ONE Championship ริกะ อิชิเกะ

5 หนังโปรดตลอดกาลของ “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

Home / sport variety / 5 หนังโปรดตลอดกาลของ “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น

ช่วงเวลาว่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นคนแรกที่บุกเบิกสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) บนเวที วัน แชมเปียนชิพ เธอใช้เวลาว่างไปกับการดูหนัง ในบทความนี้ขอแนะนำหนังโปรดตลอดกาล ของนักสู้สาวสวย “ริกะ อิชิเกะ” เผื่อเป็นไอเดียให้แฟน ๆ ที่ติดตามเธอไปหามาดูฆ่าเวลา

ริกะ อิชิเกะ แนะนำ 5 หนังโปรดตลอดกาล

“ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นคนแรกที่บุกเบิกสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) บนเวที วัน แชมเปียนชิพ เธอใช้เวลาว่างไปกับการดูหนังที่โปรดปราน

“ริกะ เป็นคนที่ดูหนังเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ หรือซีรีส์ ดูได้หมดทุกแนว ซึ่งการดูหนังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายได้ดีเวลาที่ซ้อมมาหนักและอยากพักผ่อน” และหนังต่อไปนี้เป็น 5 เรื่องโปรดที่เธออยากแนะนำแฟนๆ แต่ละเรื่องนั้นให้แง่คิด และความรู้ที่แตกต่างออกไป

1. INTERSTELLAR

“เรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับอวกาศ ฟิสิกส์ และความรักของพ่อลูก ริกะ รู้สึกว่ามันลึกลับ น่าค้นหา อีกทั้งตอนเด็กๆ ริกะเคยฝันอยากเป็นนักบินอวกาศด้วย

ในหนังยังมีการพูดถึงหลุมดำ รวมถึงทฤษฎีสัมพันธภาพ มีหลักวิทยาศาสตร์อัดแน่นอยู่เต็มไปหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเรียนมาตั้งแต่สมัยมัธยม แต่ตอนนั้นนึกภาพยังไงก็นึกไม่ออก

หนังเรื่องนี้ทำให้ริกะเห็นภาพจริงๆ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ ตื่นเต้นและเดาได้ยากว่าต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นอีก แถมมีความรักระหว่างพ่อกับลูก ดูแล้วมันกินใจ ครบเครื่องค่ะ”

2. BATMAN – THE DARK KNIGHT

“แบทแมน เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ต่างจากฮีโร่คนอื่นๆ ตรงที่เขาไม่ฆ่าตัวร้าย แต่ส่งให้ตำรวจเป็นคนตัดสิน ริกะรู้สึกว่า แบทแมน มีความเป็นฮีโร่จริงๆ ไม่ใช่ศาลเตี้ยพิพากษาคนชั่ว ยิ่งภาคนี้มีทั้งความตื่นเต้น กดดัน ฉากแอ็กชันเยอะ และคำพูดตัวละครมีความคมกริบ มีแง่คิดให้เรานำกลับไปต่อยอดในการดำรงชีวิตได้ ถือว่าครบทุกรสชาติ

นอกจากนี้การแสดงในบท โจ๊กเกอร์ ตัวร้ายในเรื่องของ “ฮีธ เลดเจอร์” คือสุดจริงๆ เวลาที่มีบทออกมาในหนังแต่ละตอน คือตื่นเต้นและเครียด จนนั่งดูแบบหลังไม่ติดเบาะเลยทีเดียว”

3. PK

“เรื่องนี้เป็นหนังอินเดีย ซึ่งเอาจริงๆ ริกะ ไม่ได้เป็นแฟนหนังอินเดียเลย แต่เพราะอ่านมาจากในเน็ตว่าเรื่องนี้ดีมากเลยลองดู และไม่ผิดหวังจริงๆ ตลอด 2 ชั่วโมงกว่าๆ

เป็นเรื่องของมนุษย์ต่างดาวที่มาสำรวจโลกมนุษย์ แต่มีคนฉกรีโมตที่ใช้เรียกยานไป จึงไปหาคนช่วย แต่ทุกคนก็บอกว่าพระเจ้าเท่านั้นที่จะช่วยได้ เขาจึงออกตามหาพระเจ้าจากศาสนา นักบวช คนทรงต่างๆ ที่มีอยู่มากมายในอินเดีย ทั้งที่หนังเล่นประเด็นศาสนาแต่ไม่ได้ทำออกมาเครียดหรือดราม่า มีมุกเสียดสีศาสนาต่างๆ ที่เรายังรู้สึกขำและรู้สึก เออจริงของมัน รู้สึกว่าเป็นการนำเสนอที่ใหม่และกล้าเล่นเรื่องที่ละเอียดอ่อนอย่างเรื่องความเชื่อ เรียกว่าเจ๋งมากๆ”

4. BEGIN AGAIN

“เรื่องนี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับสาวนักแต่งเพลงที่ช้ำรักจากแฟนหนุ่มนักร้อง มาพบกับโปรดิวเซอร์ตกอับมีปัญหาครอบครัว ได้มาทำเพลงด้วยกันและเกิดเรื่องราวและมิตรภาพขึ้น ซึ่งดูๆ แล้วอาจเหมือนหนังรักทั่วๆ ไป แต่การดำเนินเรื่องหรือการตัดสินใจของตัวละครมันมีความเป็นจริงและจับต้องได้ อาจจะไม่ได้เป็นหนังที่หวือหวา แต่ดูแล้วชุ่มชื่นหัวใจ ที่สำคัญคือเพลงเพราะมากค่ะ”

5. INFERNAL AFFAIRS

“หนังเกี่ยวกับมาเฟีย เจ้าพ่อฮ่องกง ตำรวจ สายลับ เป็นเนื้อเรื่องยอดฮิตของหนังฮ่องกงอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นตรงที่มันไม่ใช่แค่ตำรวจจับผู้ร้ายแบบดาษๆ หรือมีตอนจบที่เป็นสูตรสำเร็จตามหนังแนวนี้ มีความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง อารมณ์ การเฉือนคม แก้เกม ที่พลิกกันไปมา ยากที่จะคาดเดาได้ ยิ่งดูยิ่งอ้าปากค้าง แน่นอนว่ามีแง่คิดให้คนดูได้คิดตามอีกด้วยค่ะ”