ส.ลูกยางเรียก นักตบสาวไทย รายงานตัวสู้2ศึกใหญ่

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ส.ลูกยางเรียก นักตบสาวไทย รายงานตัวสู้2ศึกใหญ่

V

ความเคลื่อนไหวของทีม นักตบสาวไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ทำการยืนยันแล้วว่าจะแบ่งนักกีฬาเป็น 2 ชุดเพื่อทำ 2 ศึกใหญ่ที่วันเวลาคาบเกี่ยวกันคือ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. และศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 ณ อิตาลี ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-12 ต.ค.57

โดยสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ทำการยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะส่ง นักตบสาวไทย ชุดใหญ่ ไปล่าเหรียญอินชอนเกมส์ และจะส่งชุดเล็ก ที่มี โค้ชอ็อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ทำหน้าที่คุมทัพลุยชิงแชมป์โลก 2014

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) “บิ๊กติ๋ม” ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร และ“โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค 2 กุนซือใหญ่ลูกยางไทย ร่วมกันประชุมชี้แจง และรับการเข้ารายงานตัวของนักกีฬานักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงจำนวน 31 คน

โดย “บิ๊กติ๋ม” กล่าวว่า นักกีฬาพร้อมเข้าร่วมเก็บตัวกับทีมชาติจะต้องปฎิบัติตามกฎกติกา เนื่องจากนักกีฬาทีมชาติ จำเป็นต้องทำตามกฎที่ทีมสต๊าฟโค้ชได้กำหนดไว้ ส่วนนักกีฬาคนไหนจะอยู่ทีมชุดไหนก็คงต้องรอผ่านการซ้อมไปจนถึงเดือน มิ.ย.57 คาดว่าจะได้รู้ชัดเจนว่าทั้ง 2 ทีมจะมีรายชื่อนักกีฬาอย่างไรบ้าง

สำหรับนักกีฬาที่เข้ารายงานตัวทั้ง 23 คน จาก 31 คน กอปรด้วย “แป้น” ปิยะนุช แป้ยน้อย, “เพียว” อัจฉราพร คงยศ, “พู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์, “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง, สนธยา แก้วบัณฑิต, แก้วกัลยา กมุลทะลา, ธนาภรณ์ พลเรือง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กิตติยากร ผ่านสำแดง, พรทิพย์ แสนตรง, รัศมี สุพะมูล, วนิดา โคตรเรือง, วณิชยา หล่วงทองหลาง, พรพิมล กันบาง, ฑิฆัมพร ช้างเขียว, สินีนาฎ โพธิ์เจริญ, ยุพา สนิทกลาง, กรรณิการ์ ธิปะโชติ, โสรยา พรมหล้า, ปิยธิดา ละสูงเนิน, สุภัสสรา บุญศรี และเอ็มอร พานุสิทธิ์ ทั้งนี้นักตบที่เหลือติดภาระกิจไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตบสาวไทย ชุดใหญ่ เต็งได้ ล่าทอง ลูกยาง อินชอนเกมส์

ส.ลูกยางวาง3แผนแบ่งนักตบ2ชุดบู๊2ศึกใหญ่