มวยปล้ำ กีฬา hardcore ตอนที่ 2: เมื่อมวยปล้ำเปลี่ยนไป๋ เคล้านม ผสมเลือด

Home / sport variety / มวยปล้ำ กีฬา hardcore ตอนที่ 2: เมื่อมวยปล้ำเปลี่ยนไป๋ เคล้านม ผสมเลือด

จากตอนที่แล้วที่ Men.mthai ได้เสนอกีฬามวยปล้ำ กล่าวถึง สาวๆสวยๆในวงการมวยปล้ำที่ สวย เซ็กซี่ น่าเก็บไว้เกยคางเล่นที่บ้าน มากกว่าจะให้มาต่อสู้บนเวทีมวยปล้ำ
มาถึงตอนที่สอง เรามาดูกันถึง ความหลากหลายของมวยปล้ำที่ เริ่มแตกแขนงออกไป เพื่อความสุขของผู้ชมหลากหลายแบบ เรานำมาเสนอสองแบบที่แตกต่างกันคนละขั้ว  (ปรับอารมณ์ให้ทันนะครับ)

มวยปล้ำตัวตัว เสื้อผ้าไม่เกี่ยว
โดยปกติแล้ว มวยปล้ำที่มักจะเกิดการสัมผัสของคู่ต่อสู้ทั้งสองฝ่าย มองไปในเชิง sensual (อารมณ์อ่อนไหว) ได้ด้วย อาจจะถึงเข้าขั้นกระตุ้นทางเพศ ถึงกับมีคนหัวใส (หรืออุตริ) เอาสาวๆมาปล้ำกันในสภาพกึ่งเปลือย ซึ่งรูปแบบการต่อสู้ก็มีหลายแบบดังนี้
–    Catfight (แมวตีกัน) ลักษณะของสาวๆต่อสู้กัน ดึงผม ฟ้อนเล็บ และอาจจะฉีกเสื้อผ้ากัน ก็เลยเรียกชื่อเทียบกับ แมวเวลาตีกัน

ตีกันจนแคลเซียมจะหก

–    Mud fight/ Mud wrestling (ปล้ำในโคลน) ก็ไม่รู้ว่า มันจะเซ็กซี่กันตรงไหน เวลาสาวๆ เปลือย หรือกึ่งเปลือยไปปล้ำกันในโคลน และก็ไม่รู้ว่าโคลนมีคุณสมบัติบำรุงผิวสาวๆหรือเปล่า แต่ก็เป็นที่นิยมให้ เหล่าบุรุษกลัดมันชมด้วยความสนุกสนาน

อยากจะจมปลักรักเธอด้วยคน

 

–    มวยปล้ำแนว ที่ดัดแปลงจากโคลนก็ได้แก่ ปล้ำในเจลลี่ ปล้ำในช็อกโกแล็ต ซึ่งจะได้ความเซ็กซี่อยู่มากหลาย เพราะปล้ำไปเลียไป กินไปก็ได้

 

และแล้วโกโก้ก็ระเบิดมาท่วมทุ่งข้าวสาลี!

 

–    มวยปล้ำนู้ด ใครจะรู้ว่า มี NWWL (Naked Women Wrestling League) อยู่ด้วย ซึ่งนักมวยปล้ำหญิงจะออกมาด้วยแฟชั่นประจำตัว แต่พอขึ้นเวทีก็จะถอดหมดเหลือแค่ one piece ชิ้นเดียว ก็คือ “รองเท้า” นักมวยปล้ำก็สารพัดจะสร้างธีมประจำตัว เช่น สาวผิวดำคนหนึ่ง ในรายการบอกว่าเป็นลูกสาวหัวหน้าเผ่ากินคนอันดุร้าย ส่วนอีกคนก็เป็นผู้สืบเชื้อสายนินจา ….การต่อสู้ก็จะมีการบีบคอ จับกดกันข้างล่างเวที ซะจนนมจะทิ่มตาคนดูแถวหน้า (ถ้าพูดกันส่วนตัวแล้ว ผมว่ามันไม่มีความเป็นมวยปล้ำเลยครับ ขายเซ็กซ์อย่างเดียว ลีลาการปล้ำก็เหยาะแหยะมากๆ)

นี่คือ นักสู้ของ NWWL เต้าทับเต้า เอ้า นับ 1 2 3

รัดคอคู่ต่อสู้ เอาให้ตายคาอก

นักสู้คนนี้ สืบเชื้อสายจากต้นตระกูลนินจา (เขาว่างั้น เหอๆ)

ส่วนคนนี้ ลูกสาวหัวหน้าเผ่ากินคน (เขาว่างั้น เหอๆ)

 

มวยปล้ำใต้ดิน หฤโหด หัวแตก เลือดสาด
บางครั้งแค่มวยปล้ำธรรมดา ก็ยังไม่มันส์พอ (หรือไง) จึงมีการแข่งขันมวยปล้ำนัดพิเศษ ขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบัน ค่ายใหญ่ๆอย่าง WWE และ TNA ก็นำมาใช้เช่น นัดพิเศษในกรงเหล็ก นัดพิเศษปีนบันไดเหล็ก นัดพิเศษทุ่มใส่โต๊ะ ซึ่งแต่ละอย่างจะเป็นนัดที่ทวีความรุนแรง สร้างความหวาดเสียวแก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก

 

การแข่งขันในกรงเหล็ก (cage หรือ cell) ได้รับความนิยมอย่างมากในค่ายมวยปล้ำทุกที่

 

แต่ก็ยัง….ยังไม่พอ ยังมีการแข่งขันที่เรียกว่า Deathmatch (นัดพิเศษแห่งความตาย) หรือ Hardcore (หฤโหด) หรือ Extreme (สุดโต่ง) หรือ Ultraviolent (รุนแรงโคตรบิดาโคตรมารดา)  การแข่งขันประเภทนี้ มีอุปกรณ์พิสดารเช่น กระจกแผ่น เข็มหมุด ลวดหนาม ใบมีดโกน นวมพันเศษกระจก หลอดไฟฟลูออเรสเซนส์ ซึ่งผู้นำในการสร้างมวยปล้ำประเภทนี้คือ BJW ญี่ปุ่น

 

โปสเตอร์ การแข่งขันของ BJW (ต้นตำรับมวยปล้ำเลือดสาด….ด)

เตะหลอดฟลูออเรสเซนส์กันกระจุย

 

ก็ไม่รู้ว่า ให้เงินดีขนาดไหนกัน นักมวยปล้ำถึงได้กล้าเจ็บตัว เสียเลือด และบาดแผลเต็มตัว ในการแข่งขันแบบนี้ โดยที่นักมวยปล้ำชื่อดังของค่ายนี้คือ Ryuji Ito (Hardcore Dragon หน้าหล่อ ลีลาดี บ้าบิ่น) Jun Kansai (Crazy Monkey ฟันหลอ ตาเหล่ โหด และมักจะกระโดดมาทับคู่ต่อสู้ที่ความสูงเท่ากับตึกสองชั้น ได้รับการยกย่องว่าเป็น สุดยอดสตั๊นท์ที่ทุ่มเทเสี่ยงตายให้กับคนดูอย่างมาก)

Ryuji Ito (ริวจิ อิโตะ) นักสู้หน้าหยก ดูแผลตามตัวสิ บรึ๋ย

Jun Kasai (จุน คาไซ) เจ้าลิงวิปริต ดูที่แผลตามตัวสิครับ บรึ๋ย…(อีกที)

ส่วนทางฝั่งอเมริกา ก็มีค่ายมวยปล้ำโหดๆ คือ CZW (Combat Zone Wrestling) และ IWA (Independent Wrestling Alliance) ซึ่งก็เลียนแบบทางฝั่งญี่ปุ่นมา แต่เพิ่มอาวุธประจำค่ายเป็น “ปืนยิงแม็กซ์” เอามาใช้ยิงใส่หน้า ใส่หลัง หรือยิงใส่ลิ้นกันให้เจ็บปวด ซึ่งเจ้าพ่อนักมวยปล้ำฮาร์ดคอร์ Necro Butcher โด่งดังถึงขนาดได้เล่นหนังเรื่อง the Wrestler ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย

หนังเรื่อง The Wrestler หนังเข้าชิงออสการ์ที่เขาว่าจำลองชีวิตนักมวยปล้ำใต้ดินที่ตกอับ

Mickey Rourke (ด้านซ้าย) สนทนากับ Necro Butcher (ขวา) ภาพจาก the Wrestler

 

ส่วนนี่คือ Necro Butcher ซึ่งมีลักษณะเหมือนตาแก่ฆาตกรโหด ในสภาพเลือดอาบหลังจากแม็ชต์มวยปล้ำหฤโหด 

 

ในหนัง The Wrestler กล่าวถึง การต่อสู้มวยปล้ำแม็ชต์ฮาร์ดคอร์ที่เลือดอาบ และต้องคอยดึงตะปู และแม็กซ์ เศษกระจกออกจากร่างกายนักมวยปล้ำ (แสดงว่า น่าจะเจ็บจริงๆ)

นักมวยปล้ำหน้าใหม่ อย่าง Danny Havoc กล่าวไว้ในเว็บไซท์ของเขาว่า มวยปล้ำคือ การแสดงที่เป็น choreography (จัดท่าเต้น จัดคิวบู๊) เสียมากกว่า ซึ่งผลแพ้ชนะนั้น pre-determined (ถูกกำหนดล่วงหน้าอยู่แล้ว) หากแต่ คนที่จะโด่งดังหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับลีลาการแสดงผาดโผน เตะต่อยให้ประทับใจ เมื่อทางค่ายเห็นว่า ทำได้ดี จะ “ดัน” ให้โด่งดัง สวมบทให้ได้แชมป์กะเขาบ้าง

ส่วนเรื่องของความเจ็บปวดที่เกิดจาก อุปกรณ์เสี่ยงตายทั้งหลายนั้น Danny กล่าวว่า มีความเจ็บปวดจริงๆ แต่มีการฝึกซ้อมมาเพื่อให้ “เลือด” ออกมา แต่ไม่อันตรายจนเกินไป อย่างไรก็ตาม มันก็มีพลาดบาดเจ็บจริงๆ เช่น กระจกบาดข้อมือ อยู่ด้วยจริงๆ ความโหดร้ายที่เกิดขึ้น เป็นความชอบส่วนตัวของนักมวยปล้ำประเภทนี้ และก็เป็นความบันเทิงของคนดูด้วย  

 

วีดีโอคลิปโหดๆ ของ BJW (คัดที่โหดน้อยที่สุดแล้ว) คนใจไม่แข็ง อย่าดู 

 

ใครหาว่ามวยปล้ำ fake คงต้องรีบกระเดือกน้ำลายเมื่อได้เห็นมวยปล้ำประเภทเลือดอาบแน่ๆ

นี่เป็นเนื้อหาเชิงสารคดีที่ MThai นำเสนอ มวยปล้ำด้านมืดที่ "เคล้านม ผสมเลือด" ให้ได้อ่านเป็นความรู้กัน ส่วนใครจะฝักใฝ่อย่างไหนก็ตามสบายนะครับ แต่อย่าลืมว่า จะเจ็บจะโป๊ยังไง มันก็คือ "การแสดง" ต้องแยกให้ออก

 

อ้าวๆ พี่ตี๋คนนี้ ติดลมมวยปล้ำนะนั่น (ภาพขำขันจาก fwd mail จากเมืองจีน)

 

ซึ่ง Giant Baba นักมวยปล้ำ(แบบปกติ)ระดับตำนานของญี่ปุ่น บอกว่ามวยปล้ำประเภทโหด หรือมีอภินิหารแปลก เรียกว่า "มวยปล้ำขยะ" เพราะทำให้คนไปสนุกกับสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่แก่นแท้มวยปล้ำ

 

บางที "ความบันเทิง" กับ "ความบ้าบิ่น" ของโลกมนุษย์ มันก็แยกกันยากนะครับ 

 

ถ้าให้คุณเลือกดู เชื่อผมสิ ว่าคุณคงเลือกดู มวยปล้ำสาวๆในช็อกโกแล็ต มากกว่า แหงๆ

 

 

ติดตาม มวยปล้ำ กีฬาฮาร์ดคอร์ ในตอนหน้า เปิดโปงเทคนิคมวยปล้ำที่ไม่มีคำว่า "บาดเจ็บ" เลย และการใส่ไข่ในเนื้อเรื่องนักมวยปล้ำสุดขำ

 

ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ

(เราไม่สามารถลงที่มาของรูปบางส่วนได้ เนื่องจากภาพต้นฉบับ โป๊เกินไป หรือโหดรุนแรงเกินไป)

http://blastmagazine.com/the-magazine/entertainment/2007/08/carmen-electras-naked-womens-wrestling-league/

http://www.wrestlingforum.com/other-wrestling/422562-newbie-guide-bjw.html

http://napdaddy.blogspot.com/2006_04_01_archive.html

http://www.hotflick.net/pictures/008WRS_Dylan_Keith_Summers_001.html

http://supernovacancy.livejournal.com/

http://www.onlineworldofwrestling.com/profiles/n/nick-mondo.html

http://www.geocities.com/smokyrobmoore/jp050100.htm

 

 

 —————————————————

มวยปล้ำ กีฬา hardcore ตอนที่ 1: สาว สวย เซ็กซ์ แห่งวงการมวยปล้ำมวยปล้ำ กีฬา hardcore ตอนที่ 1: สาว สวย เซ็กซ์ แห่งวงการมวยปล้ำ