5แบดสาวไทยยึดท็อป20โลก/น้องเมย์ ยังรั้งเบอร์2

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / 5แบดสาวไทยยึดท็อป20โลก/น้องเมย์ ยังรั้งเบอร์2
MAY1
“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ยังคงเป็นมืออันดับที่ 2 ของโลก

ความเคลื่อนไหวการจัดอันดับนักกีฬาแบดมินตันของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) โดยการจัดอันดับล่าสุด ”น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข เจ้าของตำแหน่งรองแชมป์ “เฟร้นช์ โอเพน” โกยคะแนนขยับจากอันดับที่ 18 ขึ้นมารั้งอันดับที่ 12 ของโลก

''น้องพีช'' พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ขยับขึ้นอันดับที่ 12 ของโลก
”น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ขยับขึ้นอันดับที่ 12 ของโลก

ขณะที่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ยังคงเป็นมืออันดับที่ 2 ของโลกต่อไป, “น้องครีม” บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ อันดับ 16 ของโลก, “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล อันดับ 18 ของโลก และ“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อันดับที่ 19 ของโลก

ส่วนประเภทชายเดี่ยว “ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ยังคงรั้งมืออันดับ 8 ของโลก ตามมาด้วย “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ที่ล่าสุดกระโดดขึ้นมาอยู่อันดับ 9 ของโลก จากเดิมอันดับที่ 13

ด้านประเภทชายคู่ “เจ้าเอ” มณีพงศ์ จงจิตร กับ “ต้นนํ้า” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร อันดับ 13 ของโลก, ประเภทหญิงคู่ ดวงอนงค์ อรุณเกษร กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล อยู่อันดับที่ 7 ของโลก และประเภทคู่ผสม “เต่า” สุดเขต ประภากมล กับ “ส้ม” สราลีย์ ทุ่งทองคำ อยู่อันดับที่ 6 ของโลก

“ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ยังคงเป็นมืออันดับที่ 8 ของโลก
“ซูเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ยังคงเป็นมืออันดับที่ 8 ของโลก

ทั้งนี้อันดับคะแนนซูเปอร์ ซีรีส์ แรงกิ้ง ที่จะเอานักแบดมินตันที่มีคะแนนสะสม 1-8 เข้าไปเล่น ศึกซูเปอร์ ซีรีส์ ไฟนัล ที่ประเทศมาเลเซีย ในเดือนธันวาคม ปรากฏว่า ประเภทหญิงเดี่ยว “น้องพีช” ขยับมาอยู่อันดับที่ 8 ส่วน “น้องเมย์” ยังคงมีลุ้นเมื่ออยู่อันดับที่ 12

ประเภทชายเดี่ยว “ซูเปอร์แมน” เป็นมืออันดับที่ 5 และ“เจ้าสอง” ล่าสุดอยู่อันดับที่ 6, ประเภทชายคู่ “เจ้าเอ-ต้นนํ้า” อันดับที่ 12, ประเภทหญิงคู่ ดวงอนงค์ กับ กุลชลา อันดับที่ 7 และประเภทคู่ผสม “เต่า-ส้ม” อยู่อันดับที่ 9

โดยทั้งหมดยังมีลุ้นเข้าไป ศึกซูเปอร์ ซีรีส์ ไฟนัล เพราะยังมีโปรแกมเก็บคะแนนอีก 2 รายการ คือ “ไชน่า โอเพน” ระดับพรีเมียร์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 12-17 พ.ย.56 ที่ประเทศจีน และ“โยเน็กซ์ ซันไรส์ ฮ่องกง โอเพน” ระดับซูเปอร์ ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 19-24 พ.ย.56 ที่ประเทศฮ่องกง