับชมกันเอาเอง โดยอาจจะเน้นไปที่การติดตามผลงานนักเตะจากสโมสรโปรด, ดูฟอร์มของผู้เล่นที่เป็นเป้าหมายเสริมทัพของทีม หรือลุ้นไม่ให้นักเตะในทีมได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ชาติ หรือถ้าใครดาร์กหน่อยก็ลุ้นให้นักเตะทีมคู่อริบาดเจ็บ (อันนี้ค่อนข้างจะไม่ถูกต้องทางด้านศีลธรรม) เรื่องความสนุกเข้มข้นของเกมไม่ต้องไปสนใจ เพราะยังไงก็คงไม่อินเต็มที่เหมือนเชียร์ทีมรักกันอยู่แล้ว

เชื่อเถอะว่าไม่มีใครอยากให้นักเตะทีมตัวเองบาดเจ็บจากการรับใช้ชาติหรอก

อย่าลืมว่าประเทศไทยก็มีทีมชาติด้วยเหมือนกัน
บางครั้งการที่แฟนบอลสักคนไม่อินไปกับเกมทีมชาติ นั่นก็เพราะว่านั่นไม่ใช่ชาติของเรา แต่อย่าลืมว่าในช่วงฟีฟ่าเดย์ ทีมชาติไทย ก็มีโปรแกรมลงสนามด้วยเหมือนกัน และพักหลังมานี้ก็เป็นโปรแกรมที่ถูกจัดวางไว้เพื่อให้มีผลต่ออันดับโลกด้วย แม้จะเป็นแค่เกมกระชับมิตร แต่มันก็มีความหมาย เชื่อเถอะว่าเมื่อแฟนบอลไทยได้เชียร์ทัพช้างศึก อารมณ์ร่วมมันก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปกับการให้กำลังใจสโมสรโปรดเลย