ONE Championship ONE: CENTURY PART I ริกะ อิชิเกะ

มาทีไรน้ำลายสอ! ริกะ เผย 5 เมนูโปรด ต้องกินเมื่อมาญี่ปุ่น ก่อนศึก ONE: CENTURY PART I

Home / sport variety / มาทีไรน้ำลายสอ! ริกะ เผย 5 เมนูโปรด ต้องกินเมื่อมาญี่ปุ่น ก่อนศึก ONE: CENTURY PART I

ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยชาวไทย เผย 5 เมนูสุดโปรดที่เธอต้องกินทุกครั้งเมื่อได้มาเยือนญี่ปุ่น ก่อนมีโปรแกรมทำศึก ONE: CENTURY PART I

เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเยือนประเทศบ้านเกิดของบรรพบุรุษที่ญี่ปุ่น แต่การไปเยือนครั้งนี้ของ “ริกะ อิชิเกะ” ไม่ใช่ในฐานะนักท่องเที่ยว หรือเยี่ยมครอบครัว แต่ไปในฐานะ “นักสู้หญิง” ซึ่งจะลงแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในศึก ONE: CENTURY PART I วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว

อย่างที่ทราบกันว่า ริกะ มีเชื้อสายไทย-ญี่ปุ่น เธอจึงเดินทางไปยังแดนอาทิตย์อุทัยมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันแม่ของเธอก็อาศัยอยู่ที่นั่นด้วย เมื่อยิงคำถามว่าพูดถึง “ญี่ปุ่น” เธอนึกถึงอะไรเป็นสิ่งแรก ริกะ ตอบทันทีว่า อาหารญี่ปุ่น เธอชอบทุกอย่าง พูดแล้วน้ำลายสอขึ้นมาทีเดียว

“ถ้าพูดถึงญี่ปุ่น สิ่งแรกที่ปิ๊งขึ้นมาในหัวเลยคืออาหารค่ะ ริกะ ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก ที่สำคัญคือขนม มีให้เลือกเยอะมาก เวลาไปญี่ปุ่น ริกะ จะหมดเงินกับค่าอาหารเยอะที่สุดค่ะ”

นอกจากนี้ ริกะ ยังเผยถึงเมนูอาหารโปรดที่ติดท็อป 5 ในลิสต์ของ ริกะ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

ซูชิ (Sushi)

ข้าวปั้นมีหน้า โดยที่ข้าวซึ่งนำมาอัดเป็นก้อนจะมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และมีเนื้อปลาหรืออื่นๆ วางแปะอยู่ด้านบน ที่นิยมได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาไหล หนวดปลาหมึกยักษ์ ไข่หอยเม่น ไข่หวาน ไข่กุ้ง ยำสาหร่าย ฯลฯ ซึ่งเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้อาจจะเป็นของดิบ หรือผ่านกระบวนการทำสุกมาแล้ว ซึ่งเดิมที ซูชิ เกิดจากความต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่นนั่นเอง

ซาชิมิ (Sashimi)

มีความเชื่อว่าคำนี้อาจมาจากการจับปลาโดยวิธีดั้งเดิม ด้วยการใช้เบ็ดมือ ทันทีที่ปลาถูกจับ สมองของมันจะถูกแทงด้วยของมีคม จากนั้นปลาจะถูกนำไปวางบนน้ำแข็ง ซึ่งการที่ปลาตายทันที หมายถึงเนื้อปลาจะประกอบด้วยกรดแล็กติกปริมาณเล็กน้อย ปลาจะยังคงความสดบนน้ำแข็งเป็นเวลา 10 วัน โดย ซาชิมิ ก็คือปลาดิบชนิดต่างๆ ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ อย่างประณีต และเสิร์ฟกับซอสโซยุ วาซาบิ ขิง และผัก

ดงบุริ (Donburi)

ข้าวหน้าต่างๆ สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเดิมทีเกิดจากวิถีชีวิตที่เร่งรีบและต้องการความรวดเร็ว จึงตักข้าวใส่ชาม แล้วนำกับข้าวหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ มาจัดเรียงไว้บนข้าว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคนั้น รวมถึงเป็นนิยมตามโรงละครหรือลานแสดงงานเทศกาล จนกลายเป็นอาหารจานเดียวที่แพร่หลายและทำสืบเนื่องกันเรื่อยมา

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Hey Bangkok ! I’m back ❤ Thank you @tigermuaythai for give me a great training sessions for my fight camp กลับกทม.แล้วนะ 🙃 #RikaTinydoll #RikaIshige #ริกะอิชิเกะ #RikaTMT

โพสต์ที่แชร์โดย Rika ” Tinydoll ” Ishige (@rikatinydoll) เมื่อ

 

นาเบะ (Nabe)

เมนูหม้อไฟ ปรุงโดยการต้มทุกอย่างลงในหม้อ ซึ่งมักนิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย อาหารที่ใส่ในนาเบะ มีทั้งเส้น เนื้อสัตว์ ผัก เห็ด และน้ำซุป ฯลฯ สามารถทานได้โดยตรงจากในหม้อซึ่งเป็นภาชนะประกอบอาหาร หรือจะปรุงอาหารไปพร้อมกับตักแบ่งให้สมาชิกที่นั่งล้อมวงกันอยู่ก็ได้ เป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

สุกี้ (Sukiyaki)

สุกี้ หรือ สุกียากี้ เป็นอาหารประเภทหม้อไฟอีกชนิดหนึ่ง แต่เดิมเป็นหม้อเหล็กก้นแบนลึกเพื่อสะดวกในการใช้งานแบบกึ่งต้มกึ่งย่าง โดยจะราดน้ำซอสสีดำ (โชยุ ผสมกับเหล้ามิริน น้ำตาล และสาเก) ให้มีรสชาติออกหวาน ราดให้พอท่วมผักและเครื่องอื่นๆ ในหม้อ เมื่อจะรับประทานให้ใส่เนื้อลงไปลวกให้สุก แล้วนำมาจิ้มกับไข่ดิบ

เชื่อว่าเมื่อ ริกะ ไปถึงบ้านหลังที่สอง เธอย่อมไม่พลาด 5 เมนูโปรดนี้อย่างแน่นอน ส่วนแฟนๆ ที่ใจจดใจจ่อรอชมฝีมือการต่อสู้ของ ริกะ ในศึก ONE: CENTURY PART I เตรียมตัวโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App และรับชมพร้อมกันสดๆ ได้เลย ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย