อีกแล้วหรอ!ผู้ปกครองยิงปืนร้องกมธ.กีฬาโดนสมาคมหลอก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / อีกแล้วหรอ!ผู้ปกครองยิงปืนร้องกมธ.กีฬาโดนสมาคมหลอก

ร้องเรียนนฤมล

“มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานอนุกรรมาธิการกฎหมาย สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ ส่งจดหมายด่วนถึง กกท. ให้พิจารณาหลังจากนักกีฬายิงปืนคัดติดไปแข่งขันที่อิหร่านถูก “ตัดสิทธิ์” หลังจากกลุ่มผู้ปกครองร้องเรียนถูก “สมาคมหลอกลวง” ให้มาคัดเลือกตัว ต้องเสียงบประมาณและเสียเวลา

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ห้อง 305 อาคารรัฐสภา 2 กลุ่มผู้ปกครองนักกีฬาสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย ทำหนังสือร้องเรียนต่อคณะอนุกรรมาธิการกฎหมาย สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ โดยมี นางนฤมล ศิริวัฒน์ และคณะอนุกรรมาธิการรับร้องเรื่อง ขอเป็นธรรมกรณีนักกีฬายิงปืนชุด จูเนียร์ จำนวน 12 คน  ไม่ได้ไปร่วมการแข่งขัน 6 เอเชี่ยน แอร์กัน แชมเปี้ยนชิพ ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 18-26 ต.ค. นี้ หลังจากที่คัดเลือกผ่านตามแผนของสมาคมยิงปืนให้มาคัดเลือกตัว และพร้อมที่จะส่งเข้าร่วมแข่งขัน แต่ทางสมาคมได้ประกาศทางเฟสบุ๊คสมาคมฯ ว่าทางสมาคมฯ ไม่มีงบประมาณในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน จึงทำให้มองว่าถูกสมาคมฯ หลอกลวงให้มาคัดเลือกตัว และลอยแพนักกีฬาเหล่านี้

ทางด้าน นางนฤมล ศิริวัฒน์ ประธานอนุกรรมาธิการกฎหมาย สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ หลังจากได้รับเรื่องแล้ว เปิดเผยว่า ในเรื่องดังกล่าวทางคณะอนุกรรมาธิการไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็ได้รับเรื่องของการร้องเรียนเนื่องจากเป็นการทำงานที่ไม่ถูกต้อง เพราะทางสมาคมฯ ยิงปืน ได้มีการทำหนังสือแจ้งผู้ปกครอง เพื่อให้มาคัดเลือกตัว แต่ทางสมาคมฯ กับประกาศชื่อวันที่ 14 ก.ย. ทางเฟสบุ๊ค ไม่มีเงินในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน หากต้องการส่งนักกีฬาทั้ง 12 คน ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบกันเอง ถือว่าเป็นเรื่องที่มาถูกต้อง เพราะการเดินทางไปแข่งขันต่อคนต้องใช้งบประมาณถึง 80,000 บาท ต่อคนถือว่าเยอะพอสมควร

“เรื่องนี้ทางคณะอนุกรรมาธิการ ฯ ก็จะส่งหนังสือไปถึง นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท. ที่เป็นประธานคณะทำงานให้เร่งช่วยดูแลเรื่องดังกล่าวเป็นการด่วน ถึงแม้ว่าจะส่งชื่อเดทไลน์ในวันที่ 18 ก.ย. นี้ ก็ตาม แต่ตามกฎสหพันธ์สามารถที่จะส่งชื่อล่วงหน้าก่อนแข่งขัน 3 วัน เพียงแต่ต้องเสียค่าปรับต่อคนๆละ 50 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ก็สามารถส่งแข่งขันได้”

ส่วนทางกลุ่มผู้ปกครอง กล่าวว่า “รู้สึกโล่งใจระดับหนึ่งในการที่ทางคณะอนุกรรมาธิการกฎหมาย สวัสดิการ และสิทธิประโยชน์ ได้รับเรื่องและพร้อมดูแลตรงนี้ให้ ถึงแม้ว่ามันจะสายในการส่งนักกีฬาแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้ทางสมาคม ฯ มาหลอกลวงผู้ปกครองมาทำการคัดเลือกตัวแบบนี้อีก หากจะไม่มีการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน ก็ไม่ควรที่จะออกหนังสือแจ้งให้กับทางผู้ปกครองและสโมสรส่งนักกีฬาเข้าร่วมคัดเลือกตัว”