ติโม แวร์เนอร์ ลิเวอร์พูล หงส์แดง

เฉียบขึ้นอีกขั้น!! วิเคราะห์ 2 ผังการเล่นของ หงส์แดง หากเช็คบิล แวร์เนอร์ เสริมโหดเกมรุก

Home / sport variety / เฉียบขึ้นอีกขั้น!! วิเคราะห์ 2 ผังการเล่นของ หงส์แดง หากเช็คบิล แวร์เนอร์ เสริมโหดเกมรุก

สืบเนื่องมาจาก ลิเวอร์พูล กำลังตกเป็นข่าวให้ความสนใจดึงตัว ทิโม แวร์เนอร์ ดาวยิงวันเดอร์คิดของสโมสร อาร์บี ไลป์ซิก เข้ามาผลิตกระสุนในตำแหน่ง ศูนย์หน้า โดยวันนี้เรามาดูกันว่ารูปแบบการเล่นของ “หงส์แดง” จะออกมาเป็นอย่างไรหากได้หัวหอก ทีมชาติเยอรมัน รายนี้เข้ามาเสริมทัพ

จากการที่ปัจจุบัน เจอร์เกน คล็อปป์ ได้ดัน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ขึ้นไปยืนเป็นศูนย์หน้าตัวเป้า ถึงแม้ว่าซุปตาร์ ทีมชาติอียิปต์ จะยังคงถล่มตาข่ายคู่แข่งได้อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าหากมองในเรื่องของผลงานในสนามถือว่าความอันตรายของ ซาลาห์ ลดลงไปจากการยืนเป็นปีกริมเส้นฝั่งขวาอย่างชัดเจน

หากมองในเรื่องของขุมกำลัง 11 ตัวจริง ลิเวอร์พูล ในชุดปัจจุบันถือว่ายังไม่มีผู้เล่นในตำแหน่ง ศูนย์หน้าธรรมชาติ มายืนกดดันแผงหลังฝังตรงข้าม เนื่องจากพักหลัง โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ถูกส่งลงไปยืนเป็น มิดฟิลด์ตัวรุก(ตามถนัด) ทำให้ เจอร์เกน คล็อปป์ ต้องดัน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่ดูจะมีความเฉียบขาดในเรื่องของการจบสกอร์มากสุดในตอนนี้ขึ้นไปเล่นเป็น หน้าเป้า แต่อย่างไรก็ตามหลายคนมองว่า ซาลาห์ จะมีประโยชน์มากกว่าหากได้เล่นเป็นปีก เนื่องจากมีพื้นที่ในการใช้ความเร็วเพื่อสร้างปัญหาให้กับคู่แข่ง

ซึ่งถ้าหากหงส์แดง ได้ตัว ทิโม แวร์เนอร์ เข้ามาเสริมทัพจะทำให้ระบบการเล่นต่างๆลงตัวขึ้นมาทันที เนื่องจากสามารถขยับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กลับไปยืนเป็นปีกขวาได้ตามถนัด ส่วน โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ก็จะยังคงได้เล่นเป็น มิดฟิลด์ตัวรุก คอยเชื่อมเกมอยู่หลัง ศูนยหน้า ตามเดิม โดยปัจจุบัน ลิเวอร์พูล ของ เจอร์เกน คล็อปป์ มักเลือกใช้งานระบบ 4-2-3-1 และ 4-3-3 ซึ่งรูปแบบการหากได้ตัว แวร์เนอร์ เข้ามายืนเป็น ศูนย์หน้า คนใหม่จะเป็นอย่างไรนั้น.. ไปชมกันได้เลยครับ!!

ระบบ 4-2-3-1

– แผนการเล่นนี้ เจอร์เกน คล็อปป์ มักใช้งานเมื่อส่ง ฟาบินโญ่ ลงสนาม เนื่องจากสามารถเค้นศักยภาพของ มิดฟิลด์ตัวรับ ทีมชาติบราซิล ออกมาได้มากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่จะได้จับคู่กับ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม แต่อย่างไรก็ตาม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และเจมส์ มิลเนอร์ ก็สามารถลงมาจับคู่กับ ฟาบินโญ่ ได้เช่นเดียวกัน

 

ระบบ 4-3-3

– แผนการเล่นดั้งเดิมที่ ลิเวอร์พูล ใช้งานในฤดูกาลก่อน และยังคงทำได้ดีในซีซั่นปัจจุบัน แต่ในส่วนของ มิดฟิลด์ตัวรุก สามารถจับ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ลงมาเล่นแทน นาบี้ เกอิต้า หรือดัน เจมส์ มิลเนอร์ ขึ้นไปสร้างสรรค์เกมรุกได้เช่นเดียวกัน