ได้ฤกษ์มอบรางวัลวันนักกีฬายอดเยี่ยม26มี.ค.นี้

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ได้ฤกษ์มอบรางวัลวันนักกีฬายอดเยี่ยม26มี.ค.นี้
นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการ และนายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาทีมชาติไทย วันนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556
นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการ และนายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาทีมชาติไทย วันนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556

นายชาญยุทธ เฮงตระกูล ที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการ และนายกสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาทีมชาติไทย วันนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556 ครั้งที่ 2/2557 ณ ร้านอาหารเพลิน เมื่อวันที่ 25 ก.พ.57

โดยมีนายศิวดล ชวลิตปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และสื่อมวลชน เข้าร่วม สำหรับการจัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาทีมชาติไทย วันนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556 มี นายปัญญา เบ็ญจศิริวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา วุฒิสภา เป็นประธานคณะกรรมการจัดงานฯ กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 26 มี.ค.57 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ เวลา 15.30-17.30 น. โมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสด ได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน

ที่ประชุมได้กำหนดระเบียบ และหลักเกณฑ์ในการพิจารณารางวัลต่างๆ ซึ่งปีนี้กำหนดไว้ 22 รางวัล จะต้องมีความโปร่งใส และยุติธรรม ยึดผลงานของนักกีฬาในรอบปีที่ผ่านมาเป็นหลัก ซึ่งปีนี้ที่ประชุมมีมติให้ เพิ่มรางวัลโปรโมเตอร์มวยไทยยอดเยี่ยม ขึ้นมาอีก 1 รางวัล เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนากีฬามวยไทย เนื่องจากในปีที่ผ่านมามีการจัดมวยไทย ที่ประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย สมาคมฯ จึงอยากมอบรางวัลดังกล่าวให้เป็นกำลังใจกับบุคคลที่เกี่ยวข้องด้วย

นายชาญยุทธ เฮงตระกูล กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติที่ได้รับมอบหมายให้มาทำหน้าที่สำคัญของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ ในปีนี้ เนื่องจากเป็นการมอบรางวัลที่ทรงเกียรติ ยุติธรรม โปร่งใส และจัดกันมาหลายสิบปี ส่วนตัวเป็นนักการเมืองแต่เรื่องของกีฬาเป็นเรื่องสำคัญเพราะผลักดันให้สังคมมีความสุขและสงบสุข ซึ่งตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อความเข้มแข็งขององค์กรและประสิทธิภาพในการจัดงานที่จะเป็นบรรทัดฐานที่ดีในโอกาสต่อไป

สรุปรางวัลเกียรติยศทั้ง 22 รางวัล ในปีนี้มีดังนี้ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม, นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม, นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ซึ่งจะได้ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ,นักกีฬามวยไทยยอดเยี่ยม ได้ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

นักกีฬาเยาวชนชายยอดเยี่ยม, นักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม, นักกีฬายุวชนชายยอดเยี่ยม, นักกีฬายุวชนหญิงยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม, ผู้ฝึกสอนกีฬาภูธรดีเด่น, สมาคมกีฬายอดเยี่ยม, สมาคมกีฬาพัฒนาดีเด่น, สมาคมกีฬาจังหวัดดีเด่น, ผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม, ทีมกีฬาชายยอดเยี่ยม, ทีมกีฬาหญิงยอดเยี่ยม, นักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม, นักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลเอกชัย นพจินดา, รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา และรางวัลโปรเตอร์มวยไทยยอดเยี่ยม