ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเปอร์ส โชเซ่ มูรินโญ่

5 สิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นกับ สเปอร์ส หลังจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาทำหน้าที่กุนซือ

Home / sport variety / 5 สิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นกับ สเปอร์ส หลังจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาทำหน้าที่กุนซือ

โชเซ่ มูรินโญ่ เพิ่งกลายเป็นกุนซือคนใหม่ของ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แทนที่ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ที่ถูกปลดไปไม่นานนัก

ความเปลี่ยนแปลงเรื่องตำแหน่งตรงนี้จะส่งผลโดยตรงต่อทีมไก่เดือยทองอย่างแน่นอน และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่เราคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นกับพวกเขา หลังจากที่ได้ตัว สเปเชียล วัน เข้ามาคุมทีม

1. สไตล์การเล่นที่เปลี่ยนไป
เรื่องนี้น่าจะเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุด ที่ผ่านมา สเปอร์ส ในแบบฉบับของ โปเช็ตติโน่ นั้นจะเน้นเกมรุกเป็นหลัก ทำให้ผู้เล่นแดนหน้าอย่าง แฮร์รี่ เคน หรือ ซน ฮึง-มิน นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก ขณะที่ มูรินโญ่ นั้นจะทำทีมในสไตล์เน้นเกมรับเป็นหลัก ดังนั้นเราอาจจะไม่ได้เห็นเกมเปิดแลกสนุกๆ อย่างที่เคยเป็นมาอีกต่อไปแล้ว

2. ผู้เล่นแนวรุกเตรียมดับ
ด้วยแนวทางการทำทีมของ มูรินโญ่ ผู้เล่นแนวรุกของทีมที่เด่นเกมบุกโดยธรรมชาตินั้นมักจะไปไม่เป็น ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยก็อย่างตอนที่เขาไปคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขนาดจอมถล่มประตูอย่าง โรเมลู ลูกากู ยังฟอร์มฝืดจนโดนล้อว่าเป็นตู้เย็น ดังนั้นถ้าหากสิ่งนี้จะเกิดกับ สเปอร์ส บ้างก็ไม่แปลก

3. อาจถึงเวลาที่ เคน ต้องย้ายทีม
หากว่าทีมไก่เดือยทองของ มูรินโญ่ เน้นเกมรับมากเกินไป ผู้เล่นแดนหน้าก็จะมีโอกาสทำประตูน้อยลง ซึ่งนั่นส่งผลต่อความมั่นใจและฟอร์มการเล่น นานๆ เข้าก็อาจจะไม่มีความสุข และนักเตะที่กำลังอยู่ในช่วงวัยที่ต้องการโทรฟี่รายการสำคัญอย่าง แฮร์รี่ เคน ก็อาจได้เวลาโบกมือลาทีมที่ค้าแข้งมานาน เพื่อไปไล่ล่าหาความสำเร็จสักที

4. มาติช มีสิทธิ์ย้ายมาไก่
ลูกทีมคนโปรดของ มูรินโญ่ อย่าง เนมานย่า มาติช กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากกับ แมนฯ ยูไนเต็ด เพราะดูเหมือนว่าเขาจะไม่ใช่นักเตะในสไตล์ที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ชื่นชอบ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่เขาจะย้ายมาเล่นให้กับเจ้านายอีกครั้งในช่วงเปิดตลาดต้นปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้เขากลับมาฝึกซ้อมด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ได้แล้วด้วย

5. สเปอร์ส ยุติการรอคอยถ้วยแชมป์
ถึงแม้ว่า สเปอร์ส อาจจะกลายเป็นทีมที่เล่นไม่สนุกเร้าใจเหมือนกับเมื่อก่อน แต่อย่างน้อยสิ่งหนึ่งที่ มูรินโญ่ สามารถการันตีได้ก็คือถ้วยแชมป์ ด้วยผลงานของเขานับตั้งแต่ที่พา เอฟซี ปอร์โต้ ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็ไม่เคยมีทีมไหนเลยที่เขาไปคุมทีมแล้วไม่มีแชมป์ติดไม้ติดมือ ดังนั้นแฟนๆ ไก่เดือยทองจึงน่าจะถึงเวลาได้เฮกับโทรฟี่แรกนับตั้งแต่ปี 2008 ไม่ว่ามันจะเป็นรายการไหนก็ตาม