โค้ชอ๊อดไฟเขียววอลเลย์สาวไทยเล่นลีกต่างประเทศ

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / โค้ชอ๊อดไฟเขียววอลเลย์สาวไทยเล่นลีกต่างประเทศ

โค้ชอ๊อด

โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการไปเล่นวอลเลย์บอลลีกต่างประเทศของนักตบสาวไทยว่า จากการหารือกับผู้บริหารสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยแล้ว เราจะเปิดโอกาสให้นักวอลเลย์บอลแต่ละคนเลือกว่าจะเล่นลีกไหน แต่น่าจะไม่มีการยกทีมไปเล่นเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมากับทีมอิกติซาดชิ บากู ในอาเซอร์ไบจานแต่อย่างใด

โดยผู้บริหารสมาคมและตัวผมเองไม่ได้ขัดข้องที่นักกีฬาจะเลือกไปเล่นประเทศไหนแต่อยากให้นักกีฬาเลือกทีมที่ดีที่สุด ซึ่งแต่ละคนก็มีทีมที่ติดต่อมาหลากหลายกันไป แต่เรามีเงื่อนไขอย่างเดียวคือ ทีมที่จะไปเล่นต้องปล่อยตัวนักกีฬามาเล่นให้กับทีมชาติไทยตามโปรแกรมที่เราวางไว้

โค้ชอ๊อด กล่าวเสริมอีกว่า สภาพทีมในเวลานี้ มีนักกีฬาได้รับบาดเจ็บเรื้อรังมาจากการแข่งขันลีกหลายคน ซึ่งตนค่อนข้างเป็นห่วงพอสมควร เพราะหลังจากนี้ต้องทำศึกหนักต่อเนื่องตั้งแต่การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่รัสเซีย, วอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์, รายการคัดเลือกชิงแชมป์โลก, รายการชิงแชมป์เอเชีย และกีฬาซีเกมส์ปลายปีที่พม่า ซึ่งทั้งหมดต้องใช้นักกีฬาชุดใหญ่แบบฟูลทีม แต่อย่างไรก็ตาม จะพยายามจัดตัวนักกีฬาลงเล่นเพื่อให้ทีมมีความสมดุลมากที่สุด