มือหนึ่ง เทนนิส เฟเดอเรอร์

ไม่เคยคิดมาก่อนเลย! เฟเดอเรอร์ รับจินตนาการไม่ออกว่าจะได้คืนมือหนึ่งอีกครั้ง

Home / เทนนิส / ไม่เคยคิดมาก่อนเลย! เฟเดอเรอร์ รับจินตนาการไม่ออกว่าจะได้คืนมือหนึ่งอีกครั้ง

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิส ออกมากล่าวว่าตนเองแทบไม่อยากเชื่อที่จะได้กลับมาเป็นมือหนึ่งโลกอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศศึก ร็อตเตอร์ดัม โอเพ่น ซึ่งถ้าชนะอีกแมตช์ก็จะทะยานแซงหน้า ราฟาเอล นาดาล ขึ้นครองบัลลังก์ทันที

นักหวดวัย 36 ปี เอาชนะ ฟิลิปป์ โคลชไรเบอร์ มา 2-0 เซต 7-6 (10-8), 7-5 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทะลุเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งถ้าหากว่าในแมตช์วันศุกร์นี้ ที่จะพบกับ โรบิน ฮาส แต้มสะสมใน เอทีพี แรงกิ้ง ก็จะแซงหน้ามือหนึ่งคนปัจจุบันอย่าง นาดาล ทันทีในวันจันทร์หน้า

เฟเดอเรอร์ กล่าวว่า “ผมพยายามที่จะไปถึงตำแหน่งนั้นให้ได้อีกครั้งมาโดยตลอด ซึ่งผมก็จำเป็นที่จะต้องเดินหน้าคว้าชัยชนะให้ได้มากๆ ผมไม่เคยจินตนาการมาก่อนเลยว่าจะทำได้ หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดเข่ามา (เมื่อต้นปี 2016) การเป็นมือหนึ่งโลก ถือเป็นงานยากมากที่จะไปถึง”

“สิ่งสำคัญที่สุดก็คือคุณจะต้องสภาพร่างกายสมบูรณ์ ที่จริงผมก็คงไม่เสียดายอะไร หากว่าสุดท้ายแล้วจะยังไปไม่ถึงตำแหน่งนั้นในสัปดาห์นี้ ผมกำลังตื่นเต้นอย่างมากกับแมตช์ถัดไป ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้ว”

สำหรับการแข่งขัน ร็อตเตอร์ดัม โอเพ่น รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง เฟเดอเรอร์ กับ ฮาส จะแข่งกันในคืนวันศุกร์นี้ เวลาโดยประมาณ 01.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา