งานเข้า! “เอฟไอวีบี”จ่อแบน 2 มือตบลูกยางสาวไทย 1 ปี

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / งานเข้า! “เอฟไอวีบี”จ่อแบน 2 มือตบลูกยางสาวไทย 1 ปี

9123dcf257692c5f9ff724236c83ffc6

ถือว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีนัก สำหรับ 2 นักตบลูกยางสาวไทย ทั้ง อำพร หญ้าผา มือตบไหลหลังทีมชาติ และ จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา หลังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ(เอฟไอวีบี) ได้ส่งอีเมล์มายังสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เพื่อแจ้งเตือนว่า ทั้ง 2 คนว่า ทำผิดกฎการโอนย้าย และ ลงทะเบียนนักกีฬา ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ ปัจจุบันได้ไปเล่นให้กับทีมในลีกของอินโดนีเซีย โดยอำพรเล่นให้กับทีมเปอร์ตามิน่า และจุฑารัตน์เล่นทีมโปปซิโปล

ทางด้าน ร.ท.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ เผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากที่เอฟไอวีบีตามเช็คการโอนย้ายนักกีฬาแล้ว พบว่าทั้ง 2 คนทำผิดกฎ ทำให้มีอีเมล์เตือนว่า จะแบนไม่ให้ลงแข่งเกมที่เอฟไอวีบีรองรับเป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้นทางสมาคมก็หาที่มาของเรื่องดังกล่าว พบว่าทางสโมสรที่อินโดนีเซียยังทำเรื่องไม่ครบตามที่ได้กำหนดไว้ และยังไม่มีการโอนค่าลงทะเบียนนักกีฬาไปที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย(เอวีซี) เพื่อที่จะทำเรื่องการย้ายให้ถูกต้องต่อเอฟไอวีบี

ขณะเดียวกันนั้นทางต้นสังกัดของทั้งสองคนได้ออกมาปฎิเสธถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าได้ทำเรื่องส่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเอฟไอวีบีจะรอการตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อเตรียมลงดาบสำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าพบว่าทำผิดกฎจริง

ที่มา – มติชน