ลักษิกา คำขำ ออสเตรเลียน โอเพ่น เทนนิส

ลักษิกา ปลื้มทะลุ ออสเตรเลีย โอเพ่น รอบ 3 ตั้งเป้าขอทำเต็มที่รอบหลังจากนี้

Home / เทนนิส / ลักษิกา ปลื้มทะลุ ออสเตรเลีย โอเพ่น รอบ 3 ตั้งเป้าขอทำเต็มที่รอบหลังจากนี้

ลักษิกา คำขำ นักเทนนิสสาวไทยที่กำลังฟอร์มร้อนแรง หลังทะลุเข้าถึงรอบ 3 ของการแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 ได้ออกมากล่าวว่าตนเองรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำผลงานได้ดีเกินคาด พร้อมมองรอบถัดไปว่าขอทำอย่างเต็มที่ให้สุดฝีมือ

นักหวดมืออันดับ 124 โลก เอาชนะ เบลินดา เบนซิช คู่แข่งจากสวิตเซอร์แลนด์มาได้ 6-1, 6-3 ในการแข่งขันแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น รอบ 2 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้ผ่านเข้าไปถึงรอบ 3 เจอกับ เพตรา มาร์ติช มืออันดับ 81 โลก ชาวโครเอเชียต่อไป

ลักษิกา วัย 24 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้ลักษ์ก็สามารถผ่านเมนดรอว์รอบ 2 ไปได้ ก็ถือว่าดีใจมากๆ เลย ที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา เป็นปีแรกเลยที่เข้ารอบ 3 ก็ดีใจมากค่ะ”

“รอบต่อไปก็จะไปเจอกับ เพตรา มาร์ติช ถือเป็นมือที่หนักพอสมควร ยังไงก็จะพยายามทำให้เต็มที่ ลักษ์ก็อยากจะชนะในรอบต่อไปให้ได้ ก็เป็นกำลังใจให้ลักษ์ด้วยนะคะ จะพยายามทำให้เต็มที่ค่ะ”

สำหรับ ลักษิกา ได้ผ่านเข้ามาสู่รอบเมนดรอว์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2018 จากการแข่งรอบคัดเลือก ซึ่งในครั้งนี้เธอผ่านเข้าสู่รอบ 3 เป็นผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพำสำหรับรายการแกรนด์สแลม หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยทำได้ดีที่สุดคือเข้ารอบ 2 ที่ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปี 2013 และ 2014

ขออนุญาตใช้เนื้อหา