เปิดสถิติเหตุตบสาวไทยเชือดหมีขาว

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / เปิดสถิติเหตุตบสาวไทยเชือดหมีขาว
ทีมวอลเลย์สาวไทย
ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช และนักตบสาวทีมชาติไทย ชักภาพร่วมกันหลังสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะแรกได้สำเร็จ

ความเคลื่อนไหวทีมนักตบลูกยางสาวไทย หลังจากสร้างประวัติศาสตร์ จบอันดับที่ 5 ด้วยการมี 4 คะแนน ศึกวอลเลย์บอลเวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2013 ณ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับสามารถเก็บชัยชนะแรกในทัวร์นาเมนต์ได้จากการ พลิกล็อกเอาชนะ “หมีขาว” รัสเซีย ทีมอันดับที่ 6 ของโลก ไปได้ 3-1 เซ็ต 18-25, 25-22, 25-21, 25-23

สุดยอด

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยสถิติประจำแมตช์ประวัติศาสตร์ของทีมนักตบสาวไทย ที่เอาชนะ รัสเซีย ได้เป็นครั้งแรก หลังจากที่เจอกันก่อนหน้านี้ 10 ครั้งแพ้รวด โดยพบว่า สาวสวยแดนสยาม ได้คะแนนจากการตบถึง 62 คะแนน มากกว่าสาวรัสเซีย ที่ได้ 54 คะแนน อยู่ 8 คะแนน

นักตบสาวไทยที่มีรูปร่างเล็กกว่าสามารถที่จะได้คะแนนจากการบล็อก ได้ถึง 14 คะแนน เท่ากันกับทีมรัสเซีย ที่มีรูปร่างสูงใหญ่กว่าเป็นเท่าตัว ส่วนการเสิร์ฟ ทีมสาวไทยได้คะแนน 5 คะแนน ขณะที่รัสเซีย ได้คะแนนจากการเสิร์ฟเพียง 1 คะแนนเท่านั้น และสุดท้าย ทีมนักตบสาวไทย ทำคะแนนรวมได้ถึง 93 คะแนน ส่วนรัสเซีย ได้ 91 คะแนน

ทั้งนี้ “หนูอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ทำคะแนนได้มากที่สุดประจำแมตช์ที่พบกับรัสเซีย 26 คะแนน นอกจากนี้ “หนูอร” ยังเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนได้มากที่สุดต่อแมตช์ที่ 28 คะแนน ในเกมที่พบสหรัฐฯ เป็นการทำสถิติใหม่ ทำลายสถิติเดิมของ คิม ยอน คยอง นักตบเกาหลีใต้ ที่เคยทำไว้ 26 คะแนน เมื่อปี 2009

อรอุมา