เปลี่ยนแนว!ปลื้มจิตร์ นำทีมดวลเปตองPEA

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เปลี่ยนแนว!ปลื้มจิตร์ นำทีมดวลเปตองPEA

EDD_6464

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ  PEA ฉลองวันเกิดปีที่ 53 จัดเปตอง PEA โอเพน ชิงเงิน 1.3 แสน ไฮไลท์พิธีเปิดปลื้มจิตร์, อรอุมา, วรรณา ท้าชนอดีตทีมชาติฟุตบอล นำโดย รังสรรค์, อภิเชษฐ์, อัมรินทร์ และวิรัช วังจันทร์

นายปัญญา เล่าชู รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รักษาการกรรมการผู้จัดการบริษัท PEA ENCOM INTERNATIONAL ในฐานะประธานชมรมเปตองสโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันเปตอง PEA โอเพน ได้กล่าวเปิดเผยถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 28 ก.ย.56 ณ สนามกีฬากรมราชทัณฑ์ว่า สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งที่ผ่านมาได้มีบทบาทในการส่งเสริมการกีฬาของชาติมาอย่างต่อเนื่อง และในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสถาปนา 53 ปี จึงได้เริ่มเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเปตอง PEA โอเพน ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับชาติ ที่เปิดโอกาสให้เยาวชน, ประชาชนทั่วไปได้เข้าร่วมการแข่งขันทุกระดับทุกประเภท

โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี “สมเด็จย่า” ในการเผยแพร่กีฬาเปตอง ให้แพร่หลายในสังคมไทย เพื่อรณรงค์รับบริจาคอุปกรณ์เปตอง เพื่อมอบให้ชุมชนและเยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้ง เพื่อเป็นองค์กรที่จะได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมพัฒนากีฬาเปตองให้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติต่อไป

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น ประเภททีมชาย 2 คน,   ทีมหญิง 2 คน, ทีมอาวุโส 2 คน, ทีมเยาวชน 2 คน, ทีมVIP 2 คน จัดการแข่งขันทั้งระดับโอเพ่นทั่วไป หรือดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2

โดยมีเงินรางวัลรวม 130,000 บาท กำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 28 ก.ย.56 ณ ลานกีฬาเรือนจำกลางคลองเปรม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้กิจกรรมในพิธีเปิด ชมรมกีฬาเปตองได้รับเกียรติจากนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชีย นำโดย ปลื้มจิตต์ ถินขาว, วรรณา บัวแก้ว และอรอุมา สิทธิรักษ์ รวมทีมเข้าร่วมพิธีเปิด และแข่งขันเปตองแบบ 3 รุม 1 พบกับอดีตทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทย ประกอบด้วย รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชษฐ์ พุฒตาล, อัมรินทร์ เยาวคำ และวิรัช วังจันทร์ พิธีเปิดการแข่งขัน เวลา 09.30 น.

ขออนุญาตใช้เนื้อหา