สู้สู้…น้องครีม ฝันคว้าแชมป์ยช.โลกตามรอย พี่เมย์

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / สู้สู้…น้องครีม ฝันคว้าแชมป์ยช.โลกตามรอย พี่เมย์

w2_resize

“น้องครีม” ประกาศเดินตามรอย “น้องเมย์” คว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลก ขณะที่ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ลึกๆ ก็ลุ้นอยู่ในการมีชื่อติดทีมไปล่าเหรียญทอง แม้จะต้องมีคู่แข่งอย่าง พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, ณิชชาอร จินดาพล หรือทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ก็ตาม

w3

ความเคลื่อนไหวของ “น้องครีม” บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ นักตบลูกขนไก่สาวไทยวัย 17 ปี เจ้าของแชมป์ “โยเน็กซ์ ดัตช์ โอเพน 2013” ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์ คนล่าสุด ตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ศึกตบลูกขนไก่ “เยาวชนชิงแชมป์โลก” ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพ 23 ต.ค.-3 พ.ย.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา “น้องครีม” พร้อมด้วย “โค้ชดม” อุดม เหลืองเพชราภรณ์ ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย เพื่อฝึกซ้อมเตรียมตัวลงแข่งขันรายการต่อไป คือ การร่วมทีมชาติไทยในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลกซึ่งจะมีขึ้นที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม -3 พฤศจิกายนนี้ โดยมี นายทองสุข บุญย้อยหยัด ตัวแทน คุณหญิงปัทมา ลีสวิสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ พร้อมเหล่าสื่อมวลชนอย่างล้นหลาม

w4_resize

“น้องครีม” กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่ทำให้ได้แชมป์รายการนี้กลับมาก็คือ การมีความมั่นใจเพิ่มขึ้น โดยได้รับกำลังใจทั้งจากครอบครัว และโค้ช รวมถึงการไปฝึกสมาธิเพิ่มเติม ซึ่งจากการได้แชมป์มาก็จะส่งผลไปถึงการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลกในบ้านที่จะมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย แม้จะไม่ตั้งความหวังไว้มากนักก็ตาม ส่วนอนาคตก็อยากเดินตามรอยพี่เมย์ (รัชนก อินทนนท์) และก้าวไปถึงแชมป์โลกให้ได้

หลังจากเสร็จการแข่งเยาวชนชิงแชมป์โลก “น้องครีม” มีคิวลงเล่นรายการซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ “ไชน่า โอเพ่น” ที่จีน ระหว่างวันที่ 12-17 พ.ย.56 ต่อด้วยศึกซูเปอร์ซีรีส์ “ฮ่องกง โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 19-24 พ.ย. ส่วน “มาเก๊า โอเพ่น” ที่จะมีในสัปดาห์ต่อไปคงต้องรอดูอีกครั้งว่าจะลงเล่นหรือไม่ ขณะที่ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ลึกๆ ก็ลุ้นอยู่ในการมีชื่อติดทีมไปล่าเหรียญทอง แม้จะต้องมีคู่แข่งอย่าง พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, ณิชชาอร จินดาพล หรือ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ก็ตาม