“4 มือตบสาวไทย”บุกโกยเงินลูกยางลีกแดนอิเหนา

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / “4 มือตบสาวไทย”บุกโกยเงินลูกยางลีกแดนอิเหนา

Volleyball

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 3 คน ได้แก่ “แจ็คกี้”อำพร หญ้าผา,”ปู”มลิกา กันทอง,”บะหมี่”ฐาปไพพรรณ ไชยศรี ออกเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย เพื่อไปเล่นลีกอาชีพให้กับทีม “เปอร์ตามีน่า” แล้ว พร้อมกับ “อุ๊” จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา นักตบฝีมือเยี่ยมจากไทย ก็เดินทางไปเล่นให้กับทีม”จาการ์ต้า โปปซิโป”ต้นสังกัดเก่าที่เคยเล่นมาก่อน โดยทั้ง 4 คน ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าสู่ประเทศอินโดนีเซีย เวลา 14.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม ด้วยสายการบินการูด้า อินโดนีเซีย เที่ยวบิน จีเอ 867

ทางด้าน “แจ็คกี้ เผยก่อนเดินทางถึงการไปเล่นครั้งนี้ว่า “คิดว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายเพราะทีมเปอร์ตามีน่าเป็นทีมใหม่เลยอยากจะลองมาเล่นดู อีกอย่างได้มาเล่นกับน้องอีก 2 คนก็รู้สึกสบายใจด้วย ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยบอกได้เพียงแค่ตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 7 หลัก

สำหรับ “อุ๊” จุฑารัตน์ เผยว่า”การไปเล่นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว และมาเล่นให้กับสโมสรสรเดิมคือ จาการ์ต้า โปปซิโป ซึ่ง2ปีล่าสุดเราก็พาเขาคว้าแชมป์ได้ 2 ครั้ง มาครั้งนี้ก็อยากจะมาพิสูจน์ตัวเองอีกด้วยส่วนเรื่องค่าเหนื่อยอยู่ที่ 6 หลักกลางๆเท่านั้น

ที่มา มติชน