ปีศาจแดง ลิเวอร์พูล หงส์แดง แดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดั่งอาถรรพ์!! เปิด 3 สถิติ เหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในศึก “แดงเดือด”

Home / sport variety / ดั่งอาถรรพ์!! เปิด 3 สถิติ เหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นในศึก “แดงเดือด”

ศึก “แดงเดือด” รอบสองของสองทีมคู่อริอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเปิดสนาม โอลด์ แทรฟอร์ด ยื้อเจ๊ากับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไปด้วยสกอร์ 0 ประตู 0 ซึ่งเกมนี้มีหลายประเด็นที่ให้ต้องพูดถึงโดยเฉพาะเหตการณืสำคัญในช่วงครึ่งเวลาแรก

โดยเกมนี้ ไฮไลท์สำคัญเกิดขึ้นในช่วง 45 นาทีแรกล้วนๆ เมื่อปีศาจแดง ต้องใช้โควต้าตัวเปลี่ยนครบ 3 ตำแหน่ง ส่งผลให้ครึ่งทางหลังของเกม แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องเล่นกันอย่างประคองตัว เนื่องจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด มีสภาพไม่สมบูรณ์แต่ต้องฝืนสังขารกัดฟันยืนให้ครบ 90 นาที

จากผลเสมอกเกมนี้ ส่งผลให้ “ปีศาจแดง” หล่นมารั้งอันดับ 5 ของตาราง ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงด้วยคะแนนที่มีเหนือกว่าแชมป์เก่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 แต้ม

ทั้งนี้ หลังจบเกม “แดงเดือด” ได้มีการเปิดเผย 3 สถิติที่ไม่ได้เกิดขึ้นมานาน สำหรับทีมที่ต้องเสียผู้เล่นไปกับอาการบาดเจ็บ จนต้องเปลี่ยนตัวออกรวมกับ 4 คน

เจสซี่ ลินการ์ด คือผู้เล่นสำรองรายแรกที่ถูกเปลี่ยนออกตั้งแต่ยังไม่จบครึ่งแรกของการแข่งขัน ครั้งหลังสุดที่เกิดขึ้นเป็นทาง เควิน ลอง ของ เบิร์นลี่ย์ เคยทำไว้ในเกมดวลกับ นิวคาสเซิล เมื่อเดือน มกราคม ปี 2015

เกม “แดงเดือด” หนนี้เป็นครั้งแรกที่มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นในสนามมากถึง 4 ราย ซึ่งครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2009 ในเกมที่ วีแกน ปะทะ ฟูแล่ม (10 ปี)

แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้โควต้าเปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรองรวดเดียว 3 คนตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก ซึ่งครั้งหลังสุดที่เกิดขึ้นต้องย้อนกลับไปเมื่อเดือน มกราคม ปี 2015 ถูกทำไว้โดย เบิร์นลีย์ ในเกมปะทะ นิวคาสเซิล