ยอโควิช เทนนิส

หมดลายอดีตมือหนึ่ง! ยอโควิช เผยสาเหตุที่ทำให้ฟอร์มบู่ หลังจากหายเจ็บกลับมา

Home / เทนนิส / หมดลายอดีตมือหนึ่ง! ยอโควิช เผยสาเหตุที่ทำให้ฟอร์มบู่ หลังจากหายเจ็บกลับมา

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซิร์บออกมากล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ผลงานของเขาดร็อปลงไปอย่างน่าใจหาย นับตั้งแต่หายจากอาการบาดเจ็บกลับมาคืนคอร์ต นั่นเป็นเพราะว่าเขารีบร้อนเกินไปในการกลับมาลงแข่งขันนั่นเอง

นักหวดวัย 30 ปี เพิ่งจะร่วงตกรอบ 2 บาร์เซโลน่า โอเพ่น ด้วยการแพ้ให้กับ มาร์ติน คลิซาน มืออันดับ 122 ของโลก หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าก็เพิ่งจอดป้ายแค่รอบ 3 เท่านั้นในการแข่งขัน มอนติ คาร์โล มาสเตอร์ส ซึ่งเจ้าตัวก็มีเหตุผลมาอธิบายถึงฟอร์มการเล่นที่ยังไม่เข้าที่

“มันเป็นการตัดสินใจของผมเองที่จะรีบกลับมาลงสนาม เพราะว่าผมคิดถึงการเล่นเทนนิสเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายมันก็กลายเป็นว่าผมยังไม่พร้อมจริงๆ และผลที่ออกมามันก็เป็นตรงข้ามกันไปเลย” อดีตมือหนึ่งโลกกล่าว

“ผมมีความเชื่อมั่นในตัวผมมาโดยตลอด นั่นแหละคือสาเหตุที่ทำให้ความฝันในวัยเด็กของผมเป็นจริง เพียงแต่ว่าตอนนี้ระดับความมั่นใจของผมมันยังไปไม่ถึงขีดสุด”

“ผลการแข่งขันในช่วงหลังมันไม่ได้เป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันเลย แต่อย่างน้อยตอนนี้มันก็อยู่ในกระบวนการของการกลับมาลงเล่นแล้ว ทั้งหมดที่ผมสามารถทำได้ก็คือมุ่งมั่นทำงานอย่างหนักต่อไป”

สำหรับ ยอโควิช มีปัญหาอาการบาดเจ็บข้อศอก จนต้องถอนตัวจากรอบก่อนรองชนะเลิศ วิมเบิลดัน เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเขาก็ได้บอกว่ามันเป็นสิ่งที่รบกวนอาชีพของเขามานานปีกว่าแล้วก่อนหน้านั้น