ส.ขนไก่ไทย หวังต่อยอดผลงานทะลุโลก

Home / ข่าวกีฬาในประเทศ / ส.ขนไก่ไทย หวังต่อยอดผลงานทะลุโลก

bbbbb_resize

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ทาง ส.ขนไก่ไทย มีแผนส่งเสริม และผลักดันด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อเป็นเสริมความแข็งแกร่งนักกีฬาให้เพิ่มมากขึ้น ส่วนเรื่องของแบดมินตันลีกนั้น ยังคงเป็นสิ่งที่เราต้องดำเนินการต่อไป และดูวิธีการว่าสามารถทำได้อย่างไร ที่สำคัญคือจะหาผู้สนับสนุนการแข่งขันได้เพียงใด

ด้าน น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่ มือ 4 ของโลก กล่าวว่า สมาคมแบดมินตัน เหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่ ของนักตบลูกขนไก่ไทย เพราะเราอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ และทุกคนก็มุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้กับ ส.ขนไก่ไทย อย่างต่อเนื่อง ขณะที่กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 วันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตนได้มีโอกาสลงแข่งขันในประเภทเดี่ยว เป็นครั้งแรก จะพยายามสู้เต็มที่ ขณะที่ประเภททีม ก็มั่นใจว่าทีมของไทยมีลุ้นคว้าเหรียญรางวัลได้แน่นอน

ม.ล.บวรนวเทพ เทวกุล และพล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี จากราชกรีฑาสโมสร และสมาคมราชกรีฑา โปโล คลับ มอบเงิน ให้ "น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ อีก 100,000 บาท หลังทำงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ "ออล อิงแลนด์" เมื่อต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

ส่วนการแข่งขัน “โยเน็กซ์-ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์” วันที่ 1-6 เม.ย. ที่อินเดีย ซึ่งเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วว่า หลังจากจบการแข่งขัน ออล อิงแลนด์ แม้จะมีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อน่องขาซ้ายฉีกเล้กน้อย ก็ยังคงซ้อมต่อเนื่องแต่ไม่ได้ลงน้ำหนักซึ่งหลังจากแพทย์ดูอาการแล้วก็ให้ซ้อมโดยเบาๆ แต่ไม่ให้กระโดด ขณะเดียวกันก็ไม่อยากเร่งให้อาการเจ็บหาย เพราะอยากให้เป็นไปตามธรรมชาติ และขอยืนยันว่าจะไปแข่งที่อินเดียแน่นอน แต่ไม่ขอตั้งเป้าว่าจะเข้าถึงรอบใด

ทั้งนี้สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานเลี้ยงประจำปี “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตัน ขอขอบคุณ” และพิธีมอบเงินอัดฉีดแก่นักกีฬาแบดมินตันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแบ่งเป็น “น้องครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ และ “น้องอลิส”ณริฎษาพัชร แลม/”น้องเอิร์ธ”พุธิตา สุภจิรกุล ซึ่งคว้าที่ 3 ศึก “เยาวชนชิงแชมป์โลก 2013” ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ และนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์  ซึ่งไทยคว้ามาได้ 1 เหรียญทองจากประเภทชายเดี่ยว “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข เหรียญเงินประเภทหญิงเดี่ยว “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ประเภทคู่ผสม “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิริ แต้รัตนชัย และอีก 3 เหรียญทองแดง รวมมูลค่าทั้งสิ้น 350,000 บาท นอกจากนี้ ม.ล.บวรนวเทพ เทวกุล และ พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี จากราชกรีฑาสโมสร และสมาคมราชกรีฑา โปโล คลับ ยังมอบเงิน ให้ “น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ อีก 100,000 บาท หลังทำงานเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ “ออล อิงแลนด์” เมื่อต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาด้วย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 450,000 บาท