วอลเลย์สาวไทยบินสู้ศึกที่จีนโค้ชอ๊อดเล็งลองทีม

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / วอลเลย์สาวไทยบินสู้ศึกที่จีนโค้ชอ๊อดเล็งลองทีม

volleyball-tha-tpe1

ทัพนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย และทีมงานสต๊าฟโค้ชได้เดินทางไปทำศึก อินวิเตชัน จะจัดขึ้นที่เมืองเสิ่นเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 17-19 พฤษภาคม 2556 และเมืองหนิงโบ ระหว่างวันที่ 22-24 พฤษภาคม 2556 ซึ่งรายการนี้จะแข่งขันแบบพบกันหมดโดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 4 ทีม ได้แก่ จีน (เจ้าภาพ), ไทย, คิวบา และเปอร์โตริโก

สำหรับรายชื่อนักกีฬา 13 คน ประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วรรณา บัวแก้ว ,อำพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ , อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง ,ฐาปไพพรรณ ไชยศรี , ปิยะนุช แป้นน้อย,พรพรรณ เกิดปราชญ์ , สนธยา แก้วบัณฑิต , วณิชยา หล่วงทองหลาง , จรัสพร บรรดาศักดิ์

โดยโค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ เปิดเผยว่า หลังจากทัพนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยที่ไปแข่งลีกอาชีพที่อาร์เซอร์ไบจาน ทั้ง 7 รายได้กลับมาพักผ่อนและเริ่มฝึกซ้อม โดยรายการอิวิเตชัน ที่ประเทศจีน จะเป็นรายการอุ่นเครื่องและเตรียมความพร้อมของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เป็นรายการแรกของปี และทดสอบนักกีฬาหน้าใหม่อย่าง แป้ง วณิชยา หล่วงทองหลาง กับ เดียร์ จรัสพร บรรดาศักดิ์ ว่าจะเข้ากับผู้เล่นชุดเก่าได้มากน้อยแค่ไหนบ้าง ซึ่งรายการนี้ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดก็พอแล้ว

พร้อมกันนี้หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลยังกล่าวถึงโปรแกรมของลูกยาง สาวไทยอีกว่า สำหรับโปรแกรมของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในปีนี้ จะเริ่มด้วยการทดสอบทีม ศึกอินวิเตชัน ที่ประเทศจีน ในเดือนพฤษภาคมนี้ ต่อด้วยกีฬามหาวิทยาโลก ที่คาซาน ประเทศรัสเซีย เดือนกรกฎาคม จากนั้นจะเป็นศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 3 สนาม ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพสนามสุดท้าย ช่วงเดือนสิงหาคม เพื่อคัดเลือกไปแข่งรอบสุดท้ายที่ประเทศญีปุ่น จากนั้นเป็นรายการชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกที่ประเทศญี่ปุ่น และปิดท้ายซีเกมส์ที่ประเทศเมียนมาร์ เดือนธันวาคมนี้