จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ทาคุมิ มินามิโนะ นาบี เกอิต้า ฟาบินโญ่ อดัม ลัลลาน่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน เจมส์ มิลเนอร์

โอกาสทอง! ส่องตัวเลือกแดนกลางหงส์แดงทดแทนการหายไปของ เฮนเดอร์สัน

Home / sport variety / โอกาสทอง! ส่องตัวเลือกแดนกลางหงส์แดงทดแทนการหายไปของ เฮนเดอร์สัน

หลังกัปตันทีมหงส์แดงอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ต้องพักสามสัปดาห์จากอาการบาดเจ็บ มาดูว่าใครกันที่จะเข้ามาเสียบแทนในตำแหน่งจอมทัพตรงนี้

ลิเวอร์พูล อาจปวดขมับเล็กน้อย หลัง เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยันแล้วว่าจะหมดสิทธิ์ใช้ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมคนเก่งประมาณ 3 สัปดาห์ จากเกมที่บุกไปพ่ายให้กับ แอตฯ มาดริด 0-1 ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

ถึงอย่างนั้นขุมกำลังแดนกลางของหงส์แดงตอนนี้ถือว่าไม่มีปัญหาสักเท่าไหร่ จะมีก็ตรงที่หลายรายเพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บมา อาจจะไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาเต็มประสิทธิภาพ แต่นับเป็นโอกาสทองที่แข้งเหล่านั้นคว้าโอกาสเพื่อตำแหน่งตัวจริง มาดูว่ามีใครกันบ้าง…

ฟาบินโญ่

นี่อาจจะไม่ใช่ตำแหน่งแทนที่ เฮนโด้ โดยตรง แต่ตัวตัดเกมบราซิเลี่ยนรายนี้เป็นตัวแปรสำคัญในแผงกองกลาง หลังเจ้าตัวหายจากบาดเจ็บยังไม่ค่อยได้รับโอกาสเท่าที่ควร เพราะสามตัวตรงกลาง ณ เวลานั้นถือว่าลงตัว โดยมี เฮนเดอร์สัน , ไวจ์นัลดุม และ แชมเบอร์เลน ที่คอยสลับกับ เกอิต้า ดังนั้นนี่เป็นจังหวะดีสุดๆ ที่ ฟาบินโญ่ จะกลับมาปักหลักตรงตำแหน่งกองกลางตัวรับอีกครั้งเพื่อทำลายเกมคู่แข่งเหมือนที่เขาทำมาก่อนที่จะบาดเจ็บ

 

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน

รายนี้มีโอกาสที่จะเสียบแทน เฮนโด้ มากที่สุด แชมเบอร์เลน สามารถสอดแทรกในทีมชุดใหญ่ให้กับหงส์แดงในฤดูกาลนี้ จากความที่เขาสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง ซึ่งจุดเด่นของ แชมเบอร์เลน นั้นอยู่ที่ความขยัน สามารถเพิ่มไดนามิกเกมตรงกลาง และมีทีเด็ดตรงที่ลูกแถวสอง แต่ข้อเสียของเขาอยู่ที่ความคงเส้นคงวา เพราะมีหลายเกมที่เขาเงียบเป็นเป่าสากเลยก็มี

 

นาบี เกอิต้า

เจ้าของหมายเลข 8 รายนี้ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ประทับใจแฟนบอลตามมาตรฐานที่เขาเคยทำที่ อาร์แบ ไลป์ซิก สักเท่าไหร่ แต่ก็ถือเป็นเต็งสองบี้กับ แชมเบอร์เลน เพื่อลุ้นเสียบแทนในช่วงที่ เฮนโด้ หายไป เกอิต้า มีข้อดีตรงที่สามารถเลี้ยงกินตัวคู่แข่งได้ดี และมีความพยายามที่จ่ายบอลทะลุช่องให้แนวรุกหลุดไปยิงหลายครั้ง แต่ก็ยังมีข้อที่ต้องปรับปรุงหลายอย่าง เช่น ความมั่นใจในตัวเองที่ยังไม่ค่อยมีเท่าไหร่ การยืนตำแหน่ง รวมถึงความแน่นอนในพื้นที่สุดท้าย

 

เจมส์ มิลเนอร์

เจมส์ มิลเนอร์

“รองเจมส์” มีลุ้นในฐานะเต็งสาม แต่ด้วยความที่เจ้าตัวเพิ่งหายบาดเจ็บกลับมา ยังต้องอาศัยเวลาในการปรับจังหวะกับเกมพอสมควร ดังนั้นนี่ถือเป็นตัวสอดแทรกที่ดี และเป็นทางเลือกที่จะเพิ่มความเก๋ายามที่ทีมต้องการได้เป็นอย่างดี

 

อดัม ลัลลาน่า

ท่ามกลางข่าวลือที่จะย้ายทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ลัลลาน่า ยังได้รับความไว้วางใจจาก คล็อปป์ เหมือนเดิม แต่สามตัวเลือกก่อนหน้านี้ทำให้เขาเป็นได้เพียงตัวเลือกในฐานะตัวสำรองเปลี่ยนเกมหรือเน้นครองบอลเท่านั้น

 

ทาคุมิ มินามิโนะ

=

นี่อาจเป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยเข้าพวกเท่าไหร่ แต่ “ทาคิ” มีคุณสมบัติที่จะเล่นตำแหน่งนี้ได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม มินามิโนะ ต้องใช้เวลาในการปรับตัวเข้ากับจังหวะของทีมให้เร็วที่สุด และหากได้รับโอกาสลงสนามแทน เฮนโด้ ก็เชื่อว่า คล็อปป์ อาจจะเปลี่ยนไปเล่นในระบบ 4-2-3-1 โดยมีแข้งญี่ปุ่นรายนี้ลงเล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุกนั่นเอง