ผู้ว่ากกท.มั่นใจแข่งF1ปลอดภัยเล็งย้ายไปแข่งที่ภูเก็ต

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ผู้ว่ากกท.มั่นใจแข่งF1ปลอดภัยเล็งย้ายไปแข่งที่ภูเก็ต

f1_thai

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าหากประเทศไทยเลือกใช้เกาะรัตนโกสินทร์เป็น สังเวียนซิ่ง ฟอร์มูลา วัน จะไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัยอย่างแน่นอน ด้านนายสมศักดิ์ ภูรีศรีศักดิ์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เล็งเบนไปแข่งต่างจังหวัด ชู ภูเก็ต น่าสนใจ

โดย นายกนกพันธุ์ กล่าวว่า ผมเชื่อมั่นว่าหากมีการแข่งขันบนถนนราชดำเนิน จะไม่ส่งผลกระทบต่อทรัพย์สินของชาติ ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยที่ทาง สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ กำหนดไว้ ไม่ว่าจะเป็นที่กั้นขอบทางหรือที่กั้นเสียง เพราะ เอฟไอเอ จริงจังกับเรื่องนี้มาก หากอีกฝ่ายพิจารณาว่าไม่ปลอดภัยก็จะไม่อนุญาตให้จัดแน่ ส่วนเรื่องมาตรการเยียวยาชุมชนในท้องที่ ยืนยันว่ามีแต่ขอพิจารณาข้อมูลก่อน

นอกจากนี้ บิ๊กหนุ่ม ยังเปรยหากพิจารณาแล้วว่าไม่สามารถจัดการแข่งขันบนเกาะรัตนโกสินทร์ได้ ก็จะไม่เดินหน้าต่อพร้อมเปลี่ยนไปแข่งตามจังหวัดต่างๆ แต่เวลานี้ยังไม่มีจังหวัดใดเสนอตัวเข้ามา หากแข่งบนถนนราชดำเนินไม่ได้ ก็ไม่ถือว่าเป็นการผิดสัญญากับทาง เอฟไอเอ เพราะเรายังไม่เซ็นสัญญากัน ตอนนี้เปิดโอกาสให้จังหวัดอื่นลองเสนอตัวเข้ามาแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ใดๆ

ด้านนายสมศักดิ์ ภูรีศรีศักดิ์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ยอมรับมีกระแสต่อต้านอย่างหนักหากดึงดันจัดการแข่งขันฟอร์มูลา วัน ในกรุงเทพมหานคร จึงได้มอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทยนำไปทบทวนอีกครั้งสำหรับแข่งขันต่าง จังหวัด โดยมีเงื่อนไขว่าต้องมีสนามบินขนาดใหญ่ที่เครื่องบินขนาดจัมโบลงจอดได้ รวมถึงโรงแรมที่พักต้องมีรองรับผู้เข้าชมการแข่งขันไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน พร้อมเปิดให้จังหวัดใหญ่ที่มีศักยภาพพร้อมเสนอจัดการแข่งขันในปี 2558 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น ภูเภ็ต, ขอนแก่น หรือนครราชสีมา โดยส่วนตัวเชื่อว่า ภูเก็ต น่าสนใจมาก หากสามารถแข่งขันแบบเลียบชายหาดที่สวยงามได้ อย่างไรก็ตามหากการเจรจากับ เอฟไอเอ ไม่เป็นผลในเรื่องย้ายไปต่างจังหวัด ก็อาจต้องพับโครงการนี้ในที่สุด