คาลิดู คูลิบาลี นาโปลี เมาริซิโอ ซาร์รี่

‘คูลิบาลี’ ย้อนวันวานถึง ‘ซาร์รี’ กับเหตุการณ์กำเนิดลูกชายที่สุดอีรุงตุงนัง

Home / sport variety / ‘คูลิบาลี’ ย้อนวันวานถึง ‘ซาร์รี’ กับเหตุการณ์กำเนิดลูกชายที่สุดอีรุงตุงนัง

คาลิดู คูลิบาลี ปราการหลังเนื้อหอมย้อนวันวานถึง เมาริซิโอ ซาร์รี กับเหตุการณ์สุดอีรุงตุงนังสมัยที่ร่วมงานกันที่ นาโปลี

คาลิดู คูลิบาลี และ เมาริซิโอ ซาร์รี เคยร่วมงานกันที่ นาโปลี ในฤดูกาล 2017/18 ซึ่งฤดูกาลนั้นพวกเขากำลังลุ้นแชมป์กัลโช่ ซีเรีย อา อย่างสนุก

โดยปราการหลังทีมชาติเซเนกัลย้อนความหลังผ่านบทสัมภาษณ์ The Player’s Tribune ว่าตอนที่ภรรยาของเขากำลังคลอดลูกชายในปี 2017 ซาร์รี ที่ปัจจุบันคุม ยูเวนตุส ได้โชว์ความบ้าจนเป็นเหตุให้เจ้าตัวถึงกับปวดหัวกับเหตุการณ์ในครั้งนั้นไม่น้อย

ซึ่งขณะที่ภรรยาของ คูลิบาลี ต้องเข้าคลินิกในช่วงเช้า เจัาตัวก็มีโปรแกรมลงเตะกับ ซัสซูโอโล่ ที่บ้านตัวเองในช่วงเย็นของวันเดียวกัน นั่นทำให้เขารู้สึกพะวงกับภรรยาและลูกชายที่กำลังลืมตาดูโลกเป็นอย่างมาก

“ตอนที่เรากำลังดูวิดีโอวิเคราะห์เกมอยู่นั้น ปกติโทรศัพท์ผมจะตั้งสั่นหรือไม่ก็ปิดเครื่องไปเลย แต่หนนี้ผมเป็นห่วงภรรยาของผม และเธอโทรมาหาผม 5-6 รอบ”

ด้วยการที่โทรหาแบบถี่ยิบทำให้ คูลิบาลี รู้สึกว่าต้องมีบางอย่างเกิดขึ้นกับภรรยาตัวเอง เมื่อคิดดังนั้นจึงขอแว่บออกมารับสายภรรยาด้านนอกพร้อมกับเสียงลั่นปลายสายว่า “คุณมาที่นี่เดี๋ยวนี้เลย ลูกชายของเรากำลังจะคลอดแล้ว!”

นั่นยิ่งทำให้ คูลิบาลี ไม่มีสมาธิอยู่กับการติวเข้มก่อนเกม ก่อนจะปรี่ไปหา ซาร์รี เพื่อขอตัวไปเฝ้าภรรยาและลูกชายที่กำลังลืมตาดูโลกใบนี้เป็นครั้งแรก

“เจ้านายผมขอโทษด้วย แต่ผมต้องไปเดี๋ยวนี้! ลูกชายผมใกล้คลอดแล้ว!” คูลิบารี รวบรวมความกล้าพูดกับ ซาร์รี

“ไม่ ไม่ ไม่ ผมต้องการคุณคืนนี้นะคูลิ (ชื่อย่อของคูลิบาลี) ผมต้องการคุณจริงๆ คุณไปไหนไม่ได้” นี่คือคำตอบของกุนซือ นาโปลี ในเวลานั้น

 

ทุ่มเทให้ นาโปลี ทุกนาทีที่ได้ลงสนาม

 

คูลิบาลี พยายามอ้อนวอนทุกวิถีทาง ถึงขั้นยอมโดนสโมสรปรับเงินหรือคาดโทษ เพื่อขอดูหน้าลูกชายที่กำลังถือกำเนิดขึ้น ซาร์รี ดูจะเริ่มใจอ่อน และควักบุหรี่ขึ้นมาอัดมวนแล้วมวนเล่าเพื่อขอทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนจะยอมตกลงปล่อยให้กองหลังรายนี้ไปหาภรรยาและลูก แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องกลับมาให้ทันลงสนามในเกมกับ ซัสซูโอโล่ เย็นวันนั้น

“ผมรีบบึ่งไปคลินิกอย่างด่วน ถ้าคุณไม่เคยเป็นคุณพ่อครั้งแรกของชีวิต คุณจะไม่มีทางเข้าใจ ผมไม่อยากพลาดช่วงเวลานี้ไป ผมถึงคลินิกในช่วงบ่ายโมงครึ่ง เราตั้งชื่อเขาว่า ‘เซนิ’ มันเป็นวันที่ผมมีความสุขที่สุดในชีวิตเลยล่ะ”

เขาได้เห็นลูกชายลืมตาดูโลกได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่เจ้านายของเขาในสมัยนั้นจะโทรมาหาเพื่อเรียกตัวกลับไปยังสโมสร “ผมเข้าใจนะ แต่เขา [ซาร์รี] มันบ้ามาก บ้ามากจริงๆ” คูลิบาลี พูดถึง ซาร์รี

 

คูลิบาลีกับเจ้าหนูเซนิ

 

ขณะที่ภรรยาของเขาพักผ่อนหลังจากทุ่มแรงกายและแรงใจในการกำเนิดลูกชายของตระกูล คูลิบาลี ด้านสามีก็ต้องทำหน้าที่พ่อค้าแข้งด้วยความเป็นมืออาชีพเพื่อล่อเลี้ยงครอบครัว

“ผมรู้ว่าภรรยาต้องการผม แต่ผมก็ไม่อยากให้เพื่อนร่วมทีมต้องรู้สึกแย่ เพราะผมรักพวกเขาและรักเมืองนี้ ผมได้แต่สวดอวยพรภรรยาของผมไปจนถึงสนามเลยล่ะ”

แต่เมื่อไปถึงซาน เปาโล สเตเดี้ยม เขากลับพบว่าไม่มีเสื้อที่มีชื่อ “คูลิบาลี” แขวนอยู่ในห้องแต่งตัวของเกมวันนั้น

คูลิบาลี : “เจ้านายล้ออะไรผมเล่นเนี่ย?”

ซาร์รี “อะไรนะ? ฉันเป็นคนจัดทีมเอง”

แน่นอนว่า คูลิบาลี ไม่ได้ออกสตาร์ทตัวจริงในเกมนั้น เพราะ ซาร์รี ส่งชื่อเขาบนม้านั่งสำรองเท่านั้น

คูลิบาลี : “เจ้านาย! ลูกชายผม! ภรรยาผม! ผมทิ้งพวกเขามา! เพราะคุณบอกต้องการผม!”

ซาร์รี : “ใช่แล้ว! เราต้องการนายบนม้านั่งสำรอง”

คูลิบาลี ยอมรับว่านี่มันเป็นเหตุการณ์ที่บ้าบอคอแตกสิ้นดีในชีวิต “เมื่อผมคิดถึงเรื่องราวในตอนนั้น ผมก็หัวเราะออกมาทุกครั้ง แต่ในเวลานั้นผมโคตรอยากร้องไห้เลย”

ฤดูกาลนั้น นาโปลี คว้ารองแชมป์กัลโช่ ซีเรีย อา ชนิดที่สู้กับ ยูเวนตุส ได้อย่างสูสีสุดๆ ก่อนที่ ซาร์รี จะย้ายไปคุม เชลซี ในฤดูกาลถัดมา ขณะที่ คูลิบาลี ทำผลงานในแนวรับได้ดีต่อเนื่องจนเป็นที่หมายปองของบรรดาทีมในยุโรป ณ เวลานี้

 

ที่มา : https://www.theplayerstribune.com/en-us/articles/kalidou-koulibaly-napoli-we-are-all-brothers